1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

4.000 thanh tra sẽ cắm chốt tại các điểm thi THPT quốc gia

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi edusmart, 21 Tháng sáu 2018.

 1. edusmart

  edusmart Member

  ( Luyện thi toán thầy Trường - Luyện thi toán Edusmart) Mỗi điểm thi THPT quốc gia có 2 thanh tra độc lập cắm chốt để kiểm tra từ điểm trưởng đến cán bộ coi thi, thí sinh.
  Tại buổi trao đổi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2018 ngày 16/6, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng cho biết, hơn 4.000 cán bộ thanh tra sẽ cắm chốt ở tất cả 2.144 điểm thi trên cả nước. Theo đó, mỗi điểm thi có một thanh tra của Sở Giáo dục và một của trường đại học phối hợp.

  Để đảm bảo khách quan, các đoàn thanh tra sẽ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập.

  "Những năm trước, thanh tra cắm chốt do điểm trưởng phân công nên khó đảm bảo khách quan. Năm nay, các cán bộ này sẽ độc lập với điểm thi và có quyền giám sát, thanh tra từ điểm trưởng đến các cán bộ coi thi, thí sinh...", ông Bằng nói.

  [​IMG]
  Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng.

  Cùng với lực lượng cắm chốt, còn có các đoàn thanh tra lưu động của Sở và Bộ. Trong đó, lực lượng cấp Bộ được quyền thanh tra tất cả hội đồng thi ở 3 khâu: chuẩn bị, coi thi, chấm thi.

  Điểm mới trong công tác thanh tra kỳ thi THPT quốc gia năm nay là bố trí thanh tra chấm thi cắm chốt ở 63 hội đồng chấm, mỗi hội đồng có 2 người. Bộ Giáo dục kỳ vọng, cách làm này sẽ giúp công tác chấm được công bằng, chính xác hơn. "Những năm trước khi đi kiểm tra, tôi cũng phát hiện có hiện tượng chấm bài chưa nghiêm túc", ông Bằng nói.

  Ngăn chặn gian lận thi cử ở cả phía thí sinh và giám thị

  Lực lượng thanh tranh được coi là nòng cốt trong đảm bảo an toàn, trật tự, nghiêm túc của kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục cũng nhấn mạnh, đội ngũ này số lượng có hạn, trong khi việc gian lận thi cử ngày càng tinh vi. Các thiết bị gian lận được nguỵ trang bằng nhiều cách, có thể là thẻ ATM, camera siêu nhỏ cài cắm trong vỏ máy tính thí sinh được phép mang vào phòng thi... Mùa thi năm 2017, đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục đã phát hiện và lập biên bản những trường hợp gian lận như vậy. "Có những loại tai nghe không dây nhỏ bằng hạt đậu, công an phải dùng nam châm mới hút ra được", Chánh thanh tra Bằng kể.

  Theo ông, giám thị không chỉ kiểm soát để ngăn thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, mà còn phải nhạy cảm để phát hiện ra những hành vi bất thường của sĩ tử để kiểm tra, báo cáo xử lý kịp thời.

  "Việc chống gian lận thi cử phải làm cả 2 phía, kiểm soát cả thí sinh và giám thị coi thi", ông Bằng nhấn mạnh. Ông cho biết, sự việc giám thị chụp ảnh và chuyển đề thi lớp 10 của Hà Nội vừa qua là bài học kinh nghiệm khi tổ chức thi THPT quốc gia.

  Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, sẽ có một giám sát phụ trách tối thiểu 7 phòng thi để kiểm tra việc giám thị có làm đúng trách nhiệm. Nếu phát hiện giám thị có hành vi sai phạm, giám sát sẽ báo cáo điểm trưởng xử lý và thay thế người khác.

  Mỗi phòng thi chỉ được phát 24 mã đề

  Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tăng cường các quy định để kiểm soát chặt chẽ việc tổ chức thi.

  [​IMG]
  Phó phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nam Nhật Minh.

  Phó phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nam Nhật Minh cho biết, các túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm của mỗi phòng thi sẽ chỉ có 24 phiếu, thay vì không giới hạn số phiếu như những năm trước. Điều này nhằm tránh việc lợi dụng số phiếu thừa để làm sai quy định. Trường hợp thí sinh thấy phiếu rách, nhàu muốn đổi, sẽ phải làm biên bản trả lại phiếu rách đó để được nhận phiếu dự phòng.

  "Chúng tôi yêu cầu giám thị thu lại toàn bộ giấy nháp, tài liệu, vật dụng có ghi thông tin về bài thi tổ hợp nhằm tránh trường hợp thí sinh sử dụng thời gian của môn thi thành phần sau để giải nốt đề thành phần trước", ông Minh nói.

  Phó phòng Quản lý thi tuyển sinh còn cho biết, các giám thị khi thu giấy nháp của thí sinh phải kiểm tra tất cả các vật dụng các em mang vào, từ bút, thước... để chắc chắn không có dữ liệu bài thi được ghi trên đó.

  Năm nay, lần đầu tiên trên tem niêm phong túi bài thi của thí sinh sẽ có đủ chữ ký của cán bộ coi thi, trưởng điểm thi, thay vì không quy định rõ ai ký trên đó như trước. Cán bộ coi thi, chấm thi đồng thời phải đăng ký chữ ký, lưu cùng túi bài thi của thí sinh để khi có vấn đề, thanh tra dễ dàng đối chiếu.

  Các lớp học thêm toán thầy Trần Xuân Trường tại Hà Nội

  LUYỆN THI VÀO 10 – LUYỆN THI VÀO 10 CHUYÊN
  Trong bối cảnh kỳ thi đại học đã gộp chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT dẫn đến môi trường học tập tại THPT càng trở nên quan trọng. Đỗ vào trường THPT chuyên hay trường THPT top đầu như chuyên sư phạm, chuyên ams, chuyên KHTN …là một dấu hiệu tích cực trong quá trình chinh phục những trường đại học top đầu sau này. Edusmart cung cấp khóa luyện thi vào 10 và các khóa luyện thi vào lớp 10 chuyên toán, chuyên lý, chuyên hóa, chuyên văn, chuyên anh sẽ giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

  LUYỆN THI VÀO LỚP 6 CHUYÊN
  Có một điều chắc chắn để đỗ vào các trường THCS chuyên học viên phải có một sự chuẩn bị chu đáo về các mảng kiến thức và hiểu được cách ra đề của từng trường. Các khóa luyện thi vào lớp 6 chuyên toán, chuyên anh nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị kiến thức luyện thi vào lớp 6 để chinh phục những trường THCS danh tiếng tại Hà Nội như chuyên amsterdam, chuyên lương thế vinh.

  CÁC LỚP LUYỆN THI KHÁC.

  Các lớp luyện thi đại trà các môn toán, lý, hóa, văn, anh được tổ chức tại trung tâm cho các học viên bậc THCS và THPT nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong tương lai. Tại các lớp học đại trà chúng tôi cam kết chất lượng là tiêu chí hàng đầu.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.