Giới thiệu 8 cách để tăng tần suất xuất hiện website của bạn trên trang 1 Google

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi daithinhphat2017, 23 Tháng hai 2021.

 1. 1. Ảnh

  Tuy không hay gặp nhưng các kết quả ảnh thường hay xuất hiện ở phía trên (hoặc giữa) các kết quả tìm kiếm. Lợi thế của kết quả này là chúng trực quan và hấp dẫn hơn so với text, điều này sẽ tăng tỉ lệ click của người dùng vào kết quả tìm kiếm. Và 1 điều chắc chắn là khi người dùng click vào ảnh thì website của bạn được tăng thêm 1 lượt truy cập.

  Kết quả tìm kiếm hình ảnh đặc biệt quan trọng với các website bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch, nhà hàng, ăn uống, chăm sóc, làm đẹp … Đây là những ngành mà người dùng muốn có được cái nhìn trực quan về sản phẩm – 1 bức ảnh bằng 1 vạn lời mô tả.

  Ngoài ra, 1 lợi thế của SEO hình ảnh là hiện nay các seoer, webmaster vẫn chưa coi trọng việc này, thậm chí là bỏ qua, do đó mà mức độ cạnh tranh của việc SEO hình ảnh vẫn còn chưa cao.

  2. Địa điểm

  Cùng với sự phát triển của Google Map, google Place, Google cũng muốn đưa các thông tin hướng địa điểm vào kết quả tìm kiếm. Điều này rất tốt cho các bạn làm SEO cho các tìm kiếm gắn liền với địa điểm.

  Như kết quả tìm kiếm trên hình vẽ, thông tin về địa điểm của kết quả tìm kiếm sẽ làm cho nó trở nên nổi bật hơn so với các kết quả còn lại, điều này giúp tăng tỉ lệ click chuột cho website của bạn

  3. Video

  Tuy không xuất hiện thường xuyên trên trang tìm kiếm (trừ các kết quả của Youtube), nhưng khi xuất hiện, các kết quả Video cũng được hiển thị một cách nổi bật, thu hút sự chú ý của người dùng

  4. Tin tức

  Là một dạng xuất hiện của kết quả tìm kiếm dành cho các trang tin tức, blog có uy tín và được nhiều người truy cập. Google có một danh sách các hướng dẫn chi tiết và các tiêu chí để bài viết của bạn hiển thị dưới dạng tin tức trên trang tìm kiếm (Google News). Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí đó, khả năng xuất hiện nổi bật trên trang tìm kiếm của bài viết của bạn là rất cao. Và phần thưởng cho bạn là lượng truy cập website chắc chắn sẽ tăng lên

  5. Site Link

  Đã có nhiều bài viết giới thiệu về site link, mình sẽ không nói thêm về site link nữa. Các bạn sẽ thấy khi website có sitelink, bạn sẽ mở thêm được 1 cửa trực tiếp từ trang tìm kiếm Google về trang trong trên website của mình. Site link chủ yếu xuất hiện khi bạn tối ưu onpage website của bạn tốt (Nhất là tối ưu điều hướng trên trang chủ) và tạo đủ backlinks đến 1 lượng nào đó.

  Google khuyến cáo bạn sử dụng internal link ở trang chủ với các Anchor text ngắn gọn, súc tích và không lặp lại. Bạn cũng có thể bỏ các site link không mong muốn trong Google webmaster tool.

  6. Shopping

  Kiểu hiển thị dạng mua bán, hàng hóa thường chỉ dành riêng cho các kết quả trả tiền (adwords).

  7. Trang của bên thứ 3

  Đây là trường hợp hay gặp nhất. Ở hình đầu tiên, kết quả tìm kiếm của SEOMOZ, bạn sẽ thấy có nhiều kết quả từ các website của bên thứ 3. Đây là kết quả của các website có giá trị Pagerank cao, DA (Domain Authority), PA (Page Authority) cao. Có rất nhiều site như thế này, đặc biệt là các trang mạng xã hội. Bạn nên bắt đầu bằng những trang quen thuộc với user của bạn nhất. Một số các trang dạng này:

  - Facebook/ G+ / Youtube / Twitter / Wiki

  - Blogger, WordPress,

  - Trang web mạng xã hội dạng Web 2.0

  8. Thêm tên miền mới

  Đây vẫn là phương pháp được các SEOers tranh cãi nhiều nhất. Chúng ta nên đứng ở góc độ người dùng, nếu cần phải tách ra tên miền mới thì đầu tiên phải là do trải nghiệm của người dùng quyết định, sau đó mới đến yếu tố SEO. Dưới đây là một số trường hợp có thể tách ra tạo thêm tên miền mới:

  - Tạo tên miền riêng cho từng sản phẩm mới riêng biệt

  - Tạo tên miền riêng cho từng quốc gia (google.com, google.com.vn, google.co.uk

  - Tạo tên miền riêng cho từng dòng của một sản phẩm

  Trên đây là 8 phương án để website của bạn xuất hiện trên trang 1 của Google, bạn có thể tham khảo để bổ sung cho phương án làm SEO của mình.
   
 2. sofadep999

  sofadep999 New Member

  Một sự chia sẻ hữu ích và đáng nên học hỏi khi ngày càng nhiều người cạnh tranh.
   
 3. mt.xlct

  mt.xlct Member

  cảm ơn bạn, bài viết rất hay và ngắn gọn. giúp ích nhiều cho những người mơi làm SEO như mình.
  tham khảo: công ty xử lý chất thải
   
 4. kisty2612

  kisty2612 Member

  bài viết rất hay cmar ơn bạn
   
 5. qynhkt

  qynhkt Member

  Theo mình thấy cứ Content mới mà dã, càng nhiều càng tốt, khi nội dung dày traffic vào web càng lớn
   
 6. hoangnam91

  hoangnam91 Member

  bài chia sẻ rất hay, mình chưa làm được hết các điều bạn nói , đang cố gắng cải thiện từng bước để hiển thị trên google nhiều hơn
   
 7. hocon84

  hocon84 mua dây điện https://dienthanhpho.vn/day-dien

  Content luôn luôn và đi link để gia tang tin hiệu cho tù khoa
   
 8. cách thự hiện nó là một vẫn đề cực kỳ khác khi thực hiên hơi mệt mỏi lên top 1 đó
   
 9. topsim

  topsim TOPSIM.vn - Kho sim số đẹp giá rẻ

  Cái này sơ sài quá bác thớt, có thể chi tiết hơn không
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)