1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

AI PU là gì? Những điều bạn cần phải biết về Bộ xử trí AI

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 17 Tháng mười một 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  đa dạng dòng thiết bị lanh lợi, dòng thiết bị IoT bạn đặt hàng sẽ được hỗ trợ bởi một số dạng của Trí tuệ nhân tạo (AI) – thậm chí là trợ lý giọng nói, camera nhận dạng khuôn mặt hoặc thậm chí là PC của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, chúng không hoạt động thông qua… phép màu & phải một thứ gì đó để cung ứng sức mạnh cho cả chu trình xử trí hung ác liệu mà chúng tiến hành. Đối với một số trong những thiết bị mà thậm chí đc tiến hành bên trên đám mây, bởi các trung tâm hung tàn liệu bát ngát lớn. Những dòng thiết bị khác sẽ tự thực hiện toàn bộ chu trình cách xử trí của chúng trên thiết bị trải qua Bộ giải pháp xử lý AI hay AI PU.

  Nhưng Bộ xử trí AI là gì? &Amp; nó khác mang các dòng chip khác mà bạn có thể đưa ra trong một thiết bị như thế nào? Bài viết này sẽ nêu bật sức ảnh hưởng của Bộ cách xử trí AI, các mẫu chip AI khác biệt đc sử dụng cho những phần mềm không giống nhau & công dụng của việc lạm dụng quá AI PU trong thiết bị.

  những cái BỘ cách xử trí AI và CHÚNG dùng để làm GÌ?

  các bộ vi xử lý khác và Tại Sao tại sao chúng không đảm bảo nhất cho AI

  Vào các năm 1980, chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy của máy vi tính cá thể. Sự gia tăng này được kích hoạt bởi CPU (đơn vị cách xử lý trung tâm) triển khai các chuyển động cơ bản về số học, ngắn gọn xúc tích, tinh chỉnh và điều khiển & đầu vào / đầu ra đc không dùng bởi các lệnh trong chương trình. Nó là bộ não của laptop của người sử dụng. Đã có một số gã to đùng trong lĩnh vực CPU mà bọn họ đều biết bao gồm Intel & AMD.

  tuy nhiên, khi nói đến sự tiến hóa trong CPU, chúng ta cũng bắt buộc đề cập đến ARM, với kiến trúc chip bắt nguồn từ những năm 1980 trong máy vi tính cá nhân, nhưng vẫn không trở thành người chơi kẻ thống trị cho đến khi sự nổi lên của điện toán di động, điện thoại cảm ứng và ở giai đoạn phải chăng hơn là máy tính bảng . Tới năm 2005, 98% tổng số điện thoại cảm ứng thông minh di động được đẩy ra đang lạm dụng ít nhất một trong những dạng kiến trúc ARM. Trong năm 2013, 10 tỷ dòng đã được bào chế & chip dựa theo ARM được tìm ra trong sắp 60% dòng thiết bị di động bên trên trái đất. ARM là 1 phần mật thiết của không gian chip AI, mà chúng ta sẽ nói đến sau.

  kế tiếp, vào các năm 1990, đồ họa 3 chiều thời gian thực càng ngày càng trở nên phổ biến trong những cuộc chơi arcade, máy vi tính và bảng điều khiển, dẫn theo nhu yếu tăng thêm về đồ họa 3 chiều bức tốc phần cứng. Tuy nhiên, một gã lớn lao phần cứng khác là NVIDIA đã vươn lên để đáp ứng này sở hữu GPU (bộ cách xử trí đồ họa), chuyên về đồ họa máy vi tính & giải pháp xử lý Hình ảnh. NVIDIA gần đây đã ra mắt thỏa thuận tậu ARM mang rét 40 tỷ $.

  Bộ xử trí AI – AI PU

  mặc dù GPU xoàng xĩnh tốt hơn CPU khi kể tới xử trí AI, nhưng chúng không quá hoàn hảo. Ngành công nghiệp buộc phải các bộ xử lý chuyên biệt để có thể chấp nhận được xử lý hiệu quả những phần mềm AI, mô hình hóa và suy luận. Do đấy, các nhà thiết kế chip hiện đang làm việc để sinh ra các đơn vị giải pháp xử lý đc tốt nhất hóa để thực thi những thuật toán này. Chúng có tương đối nhiều tên thường gọi, chẳng hạn như NPU, TPU, DPU, SPU, v.v., nhưng tất cả chúng có thể gọi chung bằng thuật ngữ Bộ xử trí AI (AI Processing Unit hay AI PU).

  AI PU được tạo ra để thực thi các thuật toán học máy, kém bằng cách vận động trên các loại hình dự đoán như mạng nơ-ron nhân tạo. Chúng kém cỏi đc phân mẫu là đào tạo và huấn luyện hoặc suy luận vì những chu trình này xoàng xĩnh được triển khai hòa bình.

  một vài ứng dụng bọn họ đã thấy trong thế giới thực:

  • giám sát hệ thống hoặc Khu Vực khỏi những mối đe dọa như khối hệ thống bảo mật liên quan tới nhận dạng gương mặt số giờ thực (cam IP, camera cửa, v.v.)
  • Chatbots dành riêng cho bán lẻ hoặc công ty tương tác mang khách hàng
  • xử lý ngôn ngữ tự nhiên cho trợ lý giọng nói
  Bộ xử trí AI & GPU

  Nhưng khoan, một số người có thể sẽ câu hỏi – không phải là GPU đã có tác dụng thực thi những mô hình AI rồi sao? Vâng, này là thực sự. Trên thực chất, GPU có không ít ưu thế cho việc giải pháp xử lý những mô hình AI.

  GPU xử lý đồ họa, 2D hoặc 3D, và do đấy nó yêu cầu buộc phải xử trí song song nhiều chuỗi hàm cùng một lát. Mạng nơ-ron ai ai cũng yên cầu quá trình cách xử trí song tuy nhiên, vì chúng mang những nút phân nhánh y như nơ-ron trong não động vật. GPU khiến cho rất hiếm phần này.

  mặc dù thế, mạng nơ-ron cũng nhu cầu các phép tích chập và đây là lúc GPU chạm mặt gian truân. Nói chung, GPU về chủ yếu đc tối ưu hóa cho đồ họa, Chưa hẳn mạng nơ-ron – chúng đóng tầm quan trọng thay thế là tốt nhất.

  Một yếu tố quan trọng khác rất cần được Cho tới là vận tốc phát triển AI càng ngày càng thời gian nhanh ở thời điểm hiện tại. Các nhà nghiên cứu và phân tích và nhà nghiên cứu khoa học máy tính xách tay trên khắp quả đât đang liên tục nâng cao các tiêu chuẩn của AI & học máy với tốc độ cấp số nhân mà sự văn minh của CPU & GPU, có tư cách là phần cứng hoàn hảo, không hề theo kịp.

  Định luật Moore bảo rằng con số bóng bán dẫn trong một mạch tích hợp um tùm (IC) tăng gấp rất nhiều lần sau mỗi 2 năm. Nhưng Định luật Moore đang chết dần, và ngay cả lúc nó ở mức nổi trội cũng không hề theo kịp tốc độ khởi phát của AI.

  khả năng tăng tốc của AI cuối cùng sẽ căn cứ vào một bộ tăng tốc AI chuyên được dùng, ví dụ như AI PU. AI PU kém đc yêu cầu cho những mục đích sau:

  • tăng tốc giám sát và đo lường những tác vụ Học máy lên nhiều đợt (gần 10 nghìn lần) đối với GPU
  • Tiêu thụ năng lực rẻ và nâng cấp việc sử dụng tài nguyên cho những tác vụ Học máy đối với GPU và CPU
  >>> Xem thêm: sửa chữa máy chủ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.