1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Bảo dưỡng máy công nghiệp gồm có những công việc gì

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Crystal, 31 Tháng ba 2020.

 1. Crystal

  Crystal Member

  Có thể dựa vào nhiều tiêu chí để chia ra thành các nhóm như sau:

  Bảo trì phục hồi

  Theo phương pháp này khi bảo trì phục hồi thiết bị công nghiệp được tiến hành thì việc bảo trì sẽ không được thực hành đến khi nào xảy đến sự cố hỏng. Đây cũng là phương pháp rất khả thi với những trường hợp có lợi nhuận lớn thế nhưng nó lại có khả năng gây ra thiệt hại khá lớn cho các thiết bị phương tiện hay con

  Ngoài ra cùng với sự cạnh tranh toàn cầu cũng như mức lợi nhuận nhỏ cũng buộc các nhà quản lý bảo trì phải áp dụng phương pháp bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

  Bảo trì ngừa

  Phương pháp này dựa trên những đặc điểm cũng như độ tin tưởng các thành phần thuộc thiết bị. Bảo trì đề phòng có khả năng duy trì hiệu quả của việc khắc phục những vấn đề liên tưởng tới sự hao mòn của các thành phần máy móc. Và cũng chắc chắn rằng sau khi đã kiểm tra không phải lúc nào cũng cần đến sự thay thế các thành phần của thiết bị công nghiệp.

  Bảo trì thiết bị công nghiệp

  Trong không ít trường hợp đây được coi là phương pháp bảo trì phổ quát được vận dụng một cách rộng rãi, hồ hết các máy sẽ được duy trì tuổi thọ hữu ích của nó. Thế nhưng nhược điểm của phương pháp này là dễ dẫn tới bảo trì không cấp thiết, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng hóc máy nếu bảo trì không đúng cách.

  Bảo dưỡng cơ hội

  Phương pháp này sẽ được tiến hành vào cùng một thời điểm để rà và thay thế những thành phần khác nhau ở cùng một máy hay nhà máy.

  Bảo trì thiết bị công nghiệp với hình thức này có thể khiến cho cả nhà máy phải ngưng hoạt động tại một thời khắc đã định để tiến hành bảo trì thiết bị công nghiệp can hệ cùng lúc. Bảo trì thời cơ cũng thường được tiến hành theo phương án tằn tiện phí tổn nghĩa là sẽ có ít ra hai công việc bảo trì được thực hành cùng lúc nhằm làm giảm tổng phí tổn bảo trì cũng như quá trình sinh sản, phương pháp này cũng đòi hỏi cần tới sự kết hợp của bộ phận sản xuất.

  [​IMG]

  Bảo trì dựa trên tình trạng

  Bảo trì dựa vào tình trạng có thể được thực hiện căn cứ vào các dữ liệu thu được từ một hệ thống cảm biến. Cho đến nay vẫn có một số kỹ thuật giám sát được biết tới như phân tách chất bôi trơn, giám sát rung động hay rà siêu âm.

  Dựa vào các tham số dữ liệu thiết bị được theo dõi có khả năng cho các kỹ sư biết được tình trạng máy và các nhân viên có thể bảo trì thực hiện bảo dưỡng cần thiết trước khi các thiết bị công nghiệp hỏng. Phương pháp này cũng được áp dụng khá phổ quát nhưng lại hạn chế chất lượng trong việc thu thập dữ liệu nên làm giảm đi hiệu quả cũng như độ chuẩn xác của phương pháp.

  Bảo trì dự đoán

  Phương pháp bảo trì dự đoán thu thập các dữ liệu cấp thiết, những tham số quan yếu cần kiểm soát để có thể phân tách sau đó tìm ra một khuynh hướng thay đổi khả thi nhất. Điều này cũng khiến cho nó có khả năng dự đoán được phải lượng giá trị kiểm soát đạt hay vượt quá giá trị ngưỡng, nhờ đó mà lên kế hoạch bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho hợp lý.

  Làm thế nào để bảo trì thiết bị công nghiệp?

  Cần phải xác định được mục tiêu của hoạt động bảo trì thiết bị công nghiệp chính là duy trì được tình trạng hoạt động tốt nhất của máy móc hay thiết bị với hoài thấp nhất

  Những nhiệm vụ chính của công tác bảo trì thiết bị thường gồm có:

  – Tối ưu hóa tổn phí sinh sản và bảo trì

  – Giúp tăng độ tin tưởng

  – Tăng độ an toàn

  – Nâng cao năng suất

  Để có thể đạt được đích này các nhà máy sản xuất cần chọn lựa được những giải pháp bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho thích hợp với điều kiện cũng như mục tiêu sản xuất của doanh nghiệp.

  chọn lọc hình thức bảo trì thiết bị công nghiệp

  Để bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả, hà tằn hà tiện cần phải chọn lựa được hình thức bảo trì sao cho hạp nhất. Có thể kể đến một số hình thức cụ thể như:

  – Thiết bị sống còn: tạo ra sản phẩm, chất lượng sản phẩm và tính an toàn, có thể dùng bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng theo tình trạng.

  – Thiết bị quan trọng: các thiết bị này có ảnh hưởng đến dây chuyền nhưng lại có tính dự phòng, vấn đề trật tự,.. thường là bảo dưỡng theo tình trạng và lên kế hoạch sửa chữa khi các thiết bị có dấu hiệu hỏng hóc.

  – Thiết bị phụ trợ:Có thể sửa sang hồi phục hoặc hư mới tu sửa nhưng nên bảo dưỡng định kì.

  – tu chỉnh lớn toàn nhà máy: chính là thời gian để kiểm định, bảo dưỡng sửa chữa những tồn đọng hư.

  Xem thêm >>> Aptomat chống sét

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.