1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hướng dẫn lộ trình học lập trình android.

Thảo luận trong 'Lập trình Web nâng cao' bắt đầu bởi Nguyen 123, 16 Tháng hai 2017.

 1. Nguyen 123

  Nguyen 123 New Member

  Các sản phẩm phôn sáng dạ không còn xa lạ với bất kỳ ai. Đa số trong số những phôn đó đều sử dụng hệ điều hành android hay ios. Nhưng android chiếm ưu thế hơn nhiều bởi nó có rất nhiều áp dụng tiện ích cho người dùng song rất dễ để lập trình. Bởi vậy , nhu cầu học lập trình android miễn phí hay nói cách khác là lập trình di động đang rất là cao.
  [​IMG]

  Với sức hấp dẫn và những dịp rộng mở , lập trình Android đang trở nên ngành nghề được nhiều bạn trẻ ham mê CNTT lựa chọn làm hướng phát triển lâu dài. Vậy là một người mới bắt đầu học lập trình , tại sao bạn không học lập trình Android. Đó là dịp lớn giúp bạn có khả năng kiếm thu nhập cao bởi sự phát triển mạnh mẽ của nó.

  Như bạn đã biết , khi viết các áp dụng cho Android thì không chỉ có cú pháp code là quan yếu mà còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Ví như bạn chưa bao giờ học lập trình , thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về các công cụ khác nhau mà bạn có khả năng sử dụng để phát triển android và bạn có khả năng lùng tài nguyên Học hỏi ở đây?

  Học lập trình android không hề khó , bởi người học lập trình có khả năng tạo ra môi trường để lập trình nó rất dễ dàng.
  Các phần mềm dùng làm môi trường lập trình:
  Android Software Development Kit ( SDK )

  Android Software Development Kit ( SDK ) thực sự là một xếp hàng các công cụ sẽ giúp bạn tạo ra các áp dụng Android.
  Có hai môi trường phát triển tích hợp ( IDE ) chính cho Android. Đó là Eclipse và Android Studio. Trước đây thì Eclipse được dùng phổ quát để phát triển áp dụng Android , nhưng hiện nay người ta đã chuyển sang sử dụng Android Studio.

  Nên bắt đầu học như thế nào?
  - Hiểu ngôn nhữ lập trình java.
  Java là tiếng nói nền tảng chính dùng để lập trình android. Tìm hiểu khái niệm lập trình hướng đối tượng , tiếng nói căn bản Java , bao gồm cả các gói , các lớp học và các đối tượng , giao diện và thừa kế , con số và các chuỗi , Generics , Bộ sưu tập , và đồng thời. Bạn càng hiểu Java , áp dụng mạnh mẽ và thanh lịch Android của bạn sẽ được.
  - Chọn một môi trường và công cụ phát triển phù hợp.
  Làm quen với một môi trường phát triển tích hợp và các công cụ giúp xây dựng tự động hóa. Đối với các công cụ phát triển phần mềm , bạn có khả năng sử dụng Eclipse , hoặc một version mới hơn như Android Studio IDE. InDeveloping và Eclipse , từ những công cụ phát triển Android , bạn sẽ tìm hiểu về những điều căn bản về Eclipse và có rất nhiều cách để bạn sử dụng IDE để cải thiện mã của bạn.

  Khi mới tiếp cận với Android , mọi thứ đều lạ lẫm , mới mẻ , tợ hồ quá khoa khăn vì có quá nhiều thứ để học. Bởi vậy muốn thành công với nghề này bạn nên chính xác mục đích dài hạn , phải có chiến thuật ngay từ đầu , đề ra những định hướng cho con đường học lập trình của mình và có cái nhìn bao hàm về thế giới android/smartphone.
  Đối với xây dựng tự động , bạn nên tìm hiểu về Apache Ant , Maven Apache , và Gradle , trong đó cung cấp cho bạn một bộ công cụ mạnh mẽ giúp cho việc quản lý xây dựng của bạn. Sau cuối thì bạn cần làm quen với 1 số khái niệm về rà soát nguồn và các công cụ: tìm hiểu git và tạo kho lưu trữ git nguồn bằng cách tạo ra một trương mục trên GitHub. Các Git Pocket Guide sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều khoản căn bản và khái niệm về cách nền tảng hoạt động.
  - thông hiểu về Fragmentation.
  Với những triết lý của Google đối với sự cởi mở cửa hệ điều hành Android thì thị trường đã bị phân mảnh với các version hệ điều hành khác nhau được sử dụng cho các thiết bị.
  Bạn cũng cần phải coi xét các mảng của Android hỗ trợ cảm biến và / hoặc các cơ sở UI.

  Đây là những kiến thức cơ bản về Android mà tôi đã chia sẻ.
  Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Chúc các bạn học tốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng hai 2017
 2. Nguyen 123

  Nguyen 123 New Member

  Được bạn nhé
   
 3. saudeplao1995

  saudeplao1995 New Member

 4. Nguyen 123

  Nguyen 123 New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.