1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

16 cách tối ưu dung lượng giúp website hoạt động dễ dàng hơn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 3 Tháng bảy 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  đôi khi khách hàng chọn lọc các gói hosting giá thấp để tiết kiệm chi phí hoạt động ban đầu, điều này đồng nghĩa với việc sẽ phải chịu 1 số tránh một mực trong đấy mang mặt dung lượng. Và kèm theo sau một thời gian tiêu dùng chắc chắn dung lượng lưu trữ trên hosting sẽ càng khi càng phổ biến lên.

  1 số, số đông hoặc phổ quát hơn ở trên với thể là nguyên cớ khiến cho hosting phát triển thành thiếu dung lượng trầm trọng.

  16 mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề này, đề nghị các gì và khiến thế nào để tối ưu hóa hosting của bạn. Để lại nâng cấp như là phương án rút cuộc trong trường hợp không còn cách thức nào khác để khiến cho.

  một. Làm sạch cài đặt WordPress

  các tệp chủ đề, plugin, hacks không được sử dụng: ví như bạn không sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài, hãy dòng bỏ chúng. Sàng lọc cơ sở vật chất dữ liệu của bạn bằng phương pháp xóa gần như nhận xét spam, người dùng spam, kết liên bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

  hai. Xóa các email cũ khỏi account webmail của bạn

  Email rất tốn dung lượng và ko đóng góp gì rộng rãi về sự lớn mạnh trang web của bạn. Chuyển vận xuống các email cũ của bạn mà bạn muốn giữ lại và xoá đi các phần còn lại.

  3. Mẫu bỏ các tập tin thí điểm của bạn

  Bạn ko sử dụng chúng nữa, vậy tại sao giữ chúng? Luôn xóa những tệp thí điểm và những bản cài đặt sau khi bạn đã hoàn tất thí nghiệm.

  4. Tắt Awstats, Webalizer và những tập lệnh lưu lượng truy tìm cập khác

  Hãy loại bỏ các tập tin hiện giờ và thư mục của họ. Các công cụ phân tách lưu lượng này rất lý tưởng về hiệu suất, nhưng chúng cần phổ biến megabyte và bạn chẳng thể quá khoáng đạt nếu dung lượng hosting của bạn với hạn. Bạn với thể thay thế những phương tiện này bằng những nhà sản xuất trực tuyến như Google Analytics, Mixpanel và Open Web Analytics.

  ví như bạn chẳng thể vô hiệu hóa những tập lệnh, quản lý server hosting của bạn sở hữu thể đã từ chối cho bạn quyền tróc nã cập, cho nên hãy liên hệ với họ và đề nghị giúp đỡ.

  5. Xem xét 1 thay thế kịch bản thay vì một nâng cấp

  nghĩa là, ví như những update quá nặng thì hãy chuyển sang những nhà cung cấp khác tương ứng. Tôi đã phải chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên các account lưu trữ nhỏ chẳng thể hài lòng gói dịch vụ WordPress nâng cấp lên 20 MB. Nếu bạn chẳng thể thực hành chuyển đổi, tránh cài đặt của bạn (xem tip # một trong danh sách này).

  6. Coi xét chuyển những khoản cho thuê lại của bạn ở nơi khác

  account lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói miễn phí từ nhà cung cấp nhà sản xuất lưu trữ khác. Thiết lập những dành đầu tiên của bạn: blog cá nhân của bạn chắc chắn mang thể dùng gói phải chăng hơn hoặc miễn phí hơn trang web kinh doanh của bạn.

  7. Coi xét chuyển account email ở nơi khác

  áp dụng email máy tính của bạn (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc các vận dụng email do Google cung cấp. Còn các người giao nhận email thì sao? Đó là đa số các cách lý tưởng để giảm vận chuyển trên tài khoản hosting của bạn.

  8. Lưu trữ phần nhiều những phương tiện truyền thông trên những nhà cung cấp ngoài

  Video, hình ảnh, tệp nhạc và các gói mang thể chuyển vận xuống với thể được tải lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin lưu ý rằng các tệp này là một nhân tố chính khiến hosting bị hao tốn dung lượng.

  9. Mẫu bỏ những tệp nhật ký (file log)

  các tệp nhật ký rất bổ ích vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của account lưu trữ khi mà bạn dùng, nhưng không với lý do gì để nó tồn tại trong tương lai trên máy chủ. Lúc bạn đã chuyển vận xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có thể xóa chúng một cách thức an toàn và phóng thích cho hosting.

  10. Cái bỏ các cài đặt cũ / ko dùng

  ko sở hữu điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Các phiên bản mã lệnh cũ và tệp 'ma' từ các cài đặt bị xóa chỉ chiếm dung lượng đĩa và ko dùng cho cho nhu cầu trang web của bạn, do vậy, hãy mẫu bỏ chúng.

  11. Dòng bỏ bản sao lưu cài đặt

  các tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần nâng cấp. Những tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ có ích giả dụ bạn cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất khi nâng cấp hoặc nếu như bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Ngoài ra nếu bạn ko cần thì cứ việc loại bỏ thẳng thừng.

  12. Mẫu bỏ những tập tin doc cài đặt

  lúc bạn cài đặt một kịch bản, thủ công hoặc ưng chuẩn trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ sao chép thư mục 'doc' (hoặc tên khác) có đựng 1 chỉ dẫn tiêu dùng. Mặc dù hướng dẫn này sở hữu thể là tài liệu tham khảo bổ ích, nhưng nó ko cần phải có để với thể hoạt động hosting bình thường, vì thế bạn sở hữu thể xóa nó một bí quyết an toàn và giải phóng 1 số . Bạn nên giữ những tệp README.txt và license.txt của bạn, trong trường cộng tác fake buộc phải họ dùng hợp pháp kịch bản.

  13. Ko cho phép quý khách chuyển vận lên

  ví như mẹo # 8 yêu cầu ko nên lưu trữ đa dụng cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 buộc phải việc bạn ko nên cho phép quý khách upload gì lên hosting. Không cho phép người đọc blog của bạn hoặc người mua trên diễn đàn vận tải ảnh và video lên. Ko gian đĩa và băng thông của bạn sẽ với đa dạng diện tích hơn.

  14. Tiêu dùng những nhà sản xuất đám mây cho những tập lệnh đa dạng (ví dụ: jQuery)

  sở hữu 1 số nhà sản xuất mà bạn mang thể tiêu dùng - Google là 1 tỉ dụ - chứa các thư viện JavaScript phổ thông nhất trên những máy chủ của chính họ. Vì bạn không còn lưu trữ những thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ những chức năng bộ nhớ đệm của các nhà sản xuất, tối ưu hóa thời kì chuyên chở tập lệnh cho trải nghiệm các bạn được cải thiện.

  15. Tránh CSS của bạn và khiến nó bên ngoài

  Bạn với thể nâng cao hiệu quả trang web hiệu quả bằng bí quyết tiêu dùng bảng định kiểu bên ngoài bởi vì các trang của bạn sẽ vận chuyển mau lẹ hơn đáng kể và bạn sẽ tiết kiệm được vài kilobyt của đĩa. Để làm những tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy giảm thiểu mã bằng cách mẫu bỏ các thụt đầu và ko gian cấp thiết. 1 Bảng định kiểu với thể không dễ điều hành, nhưng ví như bạn giữ một phiên bản có thể đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại 1 phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được không gian và tốc độ vận tải.

  16. Cái bỏ Flash trên trang

  không sử dụng Flash để đưa video vào những trang web của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có thể thay vào đấy là thẻ video HTML5, có kích thước nhẹ hơn và hiệu quả tương đương.

  >>> Xem thêm: bán máy trạm HP Z640 tại hà nội
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.