1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Bệnh đau nửa đầu phía sau có triệu chứng gì

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi haluanvan1080, 6 Tháng tư 2019.

 1. haluanvan1080

  haluanvan1080 Member

  Đau đầu phổ biến tới mức có thể khiến cho người bệnh trở nên chủ quan. Thế nhưng, ít người biết rằng đau nửa đầu phía sau có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm và người bệnh cần cảnh giác đặc biệt với hội chứng đau đầu này.

  1. Đau nửa đầu phía sau là bệnh gì?
  Tùy từng trường hợp mà chứng đau nửa đầu phía sau có thể có những biểu hiện nhất định, có thể trùng nhau ở một vài điểm, cũng có thể xuất hiện thêm một số dấu hiệu khác nhau.

  Bệnh có thể có những biểu hiện như đau thường xuyên hoặc ngắt quãng, đau với cường độ khá cao, nhưng cũng có thể đau ở mức vừa phải và kéo dài. Đôi khi lại cảm thấy cơn đau giật lên từng nhịp theo nhịp mạch đập.

  Vị trí đau có thể là sau gáy, bả vai, hoặc đau nửa đầu phía sau, đau cứng và nổi cơ gồng,…

  Theo đó, đau nửa đầu phía sau sẽ có thể bắt nguồn từ các bệnh lý sau đây:

  * Chứng đau đầu Migraine
  Khoảng 51% trường hợp bị đau đầu sau gáy là do chứng đau Migraine. Đây là hội chứng đau phổ biến nhất và thường gặp nhất. Cơn đau giật theo nhịp mạch đập nên gây khá nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

  * Chứng đau đầu vận mạch
  Chứng đau này thường tập trung nhói tại đúng một điểm phái sau đầu, có thể bên trái hoặc bên phải phia sau. Cảm giác đau thường xuất hiện đột ngột và bất ngờ khiến cho người bệnh giật mình và rất khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến các sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày.

  Đó là 2 chứng bệnh phổ biến nhất gây ra đau nửa đầu phía sau, ngoài ra, có một số trường hợp nhỏ là do các bệnh lý khác và gây khá nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Cụ thể, mời bạn theo dõi những biến chứng nguy hiểm mà chứng đau nửa đầu phía sau có thể gây ra cho người bệnh ở phần nội dung tiếp theo.

  2. Đau nửa đầu phía sau có nguy hiểm không?
  Nếu bệnh xuất phát từ các bệnh lý phổ biến đã nêu trên thì mức độ nguy hiểm của bệnh không đáng lo ngại. Cơ bản chứng đau đầu này chỉ ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày và công việc ở mức độ nhất định. Người bệnh vẫn có thể chịu đựng và duy trì được các hoạt động hàng ngày một cách bình thường, tuy rằng có phần hạn chế hơn khi còn khỏe mạnh bình thường.

  [​IMG]
  Đau nửa đầu phía sau có nguy hiểm không?

  Tuy nhiên, có một số trường hợp, chứng đau nửa đầu phía sau là ác tính và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đó là khi chứng đau đầu xuất phát từ các bệnh u não, ap-xe não, viêm não, lao màng não, viêm màng não, nấm não, đột quỵ, dị dạng mạch máu não, chấn thương sọ não,…

  Đó là khi cơn đau khu trú ở một vùng não, xuất hiện từ từ và tăng dần cấp độ, đau có thể kèm theo co giật cục bộ, mất ý thức, méo miệng, rối loạn tâm lý,…

  Đa số những trường hợp đau đầu phía sau ác tính đều xuất hiện khá dữ dội và cấp bách mà đôi khi người bệnh không thể chịu đựng và kiểm soát nổi.

  Tham khảo thông tin tại:http://khoathankinh.com/canh-giac-voi-chung-dau-nua-dau-phia-sau-bien-chung-ac-tinh.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.