1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận 5 mẫu dây treo trang trí nhà cửa đẹp khó cưỡng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cuocsongmaixanh, 19 Tháng mười một 2018.

 1. Người ta thường hay trang trí nhà cửa mỗi khi có các dịp như lễ, Tết. Có nhiều loại đồ trang trí trên thị trường nhưng dây treo trang trí nhà cửa được ưa chuộng nhiều hơn bởi nó vừa gọn gàng, vừa đẹp lại còn mang ý nghĩa phong thủy cho cả ngôi nhà.

  Dây treo trang trí nhà cửa thực ra là một chiếc dây treo phong thủy có cấu trúc gồm 3 phần: Phần đầu, phần giữa và phần cuối.

  Phần cuối dây là một tua dài gồm một bó sợi lụa hoặc là sợi dây đá rất đẹp.

  Phần đầu dây là một chiếc thòng lọng dùng để treo lên một chốt nào đó. Sát phần đầu dây này là một nút thắt to với đủ kiểu thắt khác nhau từ họa tiết hoa cho đến các con chữ may mắn rất đẹp.

  Phần chính giữa thường là những linh vật như: Bồ tát, Phật Di lặc, Tỳ Hưu, hồ lô… được khắc từ những miếng đá lớn, miếng gỗ lớn hoặc là một quả bầu phơi khô. Ngay dưới phần này thường gắn thêm các linh vật phụ như tiền xu, chuông đồng hay các đài sen nhỏ. Tất cả những linh vật trên đều góp phần mang lại may mắn cho gia chủ và mang một ý nghĩa nhất định.

  Chẳng hạn Quan thế âm Bồ tát với cành liễu tay phải và bình cam lộ tay trái có thể đứng hoặc ngồi tạo đài sen. Bồ tát đi đâu cũng rải nước cam lộ trong bình để cho cuộc sống nhân gian được an bình. Quan thế âm Bồ tát là hình tượng được nhân dân thờ phụng với nguyện cầu mang phước lành đến với gia đình họ.

  Phật Di lặc với nụ cười phúc hậu, một thân hình mập mạp chính là hiện thân của một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, lúc nào cũng khỏe khoắn và tươi cười.

  Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng với hình dáng là tổng hòa của các con vật khác trong nhân gian rất đẹp. Tuy nhiên, vì sinh ra không có hậu môn nên Tỳ Hưu chết sớm. Ngọc Hoàng thấy thế thương tình nên ban cho chức vụ cai quản tài lộc của nhân gian. Tỳ Hưu được người dân đặt trong nhà với mong ước mang lại may mắn cho cuộc sống.

  Bầu hồ lô là pháp bảo mà ông Thọ luôn mang bên người là biểu tượng của trường thọ. Hồ lô tích tụ cát khí giải trừ bệnh tật, cung cấp năng lượng cho cuộc sống bình an.

  Không thể bỏ qua những mẫu dây treo trang trí nhà cửa đẹp này

  1.Dây treo hồ lô phong thủy
  [​IMG]

  Hồ lô là pháp bảo của ông Thọ chứa nguồn sinh khí hóa giải bệnh tật.

  2.Dây treo bồ tát xanh rêu bột đá

  [​IMG]

  Cả 2 mặt đều là hình bồ tát xanh rêu với chất liệu bột đá

  3.Dây treo ngọc bội cóc ngậm tiền vàng

  [​IMG]

  Chìm bên trong miếng đá trong vác cạnh là linh vật cóc ngậm tiền vàng.

  4.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục
  [​IMG]
  Hình phật di lặc được chạm khắc trên mặt ngọc bội xanh.

  5.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn
  [​IMG]

  10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ
   
 2. thuhien0702

  thuhien0702 New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.