1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Bạn nghĩ sao về dịch vụ thuê người xông đất mùng 1 2018 - Mậu Tuất

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi nhome729, 1 Tháng hai 2018.

 1. nhome729

  nhome729 New Member

  Chọn người xông đất năm 2018 đã trở nên nét văn hóa truyền thống từ lâu nay. Hy vọng năm mới gặp nhiều may mắn, tiền tài, ngay từ đầu tháng cuối cùng của năm, nhiều gia đình đã tìm kiếm thuê người xông nhà đầu năm. Những công ty, người cung ứng loại dịch vụ này cũng đang náo nức chuẩn bị làm "ông Phúc - Lộc - Thọ" đến chúc Tết chủ nhà.

  Xông nhà, xông đất là nét truyền thống có từ lâu đời ở Việt Nam. Thường, bất cứ ai từ bên ngoài đi vào ngôi nhà ngay sau thời khắc chuyển giao với lời chúc năm mới được xem như là đã xông nhà cho gia chủ. Ước muốn năm mới phát tài, mọi việc suôn sẻ, thường vào đợt cuối năm, các gia đình đã tìm kiếm trong dòng họ hay láng giềng những người sống tốt, khỏe mạnh, có cuộc sống phát lộc, tài lộc để nhờ “xông nhà” nhà mình.

  Tuy nhiên, thời nay, nhiều người quan trọng hơn, tìm chọn người phải hợp tuổi, hợp mệnh..., lại khó nhờ cậy được người thân vì thế đã chọn tới loại hình cho thuê người xông nhà. Vậy nên, hình thức đó bắt đầu nở rộ tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM vài ba năm lại đây.

  Bà Đỗ Thị Mai, giám đốc công ty chuyên cung ứng loại hình cho thuê người xông nhà cho biết thêm, vào những ngày cận tết, doanh nghiệp bà đã có được càng đông yêu cầu thuê người xông đất, số lượng lớn hơn qua các năm.  Người xông đất, xông nhà được thuê sang nhà từ mùng 1 Tết, mang theo bao mừng tuổi cho trẻ em trong gia đình rồi chúc mừng chủ nhà. Trước khi đến, người tới xông nhà phải gọi trước để chủ nhà có sự chuẩn bị.

  Bà nói thêm, trước tiên, người đến thuê người xông đất sẽ yêu cầu lựa ai phù hợp tuổi phù hợp mệnh. Ví dụ, người sinh năm 1982 - Nhâm Tuất khi xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Nhâm Tuất sẽ đề nghị người xông đất, xông nhà cần là những ai tuổi 1983, 1951, 1975, 1963, chủ nhà tuổi Tân Dậu lại mong muốn những người sinh năm 1953, 1956, 1983, 2009, 1997 - Đây được xem là một trong những tuổi mà phù hợp tuổi hợp mệnh xông nhà tuổi Tân Dậu 2018. Sau đó, hầu hết mọi người thường thích những người vẻ ngoài sáng sủa, cao to, sự nghiệp ổn định để xông đất, xông nhà nhà mình năm mới, ước mong mang tới cho họ vận may, tốt đẹp.

  Song, tiền thuê cho loại hình ấy cũng chẳng rẻ, tùy dịch vụ mà lên tới vài triệu đồng, tiếp đến nhiều khi lại đem tới nhiều điều chẳng đoán được. Vì thế, nhờ được những người quen biết là tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.