10 cách để tìm kiếm của Google cho các thông tin mà 96% số người không biết về

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi pokker, 17 Tháng mười một 2016.

 1. pokker

  pokker New Member

  Trong thời đại của chúng ta về công nghệ tiên tiến và Internet tốc độ cao kết nối, bạn có thể tìm thấy thông tin về hầu như bất cứ điều gì.
  Trong khoảng thời gian chỉ vài phút, chúng ta có thể tìm thấy công thức nấu ăn cho những chiếc bánh ngon nhất hoặc tìm hiểu tất cả về lý thuyết của lưỡng tính sóng-hạt.
  [​IMG]
  Nhưng thường xuyên hơn không, chúng ta phải tìm qua một cơ thể rộng lớn của kiến thức để có được những thông tin cần thiết, và điều này có thể mất thời gian hơn là phút. Đây là lý do tại sao phụ Bright đã đưa ra một danh sách các phương pháp hiệu quả nhất để tìm kiếm Google để giúp bạn tìm thấy những tài liệu quý giá mà bạn đang tìm kiếm chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

  1. Một trong hai điều này hay đó
  Đôi khi chúng tôi không chắc chắn rằng chúng tôi đã nhớ một cách chính xác các thông tin hoặc các tên mà chúng ta cần phải bắt đầu tìm kiếm của chúng tôi. Nhưng điều này không phải là một vấn đề! Đơn giản chỉ cần đặt trong một vài biến thể tiềm năng về những gì bạn đang tìm kiếm, và tách chúng bằng cách gõ "|" biểu tượng. Thay vì biểu tượng này, bạn cũng có thể sử dụng "hoặc". Sau đó, nó dễ dàng, đủ để lựa chọn kết quả là làm cho ý nghĩa nhất.
  [​IMG]

  2. Tìm kiếm bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa
  Ngôn ngữ của chúng tôi là giàu từ đồng nghĩa. Đôi khi điều này có thể rất thuận tiện khi làm nghiên cứu trực tuyến. Nếu bạn cần phải tìm các trang web trên một chủ đề nhất định chứ không phải là những người mà bao gồm một cụm từ cụ thể, thêm "~" biểu tượng để tìm kiếm của bạn.
  Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm từ "~ thực phẩm lành mạnh" bạn sẽ nhận được kết quả về các nguyên tắc ăn uống lành mạnh, nấu ăn công thức nấu ăn, cũng như lựa chọn ăn uống lành mạnh.
  [​IMG]

  3. Tìm kiếm trong trang web
  Đôi khi bạn đọc một bài viết thú vị trên một trang web và tìm thấy sau đó mình muốn chia sẻ nó với bạn bè của bạn hoặc đơn giản là đọc lại nó. Cách dễ nhất để tìm thấy những mảnh mong muốn thông tin nữa là tìm kiếm trong trang web. Để làm điều này, gõ địa chỉ của trang web, sau đó một từ khóa hoặc cụm từ toàn bộ từ các bài báo, và nó sẽ hiện ra ngay lập tức.
  [​IMG]
  4. Sức mạnh của các dấu hoa thị

  Khi bộ nhớ xảo quyệt của chúng tôi quyết định để ngăn cản chúng ta nhớ lại rằng một từ khóa, cụm từ hoặc số chúng ta cần để tìm ra những gì chúng tôi đang tìm kiếm, bạn có thể chuyển sang các "*" biểu tượng mạnh mẽ. Chỉ cần sử dụng này tại địa điểm của các từ / cụm từ bạn không thể nhớ, và bạn sẽ có thể tìm thấy những kết quả mà bạn đang tìm kiếm.
  [​IMG]

  5. Khi nhiều từ bị thiếu
  Nếu đó là một nửa dài hơn của cụm từ bạn không thể nhớ chứ không phải là một từ khóa duy nhất, hãy viết ra những lời đầu tiên và cuối cùng và đặt "QUANH + (số lượng gần đúng của từ còn thiếu)" giữa chúng. Ví dụ, "Tôi lang thang AROUND (4) đám mây."
  [​IMG]

  6. Sử dụng một khung thời gian
  Đôi khi chúng ta cần khẩn trương làm quen mình với các sự kiện đã xảy ra trong một thời gian nhất định. Để làm như vậy, bạn có thể thêm một khung thời gian để truy vấn tìm kiếm của bạn với sự giúp đỡ của ba dấu chấm giữa các ngày. Ví dụ, nếu chúng ta muốn tìm hiểu về những khám phá khoa học trong thế kỷ 20, chúng ta có thể viết:
  [​IMG]

  7. Tìm kiếm một tiêu đề hoặc URL
  Để giúp tìm ra các từ khóa và tên của một bài báo, loại "intitle:" trước khi thuật ngữ tìm kiếm, mà không có bất kỳ dấu cách giữa chúng. Để tìm thấy những lời này từ một URL, sử dụng "inurl:".
  [​IMG]

  8. Tìm kiếm các trang web tương tự
  Nếu bạn đã tìm thấy một cái gì đó mà bạn thực sự thích trực tuyến và muốn tìm các trang web tương tự, loại trong "related:" và sau đó là địa chỉ của trang web, một lần nữa mà không có một không gian giữa chúng.
  [​IMG]

  9. Tổng số các cụm từ
  Hình thành các thuật ngữ tìm kiếm trong dấu ngoặc kép là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tìm thấy một cái gì đó cụ thể và theo thứ tự chính xác mà bạn đã nhập vào trong.
  Ví dụ, nếu bạn gõ vào những từ tôi đang chọn lên rung động tốt mà không có dấu ngoặc kép, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị các kết quả mà những lời xuất hiện trong bất kỳ thứ tự trên một trang web, như trái ngược với trình tự cụ thể mà bạn đã gõ chúng.
  Nếu, mặt khác, bạn gõ "Tôi đang chọn lên rung động tốt" trong dấu ngoặc kép, bạn sẽ chỉ nhận được những kết quả mà những từ này chỉ xuất hiện theo thứ tự bạn đã đánh vào. Đây là một cách tuyệt vời để tìm các lời bài hát một bài hát khi bạn chỉ biết một dòng từ nó.
  [​IMG]

  10 từ tìm kiếm không quan trọng
  Để loại bỏ các từ tìm kiếm không quan trọng từ truy vấn của bạn, chỉ cần viết một dấu trừ trước mỗi một. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm một trang web về cuốn sách thú vị, nhưng bạn không phải tìm mua chúng, bạn có thể viết như sau:
  [​IMG]

  Nguồn: Dichvuonline.com
   
 2. mk thường sử dụng dấu nháy kép đẻ tìm kiến trên Google
   
 3. tattoohochiminh

  tattoohochiminh New Member

  cái này không đơn giản
   
 4. yumei

  yumei Member

  mặc dù biết vậy
  hây vậy
  nhưng làm khó quá, không biết làm như thế nào luôn
   
 5. rainy_cntt

  rainy_cntt New Member

  một bí ẩn khó mà có ai có thể hiểu hết công dụng của nó
   
 6. xetailongbien

  xetailongbien Member

  bài viết rất hay ,cảm ơn bạn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)