Thảo luận 5 cách tăng tốc độ website vô cùng đơn giản

Thảo luận trong 'SEO Onpage' bắt đầu bởi buicongminh1997, 31 Tháng tám 2018.

 1. buicongminh1997

  buicongminh1997 New Member

  [​IMG]
  1. Loại bỏ quảng cáo Pop-up


  Bất kỳ ai làm website hay blog cũng vậy, đặt quảng cáo lên website, blog là cách hiệu quả nhất để tạo ra doanh thu cho họ, dù là quảng cáo cho mình hay quảng cáo thuê cho người khác. Thế nhưng, việc chèn quá nhiều quảng cáo trong một website chắc chắn sẽ làm tăng thời gian tải trang của bạn, đặc biệt là quảng cáo kiểu Pop-up (cửa sổ bật lên). Vì vậy, trước khi chọn một mạng lưới quảng cáo hãy suy nghĩ điều này, nên chèn ít quảng cáo, chọn quảng cáo nhẹ nhàng, đặc biệt không nên chèn quảng cáo Pop-up.

  2. Giảm bớt số lượng Plugin cài trên website

  Nếu bạn đang sử dụng WordPress, việc cài đặt quá nhiều plugin sẽ làm cho trang web của bạn tải chậm hơn nhiều. Vì vậy bạn hãy giảm bớt đi, sử dụng càng ít thì website càng nhanh, chỉ nên sử dụng những plugin thật sự cần thiết cho website của bạn mà thôi, còn cái nào không quan trọng lắm hoặc chỉ sử dụng trong một lần rồi không cần thiết nữa thì gỡ đi, khi nào cần dùng đến thì cài lại.

  3. Lựa chọn một themes tốt nhất

  Theme là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến website, đặc biệt là ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Có nghiên cứu chỉ rằng, việc chọn được theme tốt sẽ bớt đi 50% công việc SEO của bạn, điều này không biết có chính xác hay không nhưng chắc chắn rằng một theme gọn nhẹ, chuẩn SEO luôn luôn dễ dàng SEO hơn, tốc độ load nhanh hơn, tốt cho người dùng hơn, nhanh lên top hơn…. Do vậy, hãy lựa chọn một theme tốt nhất cho website của bạn. Bạn có thể theo dõi chuyên mục themes WordPress để nhận những thông tin, giới thiệu, tư vấn về themes WordPress.

  4. Giảm bớt dung lượng hình ảnh

  Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ một website, tuy nhiên đây cũng là thứ mà tiêu tốn rất nhiều tài nguyên, hút nhiều băng thông, giảm tốc độ tải trang. Do vậy khi cần sử dụng bất kỳ một hình ảnh nào đó cho website bạn hãy giảm bớt dung lượng ảnh về mức thấp nhất có thể, tất nhiên vẫn phải giữ được độ nét của ảnh.

  5. Giảm bớt thông tin trên trang chủ

  Số lượng bài viết, hình ảnh, văn bản và liên kết trên trang chủ quá nhiều cũng làm giảm tốc độ website của bạn, do đó hạn chế được điều này cũng là một cách để làm giảm thời gian tải trang.
   
 2. Quang Minh

  Quang Minh New Member

  Đối với dân mù code như mình thì vẫn dùng plugin chủ đạo, cái này công nhận là hơi làm cho site chậm thật.
   
 3. thanhdat21

  thanhdat21 [Website]: https://www.artclick.vn

  cám ơn ad vì bài viết nhé!
   
 4. duanmayanh

  duanmayanh New Member

  căng. AMP là hết ngay có gì đâu
   
 5. lesmile

  lesmile New Member

  Mình thường tối ưu giảm dung lượng ảnh vì ảnh nó chiếm dung lượng nhiều nhất.
   
 6. quangdang99

  quangdang99 New Member

  Vẫn chung chung không rõ ràng gì cả, cái này nơi nào cũng thấy post, đâu phải web nào cũng i chang vậy đâu nhỉ :-/
   
 7. baohotoandien

  baohotoandien Member

  website nào thì cũng phải tối ưu mấy mục đơn giản đó trước. Rồi sau đó mò mẫm tới những cái khác như tiện ích người dùng, xem trên mobile...
   
 8. duanmayanh

  duanmayanh New Member

  Cám ơn bạn đa chia sẻ nhé. mình cung có một số cách để tối ưu và làm cho trang web lên top không chỉ là loading nhanh mà còn tăng trải nghiệm người dùng lên nữa. nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé. bạn hãy copy ném lên trình duyệt để vào xem thông tin nhé : seokool.com/cong-cu-seo/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)