1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

5 Vị trí Menu Yêu Thích Cho Các Nhà Thiết Kế Website

Thảo luận trong 'Thiết kế Website cơ bản' bắt đầu bởi hongnhung2212, 1 Tháng ba 2017.

 1. hongnhung2212

  hongnhung2212 New Member

  Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế web, công ty thiết kế website OTVINA hiểu rằng menu của một trang web là một trong những tiêu chuẩn đánh giá một website chuyên nghiệp hay không?

  Tham khảo nhiều mẫu giao diện web, đội ngũ thiết kế web giá rẻ chúng tôi khám phá được 5 điểm “hot” nên đặt menu trên website.

  Vị trí HOT thứ nhất: Menu ngang đặt ở đầu trang.
  [​IMG]
  Thanh menu ngang đặt ở đầu trang.

  Menu ngang là kiểu menu nguyên thủy, ra đời từ những ngày đầu của công nghệ thiết kế website xuất hiện. Dàn menu theo hàng ngang giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin và truy cập vào những chỉ mục mình mong muốn. Vị trí đặt menu là ở đầu trang giúp cho sự điều hướng khách truy cập tốt hơn.

  Vị trí HOT thứ hai: Menu ngang đặt ở chân trang.
  Vị trí đối ngược hoàn toàn khi đặt menu ngang ở đầu trang đấy chính là đặt ở chân trang web, sự mới lạ của điểm hot số 2 này trong thiết kế website, kiểu menu này thường được sử dụng khi ý đồ của nhà thiết kế muốn sử dụng hiệu ứng fullbackground để truyền tải thông điệp cho người dùng.

  [​IMG]
  Cách đặt menu ngang ở cuối trang web

  Vị trí HOT thứ ba: Menu dọc.
  Nguyên nhân khiến menu ngang không còn là “bá chủ” khi thiết kế menu của trang web chính là sự xuất hiện của Menu dọc. Menu dọc rất gọn nhờ vị trí nằm ở lề trang, các chuyên gia thiết kế website bán hàng thường sử dụng loại menu này bởi rất thích hợp cho việc giới thiệu sản phẩm.

  [​IMG]
  Menu dọc rất độc đáo và tiện lợi cho việc trưng bày sản phẩm

  Vị trí HOT thứ tư: Menu ngang cố định.
  Menu ngang cố định là cách sử dụng thông minh và độc đáo, phù hợp với những thiet ke website chuyen nghiep bởi vì nội dung muốn trình bày, hiển thị của các website chủ yếu là nhiều dịch vụ liên quan đến nhau, các gói dịch vụ trong một nhà hàng hoặc khách sạn. Khi thanh menu cố định khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan.

  [​IMG]
  Menu ngang cố định rất thích hợp cho việc trưng bày sản phẩm.

  Vị trí HOT thứ năm: Menu bằng hình ảnh hoặc icon.
  Trong loạt bài viết về hình ảnh trên website, thiet ke web chuan SEO OTVINA đã khẳng định thông điệp truyền tải qua hình ảnh luôn mạnh mẽ hơn qua văn bản. Kiểm menu này thường phù hợp với những thiết kế website giới thiệu về phim, video….

  [​IMG]
  Menu bằng icon và hình ảnh rất thích hợp cho web phim, video.

  Trên đây là 5 vị trí HOT nhất cho vị trí các menu trong thiết kế web, OTVINA hi vọng sẽ đây là bài viết có ích cho quý khách hàng cũng như các web design.
  Xem thêm: Làm thế nào để tạo menu dropdown trong wordpress

  Cảm ơn và trân trọng!
   
 2. gialinhit

  gialinhit New Member

 3. hongkute3001

  hongkute3001 https://www.m88.com.vn/dang-ky

  thông tin khá hay và hữu ích đó cám ơn bạn nhiều nhé
   
 4. thuctapvutdb

  thuctapvutdb New Member

  Mình thì thích menu ngang hơn dọc, menu con cũng hay nhưng khá phiền nếu cứ đưa chuột vào là sổ xuổng cả khi ko có nhu cầu
   
 5. hanuanpham

  hanuanpham New Member

  menu ngang thì nhìn nó đẹp cũng như là dễ dàng hơn menu dọc nhìn nó cứ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.