1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

5 điều bạn phải biết khi mua tên miền

Thảo luận trong 'Domain - Hosting - VPS' bắt đầu bởi wpk88, 25 Tháng mười hai 2015.

 1. wpk88

  wpk88 New Member

  Với một website, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, bạn có thể thay đỗi màu sắc hay giao diện theo sở thích hay yêu cầu của mình. Sự sáng tạo của bạn sẽ được bay xa tuy nhiên mọi thứ sẽ dừng lại khi bạn chạm đến tên miền – thứ duy nhất mà một website không thể tùy chỉnh được.
  Tên miền chính là sổ đỏ cho website của bạn. Vì vậy, bạn chẳng thể nào thay đổi được địa chỉ căn nhà trừ phi bạn dọn nhà sang nơi khác.
  Chính vì vậy, trước khi đăng ký một tên miền thì có 5 điều bạn phải biết sau đây:
  [​IMG]

  1.Lệ phí chuyển nhượng

  Bị chôn vùi trong cả tấn chữ của bản Điều lệ đăng ký. Theo đó, nếu bạn chuyển nhượng tên miền cho người khác thì bạn sẽ tự động mất một khoản phí thường là 2 – 3 lần so với giá mua ban đầu. Vì vậy, khi bạn muốn chuyển nhượng thì hãy xem lại điều khoản này .

  2.Bản điều lệ đáng ghét

  Hiếm khi có ai đó chịu đọc hết những điều khoản trong bản Điều lệ trực tuyến vì nó quá dài dòng. Chính vì điều đó, khiến cho người sử dụng đôi khi ngã ngửa ra vì đã vô tình dính phải những điều khoản bất lợi. Lệ phí chuyển nhượng chính là một ví dụ điển hình.

  3.Chính sách không hoàn lại

  Bạn đi đăng ký tên miền với mức chi phí là 5 năm và bạn nghĩ rằng nó sẽ tồn tại trong vòng 5 năm. Nhưng thực tế có khi nhà đăng ký chỉ đăng ký cho bạn có 1 năm hoặc thời hạn của tên miền đó chỉ còn thời gian ngắn mà bạn không biết và họ sẽ bỏ túi toàn bộ số tiền còn lại.
  Cũng có thể các nhà cung cấp sẽ đăng ký cho bạn theo từng năm một. Và nếu như trong quá trình hoạt động mà bạn không muốn làm việc với nhà cung cấp đó nữa thì họ sẽ không hoàn tiền lại cho bạn cho số năm còn lại.
  Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem số năm còn lại trong việc sử dụng tên miền có đúng như bạn đăng ký hay không.

  4.Phí sửa chữa thông tin

  Mỗi khi bạn đăng ký một tên miền, các thông tin về đăng ký tên miền phải được cập nhật trong một cơ sở dữ liệu truy cập công khai.
  Một trong những chức năng mà một công ty đăng ký tên miền là phải cung cấp cho bạn khả năng thay đổi các thông tin trong hồ sơ đăng ký . Nhiều nhà cung cấp đăng ký tên miền cho bạn với giá “rẻ hơn bèo” nhưng lại tính cho bạn khoản phí quản lý cao ngất, hoặc mỗi lần bạn muốn thay đổi thông tin gì thì bạn lại mất một khoản phí.
  Hãy cẩn thận với tên miền giá rẻ.
  Bạn có thể kiểm tra tất cả thông tin qua địa chỉ này: http://www.whois.com/

  5.Khai thác trái phép WHOIS và lừa đảo

  Whois là một giao thức cho phép bạn xem được toàn bộ thông tin của chủ tài khoản đã đăng ký tên miền. Vì vậy, rất nhiều kẻ đã lợi dụng điều này để lấy địa chỉ email của bạn và gửi cả tấn thư rác hay quảng cáo vào địa chỉ email đấy.
  Đau đầu hơn là có nhiều tên cũng lợi dụng để gửi cho bạn yêu cầu thanh toán cho tên miền của bạn vì sắp hết hạn. Và thế là bạn gửi tiền vì tưởng đó là nhà cung cấp. Lúc này thì xin chia buồn là bạn đã sập bẫy.
  Vì thế hãy cẩn thận với những hóa đơn yêu cầu thanh toán.

  Nếu muốn đăng ký tên miền. Bạn có thể liên hệ với Skyweb: ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

  >> 5 điều bạn phải biết khi mua tên miền
   
 2. lenam172

  lenam172 New Member

  Sự sáng tạo của bạn sẽ được bay xa tuy nhiên mọi thứ sẽ dừng lại khi bạn chạm đến tên miền – thứ duy nhất mà một website không thể tùy chỉnh được.
  Tên miền chính là sổ đỏ cho website của bạn. Vì vậy, bạn chẳng thể nào thay đổi được địa chỉ căn nhà trừ phi bạn dọn nhà sang nơi khác.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.