1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Bí quyết khử mùi thức ăn đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi toilatoi, 7 Tháng mười hai 2021.

  1. toilatoi

    toilatoi Member

    Bí quyết khử mùi thức ăn đơn giản nhất Có rất nhiều cách đơn giản giúp chị em khử được mùi hôi hoặc gây của các loại thịt mà máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng không phải ai cũng biết. Các loại thịt như thịt vịt, lợn, bò, dê… đều có mùi gây hoặc hôi (vịt) rất đặc trưng, nếu không xử lý khéo sẽ khiến món ăn bị nặng mùi, khó thưởng thức. Do đó, chị em có thể tham khảo các mẹo đơn giản dưới đây để xử lý các loại mùi khó chịu, giúp món ăn hấp dẫn hơn nhé! [​IMG] Thịt vịt Vịt là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì thịt loại gia cầm này rất ngon và mát. Tuy nhiên,đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc hoặc chế biến chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn. Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Nếu luộc, bạn chỉ cần cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn. Còn nếu chị em làm các món xào, nướng thì các gia vị nấu cùng chúng như sả, gừng, thậm chí là riềng đều có tác dụng át đi mùi đặc trưng của vịt, món ăn cũng rất thơm ngon. Thịt lợn Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Theo nhiều kinh nghiệm được chia sẻ, nếu gặp phải trường hợp này, khi luộc hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn. Ngoài ra, muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì chị em hãy làm theo cách như sau: Cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp. Thịt bò Món thịt bò rất ít khi được đem để luộc. Tuy nhiên, với món thịt bò cuốn lá cải, chắc chắn bạn phải sử dụng phương pháp chế biến này. Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn, do đó, để khử mùi của thịt bò, chị em có thể làm như sau: Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng chị em chỉ việc cho thịt vào luộc chín rồi đem cuốn lá cải và thưởng thức thôi. Thịt dê Để khử mùi gây của thịt dê, bạn hãy bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.
     
Từ khóa: máy hút bụi

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.