1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

3 con hổ đã giết chết 13 người tại Ấn Độ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Doan Gam, 15 Tháng mười một 2018.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Nông dân và những người chăn thả gia súc được khuyến cáo trở về sớm từ các cánh rừng, di chuyển theo nhóm và tránh đi vệ sinh ở những khu vực vắng vẻ.

  Theo báo cáo của Bộ lâm nghiệp Ấn Độ - cách lấy mẫu làm xét nghiệm ADN, khi phát hiện con hổ, một thợ săn đã bắn súng gây mê vào con vật.

  Sau khi bị bắn, con hổ xông tới chiếc xe của đội tuần tra và bị bắn chết bởi một phát đạn từ khoảng cách 10 m. Nhà chức trách sẽ mổ xác con hổ để khám nghiệm.

  Con hổ 6 tuổi này được cho là đã lấy mạng 13 người trong những năm qua, và nhiều lần trốn thoát sự truy lùng của các thợ săn - cách lấy mẫu làm xét nghiệm ADN. 10 người bị tấn công trong vòng 20 tháng kể từ năm 2016 và 3 người khác gặp nạn vào tháng 8.

  Các xét nghiệm ADN từ vết thương của các nạn nhân cho thấy họ cùng bị giết bởi một con hổ cái, con hổ này được đặt tên là T-1.


  [​IMG]

  Xác con hổ được bảo quản để chuẩn bị cho công tác khám nghiệm. Ảnh: Bộ Lâm nghiệp Ấn Độ

  Theo NYT, các nhà bảo vệ động vật đã vận động để phản đối chiến dịch này nhưng Tòa án Tối cao Ấn Độ cho biết họ sẽ không can thiệp.

  Bộ Lâm nghiệp nước này cho biết đã cử một đội thợ săn - cách lấy mẫu làm xét nghiệm ADN, sử dụng súng gây mê và vũ khí canh gác trên tuyến đường con hổ thường xuất hiện.

  Một đội tuần tra khác di chuyển tới khu vực cạnh làng Borati - xét nghiệm ADN, sau khi người dân ở đây nhìn thấy con hổ.

  Vào tháng 8, con hổ này và 2 con của nó đã giết chết 3 người tại khu vực xung quanh thị trấn Pandharkawada tại quận Yavatmal, khiến 5.000 cư dân ở đây sống trong sợ hãi.

  Nông dân và những người chăn thả gia súc được khuyến cáo trở về sớm từ các cánh rừng, di chuyển theo nhóm và tránh đi vệ sinh ở những khu vực vắng vẻ.

  Trong khi đó nhà chức trách lắp đặt hơn 100 camera để phục vụ chiến dịch săn lùng con hổ, cùng với đó là việc buộc các con mồi nhử vào gốc cây - cách lấy mẫu làm xét nghiệm ADN, chia lực lượng tuần tra suốt ngày đêm.

  Các chuyên gia cũng mang những lọ nước hoa nhãn hiệu Obsession for Men của hãng Calvin Klein để dụ con hổ xuất hiện. Một thí nghiệm tại Mỹ cho thấy loại nước hòa này chứa chất civetone có thể sử dụng để thu hút báo đốm.

  Với hơn 2.200 con hổ trong tự nhiên, Ấn Độ là môi trường sống của 60% số lượng hổ trên thế giới. Các thống kê cho thấy có hơn 200 cá thể tại bang Maharashtra, nhưng chỉ một phần ba trong số này sinh sống ở các khu vực được chính phủ bảo vệ.

  Sơn Trần
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.