1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Bình chữa cháy hết áp suất cần phải làm gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tranvantamsbo94, 4 Tháng ba 2020.

 1. Như các bạn đã biết, bình chữa cháy gồm có các phần chính là vỏ bình, chất chữa cháy và các phụ kiện đi kèm. Và để bình có thể hoạt động được thì bình cần phải được nạp áp suất bên trong để có lực đẩy làm chất chữa cháy xịt ra khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu như bình chữa cháy hết áp suất thì phải làm gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]
  Khi bình chữa cháy hết áp suất thì không còn cách nào khác là phải mang đi nạp lại bình tại các cơ sở nạp xạc, bảo trì bình chữa cháy để có thể sử dụng tiếp.
  Để biết bình chữa cháy còn áp hay đã tụt áp thì ta cần làm như sau:
  • Đối với bình chữa cháy bột bạn chỉ cần kiểm tra đồng hồ đo áp được gắn phía phần đầu bình. Nếu kim đồng hồ vạch xanh hoặc vàng thì bình sử dụng bình thường, còn nếu kim chỉ vạch đỏ thì có nghĩa bình đã bị tụt áp và cần mang đi nạp lại
  • Đối với bình chữa cháy khí CO2 do không có đồng hồ đo áp suất nên ta có thể kiểm tra bằng cách cần bình. Nếu bình đủ trọng lượng thì dùng bình thường, còn nếu thiếu trọng lượng thì cần mang đi kiểm tra và bảo trì.
  Bình chữa cháy đã sử dụng thì chắc chắn sẽ tụt áp và nếu lượng chất chữa cháy trong bình vẫn còn thì áp suất lúc này vẫn không đủ nên cũng phải mang đi nạp lại.

  Việc bình tụt áp không hẳn chỉ là do đã qua sử dụng mà đôi khi do va đập hay bảo quản không tốt cũng có thể dẫn đến hư hỏng dẫn đến tụt áp. Vì vậy cần kiểm tra bình thường xuyên để phát hiện và giải quyết kịp thời để bảo đảm khả năng chữa cháy tốt nhất của thiết bị pccc này.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.