1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Bị điện giật lúc mang thai có sao không ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nangthang12, 27 Tháng hai 2020.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Chào bác sĩ. Bị điện giật khi mang thai có sao không ạ? Cháu đang mang thai 27 tuần và mới bị điện giật do sờ vào ổ điện. Cháu đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ. – Lan Hương (26 tuổi, Hà Nội).
  Bị điện giật lúc mang thai có sao hay không ?
  Bị điện giật khi mang thai là hiện tượng khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy băn khoăn, lo lắng. Trên thực tế, cơ thể của con người được cho là một chất dẫn điện khá tốt, vì vậy, khi tiếp xúc trực tiếp với dòng điện, con người có thể bị điện giật.
  Đối với mẹ bầu, bị điện giật khi mang thai có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như cường độ dòng điện, trạng thái của mẹ bầu… Khi bị điện giật, mẹ bầu có thể cảm thấy đau rát tại nơi tiếp xúc trực tiếp với dòng điện, bụng bầu bị gò, căng cứng…
  [​IMG]
  Bị điện giật khi mang thai khiến mẹ bầu không khỏi hoang mang, lo lắng
  Bị điện giật khi mang thai sẽ khiến dòng điện truyền điện đến toàn bộ các bộ phận của cơ thể, trong đó có cả tử cung và thai nhi. Tuy nhiên, tác động của dòng điện đối với thai nhi còn phụ thuộc vào mức độ và thời gian bị điện giật.
  Bạn Lan Hương thân mến, trước tiên bạn không nên quá lo lắng. Trong một số trường hợp, nếu dòng điện nhẹ và thời gian tiếp xúc với dòng điện ngắn thì bị điện giật khi mang thai sẽ không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi.
  Do bạn không nói rõ nên không biết bạn có thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường nào sau khi bị điện giật hay không? Tuy nhiên, do đã bị điện giật, nên bạn cần hết sức lưu ý, và theo dõi tình trạng sức khỏe của mình cũng như thai nhi trong vòng 72 giờ kể từ khi bị điện giật. Chia sẻ những dị tật thai nhi thường gặp trong thai kì.
  [​IMG]
  Bị điện giật khi mang thai có sao không?
  Bạn và thai nhi sẽ an toàn nếu bạn vẫn thấy những biểu hiện dưới đây:
  – Thai nhi trong bụng mẹ vẫn hoạt động bình thường.
  – Không xuất hiện nhiều cơn gò bất thường, dồn dập.
  – Không bị chảy máu.
  Nếu bị điện giật khi mang thai kèm theo những triệu chứng bất thường, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám
  Ngược lại, nếu bị giật điện khi mang thai đi kèm với những triệu chứng bất thường trong 3 ngày sau đó, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.
  Ngoài ra, trong quá trình mang thai, bạn cần hết sức chú ý và thận trọng trong các hoạt động hàng ngày, nhất là những hoạt động liên quan đến việc tiếp xúc với dòng điện. Bởi dòng điện cao và thời gian tiếp xúc dài có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm, không mong muốn.
  Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng bị điện giật khi mang thai. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh xin vui lòng liên hệ 18002010 hoặc website: https://nipt.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.