1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

7 trò chơi với thẻ giúp dạy trẻ về cảm xúc

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi thanhtruchn, 3 Tháng sáu 2019.

 1. thanhtruchn

  thanhtruchn Member

  7 trò chơi với thẻ giúp dạy trẻ về cảm xúc
  Có rất nhiều cách để sử dụng thẻ khi dạy trẻ về cảm xúc, ở trường cũng như ở nhà. Các trò chơi dưới đây đặc biệt hữu ích trong việc giúp trẻ nhận diện và điều hoà cảm xúc của mình. Ngoài ra, trẻ còn biết cách thấu hiểu và cảm thông với mọi người khi học gặp rắc rối với nhiều cảm xúc hỗn loạn trong lòng.

  (Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 8 , học thêm toán 9 , luyện thi vào 10 tại Hà Nội)

  [​IMG]

  1Biểu cảm gương mặt theo thẻ cảm xúc
  Úp chồng thẻ xuống mặt bàn. Đề nghị con gọi tên cảm xúc và biểu cảm khuôn mặt cho phù hợp.

  2Dự đoán
  Trải bộ thẻ ra mặt bàn. Nếu bạn có một nhóm trẻ, để trẻ lần lượt chọn thẻ nhưng không nói cho bạn chơi thẻ đó là gì. Diễn tả bằng biểu cảm trên khuôn mặt để xem các bạn có đoán ra thẻ cảm xúc trẻ đã chọn không.

  3Trò chơi kể chuyện “Cách tôi cảm nhận” – “The Way I Feel”
  Trải bộ thẻ ra bàn. Chọn một thẻ nhưng không cho bạn chơi khác biết. Kể câu chuyện ngắn về khoảng thời gian/sự kiện mà bạn có cảm xúc đó. Xem các bạn chơi có đoán ra không.

  4Ghép cặp
  In ra 2 bộ thẻ cảm xúc. Úp các bộ thẻ xuống. Mỗi trẻ được lật 2 thẻ cùng lúc. Nếu tìm được 1 cặp thẻ, số thẻ này sẽ thuộc về trẻ.

  5Cảm xúc kể chuyện
  Đặt lên bàn 3-4 thẻ cảm xúc. Chọn một món đồ chơi hình nhân vật. Kể chuyện về đồ chơi đó. Ví dụ: “Quả bóng bay của lợn Piggy bị nổ rồi”. Đề nghị con đặt đồ chơi lên tấm thẻ biểu hiện cảm xúc mà Piggy có thể có.

  6Cảm xúc tiêu cực và tích cực
  Phân loại thẻ thành cảm xúc tích cực và tiêu cực. Thảo luận, chia sẻ với con tại sao lại có sự phân loại này.

  7Chia sẻ với cảm xúc của bạn bè
  Chọn một thẻ cảm xúc tiêu cực. Trò chuyện về các cách để giãi bày và chia sẻ nếu con phát hiện một người bạn có cảm xúc đó. Thực hành cách nói lời an ủi, động viên hoặc học cách lắng nghe, bạn và con có thể đổi vai cho nhau.

  Theo Childhood 101
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.