1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

3 Hiện tượng ở cổ chắc chắn là ung thư tuyến giáp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 6 Tháng sáu 2018.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Những người bị ung thư tuyến giáp trên lâm sàng đa phần đều có chức năng tuyến giáp bình thường, chỉ có một bộ phận nhỏ không bình thường, kể cả là ung thư tuyến giáp rất nghiêm trọng. Vì vậy, người bệnh tự mình cảnh giác là rất quan trọng.
  >>
  địa chỉ trung tâm xét nghiệm adn tại hà nội
  Vậy ung thư tuyến giáp sẽ có những triệu chứng gì để chúng ta không nên bỏ qua nó?
  [​IMG]
  Hạch bạch huyết dần sưng to
  Hiện tượng dễ gây nhầm lẫn đầu tiên của ung thư tuyến giáp là nổi những nốt rộp trên cổ. Trên cổ có nốt rộp theo phản ứng cơ bản nên là hạch bạch huyết có vấn đề. Tuy nhiên mọc nốt rộp quá phổ biến nên nhiều người không nghĩ là ung thư.
  Nếu hạch bạch huyết bị viêm sẽ sinh ra đau nhức cổ họng, sốt..., người bệnh nhất định sẽ chú ý. Nhưng hạch bạch huyết của ung thư tuyến giáp di căn giống như “con quỷ âm thầm lẻn vào”, thậm chí một thời gian dài người bệnh cũng không phát hiện ra.
  Ví dụ, trên cổ người bệnh mọc ra một nốt rộp nhưng không phát triển lên trong thời gian dài, rất nhiều người bệnh sẽ xem nhẹ vấn đề này. Kể cả người có kiến thức y học tốt cũng dễ nhầm lẫn, bởi vì kiến thức y học là một điều phổ biến.
  Tuy nhiên căn bệnh này có sự khác biệt của từng cá thể, cần phải phân tích từng cá thể mới biết được.
  Nói về nốt rộp trên cổ, trong 1 ngày hoặc nhiều ngày có tăng trưởng đáng kể thì đó là chứng viêm. Nếu mấy tháng sau nốt rộp vấn không biến mất, đó có thể là khối u. Nếu nốt rộp này ở trên cổ mấy năm thì có thể là lành tính hoặc ác tính.
  Như trường hợp của bệnh nhân têh Tần (ở Hà Bắc, Trung Quốc). Anh này có một nốt rộp tồn tại suốt 4 năm. Anh Tần không để ý đến điều này vì mọi chuyện không có gì xảy ra, cũng không ngờ nó là ung thư. Một lần khi hai vợ chồng anh đi công tác ở Bắc Kinh, tiện nhờ bạn thân ở đó giám định, mới biết đó là khối u ác tính.
  Sau khi phẫu thuật, tình hình càng nghiêm trọng hơn, một khối u ác tính lớn đã lan tỏa đến khí quản và thanh quản. Mặc dù đã phẫu thuật nhưng chức năng của thanh quản cũng bị ảnh hưởng.
  Khàn giọng
  Người bệnh bỗng nhiên bị khàn giọng, mọi người thường nghĩ đây là viêm họng hoặc dây thanh mọc lên cái gì đó. Tuy nhiên trên thực tế là thần kinh có vấn đề, làm cho dây thanh không thể tự mình hoạt động.
  Nếu người bị ung thư tuyến giáp bị khàn giọng, chứng tỏ đã xâm phạm đến thần kinh của dây thanh và đã bước vào giai đoạn cuối của ung thư tuyến giáp.
  Phương pháp chữa trị là phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp này muốn giữ được chức năng thanh quản đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật rất cao.
  Ho ra máu
  Người bệnh, đặc biệt là người bệnh ở tuổi trung niên và người già, khi nói đến ho ra máu, thường nghĩ đến phổi có vấn đề, nhưng lại không ngờ rằng, khi giám định qua kính soi thanh quản, bên trong khí quản lại mọc lên khối u, đây là tội do ung thư tuyến giáp đã di căn đến khí quản gây ra.
  >> trung tâm xét nghiệm adn huyết thống trước sinh
  Nguồn: Dân trí
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.