1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Bảo vệ tài nguyên và môi trường tỉnh nhà năm tăng tốc

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Hà My, 31 Tháng tám 2018.

 1. Hà My

  Hà My Thread by Hà My Kute

  Giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững ở tỉnh ta được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong nhiều năm qua để các tầng lớp nhân dân trên quê hương xứ Dừa Bến Tre thật sự được sống trong một môi trường trong lành, an toàn, vệ sinh, xanh - sạch - đẹp. Đó cũng là nhiệm vụ Đảng ta đã đề ra tại Đại hội lần thứ XI: “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và của mọi công dân. Kết hợp chặt chẽ giữa kiểm soát, ngăn ngừa, khắc phục ô nhiễm với khôi phục và bảo vệ môi trường sinh thái”. ( Tìm hiểu thêm vềcông ty môi trường )

  [​IMG]
  Năm “tăng tốc” 2018, công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường được tỉnh ta xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Trong đó, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, tập huấn văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường và tổ chức các hội nghị tập huấn kiến thức về ứng phó, thích ứng với biến đổi khí hậu, mittinh hưởng ứng ngày đất ngập nước, ngày Đại dương, ngày Nước thế giới, ngày Thế Giới sạch hơn....

  Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường

  Song song đó, đôn đốc, theo dõi việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của 09 huyện, thành phố; hướng dẫn các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2019. Tiếp tục kiểm tra công tác xác lập pháp lý quỹ đất nhà nước quản lý; tập trung khắc phục các trường hợp vi phạm trong sử dụng đất theo quy định (tranh chấp, lấn chiếm, cho mượn và các trường hợp dân sử dụng đất, kể cả các thửa đất có nguồn gốc “đất công điền, đất công thổ, đất làng”). Tiếp tục triển khai dự án lập quy hoạch tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2040.

  Hưởng ứng tuần lễ biển đảo và tổ chức tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về biển đảo; trình cấp có thẩm quyền ban hành kế hoạch quản lý tổng hợp vùng bờ tỉnh Bến Tre giai đoạn 2017-2020. Tiếp tục thực hiện Dự án xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý môi trường tỉnh Bến Tre; cập nhật điều tra, đánh giá hiện trạng và lập kế hoạch xây dựng và quản lý Bộ Chỉ thị môi trường trên địa bàn tỉnh; thực hiện kế hoạch nhân rộng các mô hình chăn nuôi kiểm soát ô nhiễm môi trường trên toàn tỉnh.

  Thực hiện quan trắc môi trường theo định kỳ 4 lần/năm; tiếp tục thực hiện dự án xây dựng hệ thống quan trắc chất lượng nước và dự báo độ mặn tự động (ASWQM) tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng tỉnh Bến Tre; kiểm kê khí nhà kính tỉnh Bến Tre theo quy định. Song song đó, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tranh chấp đất đai còn tồn đọng. Tăng cường phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản tổ chức thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các trường hợp khai thác tài nguyên khoáng sản cát trái phép.

  Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp

  Phát huy truyền thống quê hương Đồng Khởi, hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” nhân ngày Môi trường Thế giới (5/6/2018), đặc biệt là tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên và môi trường trong năm “tăng tốc” 2018, gắn với việc tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, ngoài trách nhiệm của ngành chức năng cần có sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành để tạo được sự đồng thuận, huy động được đông đảo người dân tham gia bảo vệ tài nguyên và môi trường. Phối hợp tuyên truyền thường xuyên trong các tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức về bảo vệ tài nguyên và môi trường với thông điệp: “Hành động hôm nay an toàn cho tương lai”. Mỗi người hãy trách nhiệm chung tay, chung lòng, ý thức, trách nhiệm bảo vệ tài nguyên và môi trường, truyền đi những thông điệp: “Bảo vệ môi trường là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân”; “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta”; “Bảo vệ môi trường là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân”; “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa phải đi đôi với bảo vệ môi trường”.

  CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
  Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
  VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
  Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
  CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
  Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
  Email: info@hsevn.com.vn
  Website: http://hsevn.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.