1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận 3 sai lầm phổ biến NLĐ mắc phải khi chọn Công ty XKLĐ

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi lenguyentrung, 7 Tháng mười 2019.

 1. lenguyentrung

  lenguyentrung Member

  Chọn được công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín là nguyện vọng của nhiều gia đình có con em tham gia chương trình XKLĐ sang Nhật. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, để lựa chọn được công ty XKLĐ uy tín trong hàng trăm công ty XKLĐ là điều không phải dễ dàng. Thậm chí nhiều lao động còn mắc những sai lầm khi chọn đơn vị phái cử sang Nhật. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến mà người lao động mắc phải khi chọn Công ty xuất khẩu lao đông sang Nhật .


  Những sai lầm phổ biến NLĐ mắc phải khi chọn Công ty XKLĐ

  1. Chọn những công ty xuất khẩu lao động có chi phí càng thấp càng tốt

  Đây là tâm lý chung của phần lớn lao động khi có dự định tham gia chương trình xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Bởi phần lớn lao động đăng ký đi Nhật đều hạn hẹp về kinh tế. Vì vậy, họ luôn muốn chọn những công ty xklđ có chi phí thấp.


  Thực tế, không phải cứ công ty xklđ có chi phí thấp thì không uy tín. Nhưng thấp một cách bất thường so với mặt bằng chung thì NLĐ cần phải cảnh giác. Cách tốt nhất, người lao động nên tham khảo chi phí ở nhiều công ty khác nhau để có sự so sánh. Từ đó hãy đưa ra quyết định có nên đăng ký tham gia công ty đó hay không.

  >> Thực tế, năm 2020, đi xuât khâu lao đông nhât ban hết bao nhiêu tiền ?


  2. Chọn những công ty không đào tạo tiếng Nhật

  Hầu hết người lao động khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản đều mong muốn sang Nhật làm việc càng nhanh càng tốt. Rút ngắn hoặc bỏ qua được giai đoạn nào thì càng tốt. Chính vì vậy, nhiều lao động chọn những công ty không đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh nhằm rút ngắn thời gian chuẩn bị đi Nhật lại.

  Tuy nhiên, nhiều lao động lại không biết được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật. Bởi lẽ, sang Nhật làm việc, họ nói gì, hướng dẫn làm gì bạn đều không hiểu thì có đáp ứng được hiệu suất công việc không? Rồi trong cuộc sống hàng ngày, bạn phải giao tiếp, mua bán, trao đổi,…tất cả bằng tiếng Nhật . Nếu bạn không biết thì khó có thể thích nghi với cuộc sống mới ở Nhật.

  3. Không lựa chọn Công ty có trong cty xklđ uy tín được Bộ cấp giấy phép .

  Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều lao động mắc phải. Bởi họ chủ yếu quan tâm đến chi phí và đơn hàng lương cao mà quên mất phải chọn công ty được Bộ LĐTBXH cấp giấy phép.

  Thực tế, quyền lợi của NLĐ sẽ được đảm bảo hơn nếu đăng ký đi XKLĐ tại những công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín được Bộ cấp giấy phép.

  Hi vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp NLĐ tránh mắc phải những sai lầm khi chọn đơn vị phái cử đi Nhật Bản làm việc.
   
 2. Hi vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp NLĐ tránh mắc phải những sai lầm khi chọn đơn vị phái cử đi Nhật Bản làm việc.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.