1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Bệnh đục thể thủy tinh là gì

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi Trieu, 11 Tháng một 2018.

 1. Trieu

  Trieu New Member

  Đục thể thuỷ tinh là tình trạng thể thuỷ tinh mất dần tính chất trong suốt của nó và dẫn đến giảm thị lực. Tuy nhiên, có những trường hợp đục thể thuỷ tinh nhỏ và hầu như không tiến triển, do đó ít ảnh hưởng đến thị lực.
  [​IMG]

  Triệu chứng lâm sàng
  Triệu chứng cơ năng
  Giảm thị lực từ từ và không kèm các triệu chứng đau mắt và đỏ mắt, mức độ mờ phụ thuộc vào giai đoạn, vị trí đục, tối đa là AS (+). Đây là triệu chứng quan trọng giúp cho chẩn đoán.
  Rối loạn thị giác
  + Loá mắt: Mức độ tuỳ thuộc lượng ánh sáng chiếu vào mắt, sự khó chịu này thường đặc biệt rõ khi đục trung tâm thể thuỷ tinh, nhất là ở bao sau.
  + Cảm giác song thị, đa thị một mắt: Do những biến đổi khúc xạ giữa các vùng đục ít và vùng không đục của thể thuỷ tinh.
  + Cận thị hoá: Sự phát triển sơ cứng của nhân làm tăng thêm công suất khúc xạ của thể thuỷ tinh và thường gây cận thị ở mức độ nhẹ và trung bình. Vì vậy, bệnh nhân lớn tuổi có thể nhìn gần rõ hơn mà không cần phải dùng
  kính lão nữa.

  Triệu chứng thực thể
  – Thay đổi màu sắc của đồng tử: Trên nền đen của đồng tử có thể thấy một màu trắng, nâu hoặc những chấm, đốm trắng tuỳ thuộc hình thái đục của thể thuỷ tinh như đục hình chêm, đục chín hoặc quá chín.
  – Thay đổi ánh đồng tử: Bình thường khi soi ánh đồng tử với đèn soi đáy mắt, thấy một màu hồng đều, nhưng khi thể thuỷ tinh bị đục nhiều hoặc ít mà màu hồng đó có biến đổi hồng không đều hoặc mất ánh hồng.
  Các bộ phận khác của nhãn cầu: Đa số là bình thường trừ trường hợp đục thể thuỷ tinh biến chứng sau chấn thương, sau viêm màng bồ đào, do glôcôm… sẽ có những biến đổi ở giác mạc, đồng tử…
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.