1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

8 Bí quyết trợ giúp chúng ta vượt qua trở ngại khi học tiếng anh

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 30 Tháng tám 2017.

 1. elight123

  elight123 Member

  Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù mục đích trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu luôn tin tưởng dùng được Tiếng Anh một biện pháp chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc mỗi ngày.
  Đọc thêm: tiếng anh online
  Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và tăng trưởng. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Để học tiếng anh giao tiếp tốt hơn, mời chúng mình nghiên cứu những cách hay nhất sau.
  1. Xác định mục đích học tiếng anh của chúng mình: Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù mục đích trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu tin tưởng sử dụng được Tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế cuộc sống, công việc hàng ngày.
  2. Không nên tự ti về khả năng Tiếng Anh của người dùng: Ví dụ: khi bạn được hỏi “How is your English?”, bạn không nên trả lời: “ Oh, my English is very poor, I have no chance to practice”, bạn nên trả lời: “ I love to speak English” or “My English is improving”. Những câu trả lời như thế này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin. Khi chúng mình tự tin, chúng ta sẽ không còn sợ nói tiếng Anh nữa. 3. Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác: Khi học nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập: các bài tập rèn luyên khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm,...) và các bài tập rèn luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu…). Các bài tập rèn luyện sự lưu loát giúp đỡ chúng ta diễn đạt tiếng Anh tự nhiên và không phải để ý đến một vài tiểu tiết nhỏ. Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được phương pháp diễn đạt và văn phong của tiếng Anh.
  Xem thêm: trang web học tiếng anh tốt nhất
  4. Suy nghĩ bằng tiếng Anh: Một trong một số sai lầm nghiêm trọng là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức sẽ hình thành một rào cản ngôn ngữ. Ví dụ, khi bạn muốn bỏ một cuộc hẹn, bạn sẽ nghĩ trong đầu: “tôi muốn huỷ bỏ cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng mình có cách không nhớ hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để tạo ra câu “I would like to cancel the appointment”. Nếu chúng mình nghĩ bằng tiếng Anh, chúng mình sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều mẹo diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I'm sorry. I'm not free tomorrow” hay “I am afraid I can’t come tomorrow”, v.v
  5. Hát các bài hát tiếng Anh: Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc chúng mình sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói “Let’s sing ‘Happy Birthday’ ”, ngay tức thì mọi người sẽ hát bài hát đó một phương pháp chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp đỡ chúng ta nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm nhiều hơn. 6. Tham gia các sinh hoạt nhóm: Mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có khả năng đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Bạn chỉ trở thành một thành viên tích cực khi chúng ta hăng hái tham dự các hoạt động nhóm để nói thật nhiều nhằm nâng cao kỹ năng nói.
  7. Nhớ từ mới và cụm từ: Khi học nói tiếng Anh, bạn phải nhớ từ mới và các cụm từ. Bạn nên có một danh sách từ mới ở bên mình và thường xuyên sử dụng chúng trong các cuộc nói chuyện hàng ngày
  Xem thêm: tiếng anh trực tuyến
  8. Gọi điện cho người khác: Bạn có thể gọi điện cho bạn bè, đồng nghiệp, v.v để nói chuyện. Các cuộc nói chuyện chỉ làm dài thêm một số phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Anh tăng lên rất nhiều. Kết quả là chúng ta có cơ hội phát triển khả năng nghe và hiểu người khác mà không cần gặp họ. Cách học này giúp đỡ chúng mình rèn luyện phản xạ suy nghĩ, nghe và nói bằng Tiếng Anh. Khi bạn áp dụng những phương pháp hay trên một phương pháp đúng đắn và hợp lý, gần như chúng mình sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Anh.
   
Từ khóa: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.