Backlink là gì? Cách xây dựng link chất lượng

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Loanloan, 12 Tháng tư 2016.

 1. Loanloan

  Loanloan Member

  Backlink đơn giản là những liên kết từ những website trỏ về trang web của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ dẫn tới website của bạn. Tạo ra backlink là công việc khá đơn giản, nhưng bạn phải theo dõi được độ tốt của backlink đó, không phải bạn cứ là con ong chăm chỉ đi đặt backlink ở khắp nơi là được.
  [​IMG]
  Quá trình làm SEO thì được chia làm 2 phần đó chính là Seo Onpage Seo Offpage. Backlink chính là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.

  Tầm quan trọng của backlink

  Một Backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website. Hay bạn có thể hình dung con spider của google như sau : giả sử website bạn là A, đặt backlink ở website B, C, … Khi con spider của google vào trang B,C,D nó thấy backlink của bạn nằm ở đó, nó sẽ đi theo và đến với website A của bạn, mỗi lần nó đi từ trang khác như vậy là bạn được tính thêm 1 backlink từ đó.
  [​IMG]

  Cách xây dựng Backlink hiệu quả
  - Đặt Backlink tại website có cùng nội dung
  - Backlink trong nội dung
  - Đặt Backlink tại web có PR (page rank)cao
  - Đặt Backlink tại những web có DA và Pa cao
  - Đặt back link là dofollow
  - Trao đổi liên kết
  - Backlink trên mạng xã hội
  - Backlink trong chữ ký
  - Backlink trên Web 2.0
  - Website đặt link có ít link out
  Một ngày bạn cần bao nhiêu backlink? Theo kinh nghiệm của tôi thì các bạn lên đặt không quá 100 backlink trong 1 ngày đối với các website mới, với các website có tuổi đời cao thì không lên quá 200 backlink 1 ngày. Nếu quá Google sẽ ngó ngàng đến website bạn.
  Chúc các bạn thành công!
  Xem thêm
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)