1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận bệnh nang gan nguy hại như thế nào ?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi longnguyen993, 6 Tháng năm 2019.

 1. longnguyen993

  longnguyen993 Member

  Nang gan là bệnh gì?
  Nang gan (simple hepatic cyst) là một dòng sang thương lành tính, hơi rộng rãi. Sở hữu khoảng 5% dân số sở hữu 1 hoặc vài nang trong gan. Mang khi nang gan vô tình phát hiện lúc siêu âm, nội soi ổ bụng hoặc giải phẫu mở.
  >> Xem thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/tin-y-hoc/nang-gan-co-nguy-hiem-khong/
  đa số những trường hợp, nang gan không hề mang biểu thị bất kỳ một triệu chứng nào. Chỉ có khoảng 10-15% người mang nang gan là với các triệu chứng và cần tới sự tương trợ của y khoa. Nang gan được xem là có nguyên cớ bẩm sinh trừ nang gan do kí sinh gây ra. Nang gan được biết đến là kết quả dãn của microhamartomas, một sang thương tạo nên do sự bất toàn ở trong giai đoạn định dạng của những biểu mô ống mật vào quá trình phôi thai. Về mặt giải phẫu của bệnh, vỏ của nang gan được lót dưới một lớp tế bào biểu mô tương tự như biểu mô trục đường mật. Dịch nang chính là do các tế bào biểu mô này tiết ra, mang các thành phần giống như huyết tương. Dịch nang gan không đựng bilirubin, amylase và bạch huyết cầu. Ở một số trường hợp, nang gan có sự tương thông sở hữu dịch mật, dịch nang cũng mang màu vàng của mật. Cấu tạo của nang gan bao gồm: Vỏ của nang gan được lót do 1 lớp tế bào biểu mô như vậy biểu mô của ống mật. Kích thước của nang gan cũng với thể thay đổi chỉ trong khoảng một vài milimet lên tới 15cm. 1 Người có thể có 1 hoặc nhiều nang gan.

  những đặc điểm để phân biệt nang gan với các tổn thương dạng nang khác của gan như:

  - một hoặc nhiều nang nhưng hiện diện 1 bí quyết trơ trọi

  - Vỏ bao của nang mỏng, đều, được lót dưới một lớp tế bào biểu mô giống tế bào của biểu mô ống mật

  - Dịch nang trong và mang những thành phần tương tự như huyết tương

  2. Dấu hiệu và biến chứng của nang gan
  Nang gan với thể chẳng thể hiện các tín hiệu và biến chứng nhưng cũng sở hữu thể gây ra các tín hiệu và biến chứng. Đặc trưng nang gan rất ít được phát hiện khi ở độ tuổi trưởng thành. Ngoài ra, tuổi càng lớn thì kích thước của nang gan lại càng tăng. Kích thước nang gan thường tỉ lệ có tần suất xuất hiện của các tín hiệu và biến chứng. Vì thế, chỉ vô tình phát hiện nang gan hoặc nang gan thường được chẩn đoán khi mà bệnh nhân đã ở độ tuổi đứng tuổi trở lên. Khác với các bệnh gan đa nang (PCLD-Polycystic liver disease) thường bắt gặp ở nữ, thường ko có sự dị biệt về mặt giới tính đối có các bệnh nhân bị nang gan.

  dấu hiệu thường gặp nhất của nang gan là
  - có cảm giác đau tức hoặc ậm ạch vùng thượng vị và hạ khuông phải.

  - Nang gan ko với biểu thị chán ăn, sụt cân vì thế, các bệnh nhân mang các triệu chứng trên, có thể bị 1 tổn thương dạng nang khác của gan cao hơn là nang gan.

  - nếu nang đã đủ lớn, có thể sờ được gan to và mềm hoặc mang thể sờ được trực tiếp những nang gan.

  những biến chứng
  - Nang gan với thể chèn lấn tuyến phố mật khiến cho bệnh nhân vàng da hoặc chèn vào những tĩnh mạch cửa gây ra hiện tượng tăng áp tĩnh mạch cửa.

  - Nang với thể tan vỡ hoặc xuất huyết. Vỡ nang cũng sở hữu thể tự phát hoặc sau một chấn thương vào vùng gan.

  - nếu nang di động, nang cũng mang thể bị xoắn. Tan vỡ nang, xuất huyết trong nang, xoắn nang thường làm cho bệnh nhân nhập viện ở trong bệnh cảnh bụng cấp.

  - Nang gan cũng mang thể bị bội nhiễm, hình thành nên áp-xe gan. Áp-xe gan do nang gan bị bội nhiễm có các chủng cái vi khuẩn giống như áp-xe gan do vi những trùng sinh mũ, dù rằng vậy, hai loại áp-xe này sở hữu mức độ điều trị khá khác nhau. Số đông các nang gan ko cần phải điều trị can thiệp, mà chỉ cần theo dõi định kỳ. Ở 1 số trường hợp nang gan lớn, với những biến chứng bội nhiễm, chảy máu, dọa vỡ lẽ, áp-xe hóa, lúc này can thiệp điều trị là rất cần yếu.

  3. Cách điều trị nang gan
  có gần như cách thức điều trị nang gan với triệu chứng, bao gồm cả giải phẫu mở và giải phẫu nội soi cắt bỏ nang. Bây giờ, cách điều trị trị phổ biến nhất là chọc hút phối hợp có tiêm xơ trực tiếp. Đây là 1 bí quyết điều trị với hiệu quả cao, đảm bảo an toàn do tính thâm nhập tối thiểu, ko cần gây mê và ít biến chứng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.