Backlink là 1 trong 3 yếu tố xếp hạng chính của Google

Thảo luận trong 'SEO Offpage - Liên kết' bắt đầu bởi nampotter195, 6 Tháng năm 2017.

 1. nampotter195

  nampotter195 New Member

  Xây dựng backlink là kỹ năng quan trọng nhất trong SEO, điều đó không có gì là lạ lùng đối với bất kỳ SEOer nào, kể cả những người mới làm seo thì cũng cần học hỏi them rất nhiều về cách xây dựng backlink hiệu quả.  Trên thực tế, xây dựng liên kết là cả một tập hợp lớn các kỹ năng khác nhau như: hiểu rõ nội dung, lập trình, bán hàng, tâm lý học, marketing truyền thống để người dùng biết đến bạn,...

  Tóm lại, nếu bạn muốn tăng traffic tự nhiên đến website của bạn thì việc xây dựng backlink là điều bắt buộc!

  Năm ngoái Brain Dean Admin của site Backlinko.com có trình bày một nghiên cứu phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google và cho thấy backlink ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm hơn bất kỳ yếu tố nào.


  Ở hình ảnh thống kê trên cho thấy 3 kết quả đầu của tìm kiếm trên google sở hữu lượng backlink lớn hơn hẳn so với các kết quả tìm kiếm còn lại của trang nhất!

  Trên thực tế, Google gần đây đã khẳng định rằng backlink là một trong 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu của Google.

  Rõ ràng, các liên kết vẫn là yếu tố cơ bản hình thành các thuật toán của Google.

  Tại sao backlink lại quan quan trọng như thế ?


  Để những bạn nào mới học seo có thể hiểu được tầm quan trọng của backlink, chúng ta hãy cùng quay trở về lịch sử của ngành công nghiệp tìm kiếm, từ những ngày đầu sơ khai của internet.


  Liệu bạn có còn nhớ đến các công cụ tìm kiếm Yahoo và Alta Vista? Họ đều từng là những ông trùm tìm kiếm của thế giới nhưng giờ thậm chí giới trẻ không mấy ai còn biết đến nữa.


  Yahoo thành lập năm 1995, Google thành lập năm 1998 chậm hơn tới 3 năm liền. Khi đó Yahoo bành trướng thậm chí Landing Page còn đi đàm phán để bán công cụ tìm kiếm do ông sáng tạo ra nhưng không thành dù đã giảm giá!


  Google đã nhanh chóng chiếm lại ưu thế


  Hãy cùng nhìn vào cách xếp hạng của các công cụ tìm kiếm, chúng ta thấy Yahoo hay Alta Vista,... đều xếp hạng các website dựa vào 100% nội dung trên các trang web!


  Thuật toán về PageRank của Google ra đời, đánh dấu một sự thay đối lớn của cuộc chơi. Pagerank là thuật toán phân tích các liên kết được dùng trong Google Search để xếp hạng các trang web. Thay vì chỉ đơn giản là xem nội dung của một website thì Google xem xét thêm vấn đề có bao nhiêu trang web khác nói về website đó.


  Và họ đã đúng, gần 20 năm sau, backlink vẫn là yếu tố xác định chất lượng của một trang web. Đó cũng là lý do vì sao backlink có ảnh hưởng lớn đến kết quả tìm kiếm.


  Sau khi Google cập nhật thuật toán Penguin chuyên xử lý vấn đề vi phạm liên kết, điều này càng chứng tỏ hơn rằng backlink luôn là một phần quan trọng của công cụ tìm kiếm số 1 thế giới.
   
 2. hatiensinh555

  hatiensinh555 Member

  Bài này vừa đọc ở trên backlinko xong.
   
 3. truclioa

  truclioa New Member

  theo mình thì backlink không thôi là chưa đủ nếu nội dung trang web không tốt mà có backlink nhiều thứ hạng vẫn không thể lên top được
   
 4. phanvien

  phanvien New Member

  Trang web bạn có nhiều người truy cập chứng tỏ chúng có ích cho cộng đồng nên việc đưa thứ hạng lên trên cho những trang web có lượng truy cập lớn là điều hướng đến thực tế.
   
 5. duongtx.bds

  duongtx.bds New Member

  cám ơn về những chia sẻ vừa rồi của bạn, rất chân thực với ae mới vào nghề seo như mình
   
 6. winds2070

  winds2070 New Member

  backlink rất quan trọng nhưng cũng phải ưu tiên cho nội dung chất vào thì không cần đi nhiều backlink nó cũng lên top như thường
   
 7. ongvang161

  ongvang161 New Member

  Đúng vậy, nhưng trước tiên phải làm content thật tốt đã. Mục đích của SEO cũng là bán hàng, content tốt sẽ giữ được khách hàng.
   
 8. Nội thất Angel

  Nội thất Angel New Member

  Đi sao cho đúng chứ đừng như mình chưa bao giờ đc gửi xe trên top
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)