5 Sai Lầm Cơ Bản Khi SEO Từ Khóa Lên Google

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi viettel2016, 9 Tháng chín 2016.

 1. viettel2016

  viettel2016 Member

  SEO là một lĩnh vực không hề mới đối với tất cả chúng ta. Hàng loạt các trung tâm Diễn đàn SEO, các lò đào tạo, các lớp SEO bình dân học vụ mọc ra, đã biến SEO dần trở thành một kiến thức phổ cập đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, cũng giống như việc phổ cập xóa mù chữ ở nước ta, người dạy không phải lúc nào cũng là người giỏi. Nó khiến cho người học biết nhưng biết chưa sâu hoặc không hiểu bản chất.

  Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng vẫn còn rất nhiều sai lầm xuất hiện trong công việc thường ngày của các SEOer. Sau đây là 5 sai lầm thường gặp:

  1. Thiết kế kém liên quan

  Nếu bạn đang nghĩ rằng: chỉ cần một website đẹp chuẩn SEO là đã đủ thì bạn đang mắc phải sai lầm đầu tiên. Một website thân thiện với SEO thôi chưa đủ, mà nó còn phải đòi hỏi phải thân thiện với người dùng mục tiêu của web. Từ màu sắc, hình ảnh, phông chữ, cho đến các tính năng bổ trợ trên site, tất cả cần phải có liên quan đến chủ đề trên trang.

  2. Content kém chất lượng

  Nếu content là một trong những điều không thể thiếu trong một website, thì content chất lượng là một trong những điều không thể thiếu để website khả dụng với người dùng. Bất cứ ai đều mong muốn một content chất lượng đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của mình. Chính vì vậy, một website không có nội dung chất lượng cũng giống như một sở thú mà chẳng có con thú nào cả.

  3. Tốc độ load quá chậm

  Đã từ rất lâu, tốc độ tải trang đã là một tiêu chí xếp hạng website. Bạn có thể thấy Google cũng đã cho bạn khả năng kiểm soát tốc độ tải trang trên cả 2 công cụ Google Analytics và Search Console. Đặc biệt, yếu tố xếp hạng website này sẽ có thể tạo tác động lớn hơn đối với các truy vấn tìm kiếm của người dùng trên mobile. Vì vậy, SEOer cần cho thêm mục “giảm thiểu tốc độ tải trang” vào list công việc tối ưu onpage thiết yếu của mình.

  4. Thân thiện với thiết bị di động

  Sự tiện dụng của công nghệ đang khiến cho người dùng ngày một lười hơn. Chình vì vậy, hành vi tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động của họ đang ngày một tăng lên, cán cân tỷ lệ giữa mobile và desktop đang ngày càng nghiêng về phía mobile hơn. Thậm chí, tại một số ngành như thẩm mĩ, cán cân này đã nghiêng sang mobile rất nhiều.
  Chính vì vậy, việc tối ưu giao diện của bạn thân thiện với thiết bị mobile là điều không thể thiếu trong SEO Google hiện nay.

  5. Hàng xóm tốt

  Đúng như câu thành ngữ: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Google cũng xem xét độ uy tín của website dựa trên các hàng xóm của web (các trang web khác mà website này liên kết tới). Nếu bạn vẫn nghĩ càng nhiều link càng tốt thì bạn đã nhầm. Có những liên kết chúng ta mong muốn xóa đi nhanh còn không kịp. Những liên kết này là những backlink từ những trang bị Google đánh giá là thuần spam.

  Trên đây là các sai lầm thường gặp nhất của các website hiện nay. Chúc các bạn ngày càng thành công hơn trong nghề SEO.
   
 2. phongkinhdoanh24

  phongkinhdoanh24 New Member

  Quan trọng là đặt backlick ở những trang liên quan và chất lượng cao là ok hết !
   
 3. prohocseo

  prohocseo Member

  trước web của em tốc độ load trang chậm làm ảnh hưởng không nhỏ may là giờ khắc phục được rồi
   
 4. yumei

  yumei Member

  người không rành SEO như mình cũng biết rõ những điều này, chỉ quan trọng người làm có để tâm không hay lười quá làm cho có thì thua
   
 5. trangnguyen92

  trangnguyen92 New Member

  backlink giờ không quan trọng bằng nội dung đâu bạn ah, và bằng chứng cho thấy đó chính là đợt update thuật toán vừa rồi.
   
 6. choigamevuisq

  choigamevuisq Member

  các cái trên đều là các lỗi mà mỗi người làm cần tránh mà
   
 7. choigamevuisq

  choigamevuisq Member

  đúng là 5 sai lầm chết người
   
 8. suzukiviet

  suzukiviet Member

  Sao không nói đếm baclink kém chất lượng nhỉ :):)
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)