1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Thảo luận Bệnh gút có ăn được thịt vịt không - Giải đáp thắc mắc

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi bacsiranghammat1, 3 Tháng mười hai 2020.

  1. Nếu bạn đang thắc mắc bệnh gút có ăn được thịt vịt không và có gây biến chứng thêm nhiều bệnh lý khác nữa hay không? Cùng nghe những chia sẻ của các bác sỹ tại bệnh viện cơ xương khớp An Việt dưới đây nhé.

    1. Bệnh gút có ăn được thịt vịt không - Giải đáp thắc mắc
    Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được thịt của loại gia cầm này. Bệnh gout có ăn được thịt vịt không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

    [​IMG]

    Theo các bác sỹ trong thịt vịt có chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đương như thịt bò hay heo ( trong 100g thịt vịt có đến 25g protein) .Lượng đạm có trong thịt vịt cao hơn so với thịt bò, thịt heo, thịt dê, trứng… Ngoài ra, trong thịt vịt còn chứa thêm nhiều nguồn dưỡng chất khác như sắt, photpho, acid nicotinic, canxi, và các vitamin B1 B2, A, D… cần thiết cho hệ thống hoạt động của cơ thể.

    Còn theo Đông y: Thịt vịt có vị ngọt, tính hàn nên thường được chế biến thành các món ăn dư âm, dưỡng vị. Thịt vị có vai trò lớn trong việc điều trị chứng tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, đồng thời bổ ngũ tạng và thủy đạo. Thịt vịt cũng cần thiết cho những người mắc chứng hư tỳ nhược, ngoại cảm… Các tác dụng khác của thịt vịt được công nhận trong ngừa bệnh tim mạch, lao phổi, ung thư…

    Tuy nhiên cũng vì có lượng đạm cao đáng kể mà loại thịt này không được khuyến khích cho bệnh nhân bị gút. Do gút là một dạng viêm khớp nghiêm trọng xảy ra khi nồng độ axit uric trong máu quá cao. Nếu bệnh nhân ăn thịt vịt thường xuyên, nguồn purin có trong đạm từ thịt vị sẽ tạo kết tủa thành tinh thể muối urat sắc nhọn ồn tại ở các mô và khớp xương.

    [​IMG]

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thịt vịt được xếp vào nhóm thịt đỏ mà người bệnh gút nên kiêng. Trong đó thịt vịt là nguồn đạm chứa nhiều nhân purin nhất. Trung bình trong 100g thịt vịt có đến 128mg purin có thể chuyển hóa thành acid uric sau khi vào cơ thể. Vượt cao hơn nhiều so với mức độ an toàn 135 – 150mg/100g.

    Từ đó có thể đưa ra kết luận, vì thịt vịt có hàm lượng purin khá cao nên những bệnh nhân bị gút nên hạn chế. Người bệnh vẫn có thể dùng thịt vịt nhưng không vượt mức 100gram/tuần. Đối với bệnh nhân bị gút biến chứng mạn tính không được sử dụng.

    2. Một số loại thịt khác mà người bị gout có thể ăn được
    Thịt ức gà: Thịt gà là một trong những loại thịt trắng rất tốt cho những người bị gout. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt gà có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt hơn, thịt ức gà có chứa selenium, chất này có tác dụng ngăn chặn quá trình kết tủa acid uric và giúp quá trình đào thải acid uric được dễ dàng hơn.

    Thịt cá sông: Các loại cá sông như cá chuối, cá trắm, cá diêu hồng…. Là loại thịt trắng. Tuy nó có chứa hàm lượng đạm nhưng hàm lượng purin rất ít. Vì vậy những người bị gout thường được khuyến khích sử dụng các loại thịt cá sông trong những bữa ăn hàng ngày.

    Thịt lợn: Đây cũng là một loại thịt đỏ, tuy nhiên hàm lượng purin trong loại thịt này rất ít. Vì vậy người bị gout có thể sử dụng loại thịt này. Mặc dù vậy, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh gout không nên sử dụng thường xuyên chỉ nên sử dụng thịt lợn 2 - 3 lần/ tuần.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.