1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

5 cách tiết kiệm pin máy ảnh vô cùng hiệu quả bạn nên học hỏi

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 20 Tháng hai 2020.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Cho bạn thêm thông tin mới nhất về cách tiết kịm hiệu quả cùng tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết sau đây:
  >> Xem thêm: Máy ảnh CanonMáy ảnh Nikon

  Hạn chế sử dụng tính năng xem lại ảnh
  [​IMG]
  Một trong những nguyên nhân gây ra hao pin máy ảnh chính là tính năng xem lại ảnh. Đối với nhiều người, đặc biệt là những người mới chơi, đây là chế độ được sử dụng thường xuyên trên máy ảnh. Nhờ nó, chúng ta sẽ biết được bức ảnh của mình khi chụp xong sẽ như thế nào. Sau mỗi lần bạn chụp, màn hình sẽ tự động hiển thị hình ảnh mà bạn vừa chụp xong để có thể theo dõi.


  >> Hãng sp mới nhất: Máy Ảnh Sony

  Nhưng chính vì thế mà lượng pin sẽ bị tiêu hao đi nhiều hơn. Tốt nhất, bạn hãy sử dụng nó chỉ khi nào thấy thật cần thiết.

  Dùng chế độ tự tắt máy

  Không phải là tắt hoàn toàn mà là tắt tạm thời. Đây là chế độ được khá nhiều các nhiếp ảnh gia yêu thích, nhất là với những trường hợp phải lấy ảnh trong thời gian dài. Bạn có thể thấy rằng, tay bạn luôn cầm máy ảnh nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được một khoảng khắc ưng ý, hay là một cảnh, hay đối tượng phù hợp để chụp. Do đó, việc mở máy lên nhưng không sử dụng đúng là một sự lãng phí khá lớn, nếu chẳng may tới lúc cần chụp mà lại hết pin thì đúng là “thảm họa”.
  [​IMG]

  Khi sử dụng chế độ này, trong vòng vài giây nếu bạn không chụp ảnh thì máy sẽ tự động chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi để tiết kiệm tối đa mức năng lượng tiêu thụ. Và chỉ cần bạn bấm nửa cò chụp, máy sẽ tự động chuyển về trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Thật quá tiện lợi.

  Tắt tiếng Beep khi lấy nét

  Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng mỗi khi lấy nét vào đối tượng, máy ngoài việc nháy đỏ các điểm lấy nét còn phát ra một tiếng beep thông báo rằng đã lấy nét. Bạn có thể tắt nó đi, hoặc là mở xuống mức âm lượng nhỏ nhất. Như vậy sẽ hỗ trợ cho viên pin nhiều hơn.

  Giảm độ sáng màn hình LCD
  [​IMG]

  Độ sáng màn hình LCD trên máy ảnh cũng là một nguyên nhân gây hao pin liên tục. Nếu bạn chụp Live-View thì nó sẽ khiến cho máy bạn tụt pin nhanh hơn nữa. Nếu thực sự trời không quá tối và không có nhu cầu thì hãy giảm bớt độ sáng màn hình LCD.

  Xem kỹ nhu cầu về chất lượng ảnh chụp

  Nhu cầu chất lượng ảnh chụp của bạn tức là bạn có muốn chụp file RAW hay file JPEG, bạn chụp ảnh đòi hỏi độ phân giải lớn hay chỉ đơn giản là để up lên các mạng xã hội.

  Nếu chụp file RAW, đương nhiên máy ảnh sẽ tốn pin hơn so với khi chụp JPEG. Bên cạnh đó, chụp ảnh độ phân giải thấp hơn mức tối đa cũng là cách tiết kiệm pin rất tốt.

  Mặc dù chỉ là thiết bị hỗ trợ cho máy ảnh nhưng những viên pin máy ảnh lại đóng vai trò khá quan trọng tong việc tạo ra các bức ảnh. Hãy xem xét để có phương án tiết kiệm phù hợp nhất cho công việc và sở thích của bạn.

  >> Nguồn: https/kpnet.vn/5-cach-tiet-kiem-pin-may-anh-vo-cung-hieu-qua.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.