1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Toàn Quốc Mật nhân ngâm rượu có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nhocsieuquay, 15 Tháng mười một 2017.

  1. nhocsieuquay

    nhocsieuquay Member

    Mật nhân hay còn gọi là bá bệnh hay bách bệnh hay còn gọi là tongkat ali là cây thuốc quý được tìm thấy ở nhiều nước Đông Nam Á.

    [​IMG]

    Các bộ phận dùng của cây là thân, rễ, lá đều dùng được và đều có tác dụng nhưng bộ phận tốt nhất của cây là củ hay rễ là được ưa dùng nhất.

    [​IMG]

    Theo các tài liệu Đông Y: cây có vị đắng, tính mát, đi vào kinh can và thận, có công dụng bổ dưỡng cho người bị khí huyết hư, đau nhức xương, tê nhức chân tay, tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa hay kiết lỵ đều dùng được

    [​IMG]

    Ngoài ra, cây mật nhân còn dùng hỗ trợ điều trị được chứng bệnh thống kinh (phụ nữ bị đau bụng lúc hành kinh), chứng bệnh ách nghịch ở ngực (bị đau tức ngực do khí bị ứ không thông).

    Lá còn được dùng nấu nước tắm trị ghẻ chốc.

    Rượu mật nhân thì không phải bàn cãi gì nhiều bởi nó đã quá phổ biến với hầu hết những người ưa chuộng loại cây này. Đây cũng là cách dung mật nhân được nhiều người lựa chọn nhất bởi lẽ chúng ta có thể dễ dàng kết hợp với nhiều vị thuốc khác, đồng thời lấy được hết tinh túy của mật nhân bởi thời gian ngâm khá lâu, phải kéo dài ít nhất 1 tháng.

    [​IMG]

    Cách chế biến:

    · Rễ mật nhân sau khi đào lên thì rửa sạch đất, để ráo nước rồi dùng dao sắc thái thành lát nhỏ, mỏng, phơi qua một nắng cho săn lại là được.

    · Đổ mật nhân đã phơi vào bình, cho thêm 1kg sáp ong và 10 lít rượu, đậy nắp và bảo quản nơi khô thoáng trong một tháng là có thể đem ra sử dụng. Nếu bạn có kiên nhẫn chờ đợi thêm thì càng tốt bởi mật nhân sẽ có thời gian ngấm hết tinh túy và dưỡng chất vào bình rượu.

    [​IMG]

    Sở dĩ mật ong có mặt trong công thức này là bởi nó sẽ giúp trung hòa vị đắng của mật nhân, làm tăng hương vị thơm ngon dễ uống. Lưu ý mỗi ngày bạn chỉ nên dùng dưới 80ml rượu mật nhân, chia làm 2 lần, tốt nhất là uống một ly nhỏ 30ml trước bữa ăn. Đừng tham lam, cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không? Đã có trường hợp mất mạng vì uống 3 chén rượu mật nhân cùng 1 lúc đó, hãy cẩn thận để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.
     
  2. dailybongdenled

    dailybongdenled New Member

    bài viết rất hay
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.