10 lời khuyên tối ưu hóa landing page cho seo & ppc

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi mrphong, 2 Tháng tư 2016.

 1. mrphong

  mrphong New Member

  Trong thế giới SEO, việc thiết kế website và sự tiện lợi là hai yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả đó là việc thiết kế và sự tiện lợi của trang Landing Page.

  Trang landing Page nếu được thiết kế tốt thì sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát trang (bounce rates), và đạt được doanh thu tốt hơn. Bởi vì có câu nói: Ấn tưởng đầu tiên là ấn tượng quan trọng nhất.

  Vì vậy, tại sao chúng ta lại không tập trung vào để phát triển ấn tượng ban đâu đấy, và dĩ nhiên là thông qua Landing Page.
  [​IMG]
  Vâng, vậy thì chúng ta sẽ nói đến việc tối ưu hóa trang Landing Page.

  Các trang landing page được thiết kế, và tối ưu hóa tốt sẽ mang lại thanh công cho các chiến dịch quảng cáo và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

  Những hiểu biết quan trọng về trang Landing Page.

  1. Thiết kế


  Bạn không muốn người dùng khi vào site của bạn chỉ tìm hiểu về sản phẩm, mà bạn muốn thuyết phục họ mua hàng hoặc ít nhất đăng ký thành viên.

  Thu hút người dùng ở lại, để đạt được những ý đồ mà bạn mong muốn. Một thiết kế đơn giản mà có khả năng truyền tải thông điệp hiểu quả thì đó là một thiết kế tốt.

  “Khách hàng là thượng đế” và trang Landing Page được thiết kế tập trung vào khách hàng mà bạn mong muốn. Ví dụ, Nếu trang của bạn phụ nữ chiếm phần đông thì màu sắc và câu chữ chỉ nên tập trung thu hút dành cho phụ nữ.

  2. Mẫu đăng ký

  Thiết kế, vị trí và tính tiện lợi của form đăng ký là những thông số quan trọng quyết định đến sự thành công.

  Mặc định mắt của chúng ta khi xem một trang thì giống như chúng ta viết chữ “F“ (từ trên bên trái sang phải, sau đó xuống dưới và tiếp tục từ trái qua). Chính vì vậy nếu bạn giữ nội dung nằm phía bên phải thì sẽ cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi.

  3. Hình ảnh

  Hình ảnh thì truyền tải tốt hơn là lời nói. Và nó là điều quan trọng để gây sự chú ý đến người dùng, và điều quan trọng hơn là giữ chân khách hàng.

  - Sử dụng hình ảnh lớn để củng cố thông điệp chính của bạn.

  - Hiện thị độ tương phản

  - Khơi dậy cảm xúc

  - Nên sử dụng hình ảnh của con người.

  4. Call to action

  Đây là một yếu tốt quan trọng của mỗi mẫu quảng cáo, bản tin và nó chịu trách nhiệm chính cho việc bán hàng và click chuột.

  Nếu site của bạn không có CTA (Call to action) thì tỷ lệ bán hàng và nhập chuột sẽ bị ảnh hưởng. Người dùng sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì nếu không có lợi cho họ. Chính vì vậy bạn nên cung cấp một điều gì đó có lợi cho người dùng giống như miễn phí sử dụng trong 1 tháng, hoặc tải một ứng dụng miễn phí của một trò chơi, hoặc phần mềm nào đó. Thể hiện CTA của bạn với dòng chữ (được liên kết đến một trang nhất định), hoặc hình ảnh (một nút liên kết đến website) giống như những gợi ý dưới đây:

  - Rõ ràng và súc tích

  - Cụ thể và rành mạch (ví dụ “register here” thay vì “click here”)

  - Sử dụng cụm từ kích hoạt (“Đăng ký, ”Tham gia”)

  - Sử dụng màu sắc dễ dàng nhìn thấy, phù hợp

  5. Hình ảnh thì tốt, nhưng video sẽ tốt hơn

  Nếu sản phẩm của bạn quá phức tạp thì một video có thể đơn giản hóa quá trình và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bạn có thể trình bày rất nhiều thông tin t

  rong một đoạn video dài 30 giây, tương đương với nữa trang văn bảng và có thể hơn thế nữa.

  6. Thêm ý kiến khách hàng

  Khách hàng tiềm năng của bản sẽ rất là tò mò về cách sử dụng sản phẩm, hoặc dịch vụ của bạn như thế nào. Thêm 2-3 ý kiến của khách hàng nhận xét về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ làm cho sản phẩm của bạn uy tính hơn.

  7. Thêm biểu tượng tin cậy

  Nếu trên site của bạn có vài biểu tượng tin cậy từ các tổ chức có uy tính thì khách hàng sẽ thở phào nhẹ nhõm. Vì khách hàng muốn bảo về các giao dịch của họ, họ cận sự chắn chắn và bảo mật. Và tốt nhất là những giải thưởng gần đây của bạn.

  8. Giới thiệu về Live Chat

  Khách hàng có thể trực tiếp trò chuyện với bạn, và các vấn đề của họ sẽ được giải quyết luôn trong lúc trò chuyện thay vì phải viết mail và sau đó phải chờ đợi. Nếu bạn làm tốt phần Live Chat thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng đáng kế.

  9. Phân tích kết quả với A / B Testing

  Nếu trang Landing Page của bạn không thành công thì bạn phải thiết kế lại nó ngay. Với A/B testing bạn có thể kiểm tra các yếu tốt khác nhau của trang landing page và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn trọng thời gian nhanh nhất.

  A/B testing (hay còn được gọi là split testing) là một quy trình mà trong đó hai phiên bản (A và B) sẽ được cùng so sánh trong một môi trường / tình huống được xác định và qua đó đánh giá xem phiên bản nào hiệu quả hơn. Phiên bản ở đây có thể là mọi thứ từ một hình banner, trang web, mẫu quảng cáo cho tới email và hiệu quả được đánh giá dựa trên mục tiêu của người làm test dành cho các phiên bản này.

  10. Đặt nút chia sẻ nơi dễ dàng nhất cho khách hàng

  Tìm hiểu, thử nghiệm nhưng nơi trên trang website mà bạn có thể đặt nút chia sẻ. Nhiều trang web đặt nó ở phía trên bên trái, nhưng site của bạn thì chỉ có bạn mới biết đặt đâu là tốt nhất.

  Dịch bởi Duc Le
   
 2. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  đây đêu là những lời khuyên khá bổ ích cho mọi người cần phải lưu ý
   
 3. dongphucviet24h

  dongphucviet24h New Member

  hay
   
 4. ngoluyenn

  ngoluyenn New Member

  bài chia sẻ rất hữu ích. cảm ơn bạn nhiều nhé
   
 5. camtuyenpy

  camtuyenpy New Member

  website của mình đã tốưu, lượng truy cập rất đều đặn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)