10 Thủ thuật SEO tối ưu tiêu đề thân thiện với Google?

Thảo luận trong 'SEO Onpage' bắt đầu bởi hai1102, 27 Tháng mười hai 2016.

 1. hai1102

  hai1102 New Member

  10 Thủ thuật SEO tối ưu tiêu đề thân thiện với Google? Tiêu đề bài viết là một trong những ít thông tin mà máy tìm kiếm cung cấp cho người tìm kiếm trên trang kết quả trước khi nội dung được hiển thị. Vì thế, Google cũng như những cỗ máy tìm kiếm khác rất coi trọng tiêu đề trang. Việc tối ưu hóa tiêu đề bài viết vì thế rất quan trọng, sau đây là 10 thủ thuật SEO tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

  1. Google hiển thị từ 60 đến 70 ký tự đầu tiên của tiêu đề trong trang kết quả tìm kiếm. Vì thế bạn hãy đặt các từ khóa quan trọng nhất trong phần đầu tiên của tiêu đề bài viết và các từ khóa kiếm quan trọng hơn nằm lùi về phía sau. Nếu tiêu đề bài viết của bạn dài quá 70 ký tự, Google sẽ cắt bớt; Google chỉ lấy đến ký tự thứ 69 và thay thế dấu ba chấm “…” cho phần còn lại của tiêu đề.

  2. Đôi khi, thay vì bắt đầu tiêu đề của bài viết bằng một loạt từ khóa, thì bạn nên thêm các ký tự mang tính chất miêu tả, cung cấp thông tin về nội dung và đặt trước từ khóa quan trọng. Điều này sẽ giúp bài viết vượt qua bộ lọc của Google trong kết quả tìm kiếm (Và đương nhiên nó sẽ có thứ hạng ổn định hơn), trong khi mang lại thêm cho bạn thứ hạng cao đối với những từ khóa phụ (chứa trong phần đầu tiên của tiêu đề).

  3. Tiêu đề trang là một trong số ít thông tin mà Google cung cấp cho người dùng trong trang kết quả tìm kiếm trước khi người tìm kiếm chọn để hiển thị nội dung. Ví thế, tiêu đề bài viết là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm và kích thích họ nhắp chọn xem nội dung giữa rất nhiều trang kết quả khác của các đối thủ cạnh tranh. Đây là yếu tố quyết định và là cơ hội tạo ra sự khác biệt giữa chính bạn và các đối thủ khác về mặt chất lượng.

  4. Tiêu đề tốt sẽ tạo ra ý muốn trả lời và đặt câu hỏi, kích thích người đọc.

  5. Vì tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố duy nhất mà máy tìm kiếm hiển thị cho người tìm kiếm trước khi xem nội dung trang, nên chúng sẽ gán trọng số cao cho các từ xuất hiện trên tiêu đề. Thêm nữa, rất nhiều người khi liên kết tới trang sẽ sử dụng tiêu đề bài viết như là ký tự liên kết (anchor text).

  6. Việc chèn các từ khóa một cách trùng lặp, giống nhau một cách hợp lý và dễ đọc cho phép bạn cải thiện độ tin cậy của chuỗi các từ khóa. Tuy nhiên, những từ khóa này phải được sắp xếp có ý nghĩa và dễ đọc cho người tìm kiếm chứ không phải cho bọ tìm kiếm. Thay vì nhồi nhét danh sách từ khóa vào trong phần tiêu đề thì bạn nên trình bày tiêu đề rõ ràng và mang tính miêu tả nội dung, sản phẩm hay dịch vụ website của bạn.

  7. Đánh giá sai tiềm năng khách hàng bằng việc cung ứng các dịch vụ không tương thích sẽ làm giảm tỉ lệ chuyến đổi1 và lãng phí thời gian phục vụ cho các đối tượng không phải là khách hàng tiềm năng. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là các mặt hàng cao cấp thì website của bạn không cần phải tối ưu, quảng bá website với các từ khóa giá rẻ, hạ giá, giảm giá vì nó sẽ làm lãng phí thời gian.

  8. Mỗi trang trên Website của bạn nên có tiêu đề khác biệt. Trừ phi, nếu website của bạn bị giới hạn về kích thước và độ hiển thị, tốt nhất không nên sử dụng tiêu đề trang theo cùng một công thức trên toàn website. Bạn cũng không nên sử dụng cùng một từ khóa ở ngay đầu hoặc gần ngay đâu tiêu đề trang.

  9. Định dạng, thứ tự và lựa chọn từ cho từ ngữ của tiêu đề nên khác biệt (ít nhiều) với thẻ miêu tả description hoặc phần tiêu đề đầu trang.

  10. Nếu bạn có thương hiệu mạnh, bạn nên đặt nó ở phần cuối tiêu đề. Nếu bạn có một trong những thương hiệu tin cậy hàng đầu trên Internet (như eBay, Amazone, …) thì bạn nên đặt nó lên phần đầu của tiêu đề. Thông thường, tiêu đề của trang phải được tập trung vào nội dung của trang và mục đích của người tìm kiếm hơn là thương hiệu website.

  (Nguồn: vietseo.net)
   
 2. hai1102

  hai1102 New Member

  seo là cả 1 quá trình
   
 3. anhhung01

  anhhung01 Member

  muốn làm tốt nó là cả một quá trình tìm tòi học hỏi đúc kết ra kinh nghiệm chứ chỉ dựa vào mấy câu lý thuyết này thì chả làm đc gì
   
 4. Nguyen van mao

  Nguyen van mao New Member

  cảm ơn bạn đã cho mình những thông tin bổ ích nhé
   
 5. tuyetphinguyet

  tuyetphinguyet New Member

  Em thấy nghề Seo này cần phải chăm chỉ và không được nản mới theo được ấy nhỉ :(
   
 6. yumei

  yumei Member

  cũng chưa chắc gg thay đổi 1 cái là chẳng khác nào miêng cơm bị đá đi, khốn khổ lắm
   
 7. lanhoang144904

  lanhoang144904 New Member

  Bài viết của bạn rất hay , chia sẽ thêm nữa nhé , những thông tin thế này rất hữu ích
   
 8. nambk

  nambk Member

  làm seo thì phải kết hợp nhiều cách , phải vào thực hành liên tục như vẫy mới rút ra được kinh nghiệm.
   
 9. lanhoang144904

  lanhoang144904 New Member

  Bài viết của bạn rất hay , chia sẽ thêm nữa nhé , những thông tin thế này rất hữu ích
   
 10. baoanhcute

  baoanhcute New Member

  Bài viết khá chi tiết. Áp dụng mới biết được lên hay không. Chúc các bạn thành công
   
 11. congtukinhloai

  congtukinhloai New Member

 12. Gcontent

  Gcontent New Member

  Tiêu đề trang là một trong số ít thông tin mà Google cung cấp cho người dùng trong trang kết quả tìm kiếm trước khi người tìm kiếm chọn để hiển thị nội dung.
   
 13. thaopacha123

  thaopacha123 New Member

  Mình mới vào làm SEO thôi, nhưng mình thấy cái title của google nó lấy không đúng như mình đặt lắm, lúc thì nó lấy theo cái mình đặt, lúc thì nó lấy theo thẻ h1, lúc lấy h2, lúc thì lấy trong in đậm,... tùy vào từ khóa mà tìm kiếm. vậy là đang seo đúng hay là đang bị lỗi chỗ nào khiến nó thay đổi vậy nhỉ?
   
  Gcontent thích bài này.
 14. Gcontent

  Gcontent New Member


  Thường thì google index title seo, hoặc title và thẻ tag chứ chưa gặp trường hợp của bạn thế này.
   
 15. dangtuanh79

  dangtuanh79 Member

  [​IMG]

  HÃY TRANH THỦ TRONG KHI ĐỐI THỦ BẬN ĂN TẾT

  ĐỐI THỦ CỦA BẠN
  Đang bận lo Tết đến, họ đang chuẩn bị vui xuân, qua Tết mới triển khai kinh doanh tiếp.

  BẠN CÓ NHƯ VẬY KHÔNG ?
  Kinh doanh không bỏ lỡ giây phút nào cả, chúng tôi giúp bạn ĐI TRƯỚC ĐỐI THỦ NGAY
  Thiết kế trang Web ngay lúc này để qua Tết mở hàng với 1 website đầy đủ nội dung và may mắn trong lúc đối thủ của bạn vẫn mơ màng phê Tết.

  HÃY GIAO VIỆC ĐÓ CHO CHÚNG TÔI!
  CHÚNG TÔI SẼ LÀM TỐT NHẤT CHO BẠN VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT !

  Khuyến Mãi Thiết Kế Web Tháng 1 .Chỉ 1,990,000, có ngay Bộ " Website Chuyên Nghiệp + Tên Miền + Hosting + Email theo tên miền riêng" BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

  0986.184.211 (VIBER/ZALO) + 0908.823.311

  Địa Chỉ: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Tân Bình, Tp.HCM
  Homepage: thietkewebchuyen . com
   
 16. hongkute3001

  hongkute3001 https://www.m88.com.vn/dang-ky

  bài viết khá là hay cám ơn bạn nhiều nhé
   
 17. truclioa

  truclioa New Member

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay
   
 18. bropro

  bropro New Member

  thanks bác :3
   
 19. csxvn

  csxvn Bàn chải chà ghế dùng cho máy cầm tay

  làm sao để tiêu đề của mình nổi giữa đám còn lại
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)