4 bước để đánh sập từ khóa đối thủ

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi tinnhanchuctetvn, 21 Tháng một 2016.

 1. tinnhanchuctetvn

  tinnhanchuctetvn New Member

  Ngoài một số ngành nghề độc quyền tại nước ta như điện nước, xăng dầu thì tất cả các lĩnh vực khác đều có sự cạnh tranh nhất định, mức độ khốc liệt tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của thị trường trong từng thời điểm. Nghề SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng không nằm ngoài quy luật này. Bảng xếp hạng vị trí tìm kiếm của Google thì chỉ có một, trong khi đó mỗi lĩnh vực kinh doanh online lại có hàng trăm, hàng nghìn người cùng làm và ai cũng muốn mình lên “top 10”, “top 3”, vì thế không cần nói cũng hiểu mức độ cạnh tranh ở đây cao thế nào. Hệ lụy của việc này khiến cho không ít SEO-er lựa chọn cách tiêu cực để hạ gục đối thủ, kéo họ tụt hạng thay vì dùng chính năng lực bản thân. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số thủ thuật SEO “chơi bẩn” như thế để các bạn đề phòng.

  1. “Spam” nội dung

  [​IMG]


  Từ lâu trong giới SEO nói riêng và tiếp thị trực tuyến nói chung đã nhận định “Content is King” – Nội dung là vua – nhất là khi Google sử dụng rất nhiều thủ thuật để đánh giá độ mới và chất lượng của nội dung website. Chính vì thế các SEO-er luôn cố gắng tạo ra hoặc sử dụng những nội dung mới, hấp dẫn hỗ trợ cải thiện thứ hạng cho trang web mà mình đang làm. Tuy nhiên, nhiều kẻ lợi dụng sự sơ suất, thiếu thận trọng của một số SEO-er khiến cho nội dung của họ bị Google đánh giá là trùng lặp hay spam quá nhiều. Thủ thuật SEO “chơi bẩn” đó là copy lại nội dung của người khác, sau đó đăng lên nhiều diễn đàn, website rác. Nếu người bị hại không có biện pháp phòng tránh thì rất dễ bị Google đánh tụt hạng.

  Trong trường hợp này, bạn nên submit nội dung ngay khi viết xong với Google để được index sớm. Như vậy Google sẽ coi nội dung của bạn là bản gốc, đã được kiểm chức, tất cả những nội dung sau chỉ là loại “copy”.

  2. Đặt backlink vào những website đen

  Nếu “Content is King” thì các liên kết được mệnh danh “Link is Queen”, điều này nó lên tầm quan trọng không kém của các liên kết nội bộ và bên ngoài website. Backlink là những liên kết đổ về từ các trang web khác, hiểu đơn giản là bạn đang được website đó giới thiệu. Nếu website giới thiệu uy tín, có chất lượng cao, được Google đánh giá tốt thì những backlink đặt website ấy rất hữu ích trong việc làm tăng thứ hạng trang của bạn. Ngược lại, nếu website bị liệt vào danh sách đen, ví dụ web se. chẳng hạn, thì mặc nhiên Google sẽ cho rằng website của bạn cũng “cùng một giuộc” với nó.

  Kẻ gian sẽ lợi dụng kẽ hở này để kéo tụt thứ hạng mà bạn đã bỏ rất nhiều công sức đạt được, chúng rải hàng loạt backlink vào web đen, đưa bạn đến gần hơn những hình phạt của Google. Muốn phòng tránh thì cách tốt nhất là thường xuyên kiểm trang link đổ về website, khi phát hiện điều bất thường là phải chặn lại ngay lập tức.

  3. Đặt link web đen vào từng bài viết

  [​IMG] Click this bar to view the full image.
  [​IMG]

  Ngược lại với thủ thuật SEO “chơi bẩn” trên, kẻ gian sẽ vào các bài viết trên website của bạn, đặt các liên kết dẫn đến web đen. Hậu quả thì tương tự, Google sẽ coi bạn như một kẻ “tòng phạm” khi giới thiệu các trang web xấu và đưa ra án phạt cho bạn. Biện pháp duy nhất là kiểm duyệt bình luận thường xuyên để kịp thời xóa đi những bình luận ác ý như vậy.

  4. Ddos

  Dos là một hình thức tấn công từ chối dịch vụ mà các hacker hay sử dụng nhất, hiểu một cách đơn giản thì kẻ gian sẽ dùng một máy khách gửi nhiều truy vấn cùng lúc tới máy chủ, khiến máy chủ bị quá tải khiến cho người dùng khác không truy cập được. DDos là hình thức biến tướng của Dos, thay vì dùng một thì hacker sử dùng nhiều máy khách để gửi truy vấn cùng lúc, hậu quả thì tương tự nhưng cách giải quyết lại khó hơn nhiều. Với Dos, bạn chỉ cần chặn IP của máy khách “phá hoại” là được, nhưng tròng DDos có hàng trăm, hàng nghìn địa chỉ IP khác nhau nên rất khó kiểm soát. Nhưng DDos thì liên quan gì đến thủ thuận SEO “chơi bẩn”?

  Đơn giản thôi, website mà không thể truy cập được trong thời gian dài thì cũng tương đương với website chết, thứ hạng sẽ tụt một cách nhanh chóng. Rất buồn là không có cách chống lại DDos triệt để, chỉ có thể hạn chế nó bằng phương pháp mở rộng server thôi hoặc hạn chế số lượt truy cập trong thời điểm nhất định mà thôi. Nhưng trong kinh doanh online, cả 2 giải pháp này đều không quá khả thi, cái đầu tiên thì tốn quá nhiều tiền, cái sau lại gây ảnh hưởng cho khách hàng.

  Trên đây là 4 thủ thuật SEO “chơi bẩn” mà bạn nên biết để có phương án phòng tránh kịp thời, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

  Nguồn : quảng bá web
   
 2. nevermore994

  nevermore994 New Member

  thế này không hay đâu bạn
   
 3. amayzin

  amayzin New Member

  Còn spam traffic nữa đó bạn, spam traffic thì hơi khó chặn nếu không để ý thì dễ ra đi không biết chừng
   
 4. leqthanh

  leqthanh Member

  cái này gọi là seo bẩn đây.mình không chơi...
   
 5. ngotram0812

  ngotram0812 New Member

  Mình không chơi nhưng xem qua để biết mà tránh, lâu lâu kiểm tra xem có bị ai gắn linh tinh vào web mình không để kip thời ngăn chặn
   
 6. phongkhamtbd

  phongkhamtbd New Member

  Bạn chơi người ta rồi cũng sẽ có người chơi lại bạn thôi
   
 7. hocseogame

  hocseogame Member

  Tùy đối thủ thôi chứ k phải đối thủ nào cũng đánh sập dc đâu!
   
 8. hoanghaidng

  hoanghaidng New Member

  Cái gì cũng có tính 2 mặt, nếu không ai làm gì thì bạn đừng nên gây chiến như thế này. Chỉ khổ là chết chung mà thôi. Ngoài ra bản thân mình cũng thừa biết những thủ thuật này để đề ra biện pháp phòng ngự, vậy nên tốt nhất khả năng bạn tới đâu làm tới đó, chưa đủ thì học thêm thôi :D
   
 9. phucthinhlv

  phucthinhlv New Member

  giờ thì các loại seo hạ đối thủ được trình bày nhan nhãn, lương tâm của người làm seo đâu rồi?
  ps: url của post này bị lỗi font rồi :)
   
 10. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  nếu cứ chơi xấu nhau như kiểu này thì chắc chắc ngành seo ngày càng tối đi mà thôi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)