1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Blockchain là gì? Phần mềm của công nghệ Blockchain như thế nào?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 19 Tháng mười một 2019.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  các năm trước, xu hướng công nghệ Blockchain là một chủ đề rất thu hút của dân công nghệ. Bài viết ngày hôm nay tất cả chúng ta cùng hướng đến khái quát về blockchain là gì và tính phần mềm của chính bản thân nó trong cuộc sống đời thường bây giờ.

  Công nghệ Blockchain là gì?

  - Theo Don & Alex Tapscott, authors Blockchain Revolution: “The blockchain is an incorruptible digital ledger of economic transactions that can be programmed to record not just financial transactions but virtually everything of value.”

  Blockchain là một trong sổ cái kỹ thuật số không còn tiêu diệt của những thanh toán giao dịch kinh tế, có thể được lập trình để lưu lại, không chỉ có ở những thanh toán kinh tế tài chính mà đa số mọi thứ đều phải có giá trị. Công nghệ triển khai những thanh toán tiền kỹ thuật số theo cách an toàn và đáng tin cậy, cho phép truyền tải dữ liệu một cách tin cậy bằng một hệ thống mã hóa phức tạp mà hoàn toàn không cần một cuốn sổ chính thức chi phối bởi một thực thể tổ chức nào như bank, nhà nước,....

  Blockchain cho phép tất tần tật những người nhập cuộc Thị trường dõi theo một cách minh bạch, công khai. Được vận hành bởi mọi cá nhân và những cá nhân tương quan đều chịu trách nhiệm cho hành vi chính họ.


  Blockchain hoạt động như thế nào

  Cùng tìm hiểu quá trình người dùng tiến hành mỗi bước và phương thức sinh hoạt của công nghệ Blockchain nhé.

  đầu tiên, người tiêu dùng sẽ yêu cầu một thanh toán giao dịch trao đổi hay là giao thương mua bán. Cùng lúc đó một khối sẽ thay mặt cho một cuộc giao dịch người tiêu dùng được tạo ra.

  Khối này sẽ được tin tức lan rộng đến các nodes hoặc là còn gọi là những máy tính của hệ thống để tìm và tiến hành những thanh toán giao dịch. Những nodes trong cùng khối hệ thống sẽ tiến hành cân nhắc xác thực những tin tức người dùng bởi các thuật toán của Blockchain.

  sau thời điểm đã qua bước xác thực, bảo đảm khối này sẽ tiến hành thêm vào chuỗi của hệ thống. Điều đó bảo đảm thanh toán giao dịch này đã được xác thực và đủ ĐK thực hiện.

  Qua sơ đồ, chúng ta có thể thấy rõ phương thức hoạt động của blockchain không hề có bên thứ ba làm trung gian để kiểm soát và điều hành các tin tức. Không chỉ vậy là việc mở ra của khá nhiều Nodes với nhiệm vụ là xác thực những tin tức, mọi yêu cầu tin tức của các giao dịch có thể được đổi mới khi có sự chấp nhận của cả những nút trên hệ thống.

  phần mềm của blockchain trong cuộc sống

  phần mềm trên các thiết bị thông minh

  thiết bị lanh lợi là thiết bị kết nối với internet và phân phối cho bạn nhiều thông tin và quyền kiểm soát hơn trước đây.Chẳng hạn, một mã được liên kết với dòng thiết bị của bạn có thể được link với internet và được thông báo cho bạn dấu hiệu dòng thiết bị đó đang ở trang trạng thái ra sao.
  những lưu ý này giữ cho những thiết bị của bạn luôn ở phía trong tình trạng tốt, chúng khiến cho bạn tiết kiệm tiền về có hiệu quả có năng lượng và giúp bạn điều hành và kiểm soát những thiết bị của chính mình khi vắng nhà.. Mã hóa những thiết bị này trên blockchain sẽ bảo đảm quyền nắm giữ của bạn và cho phép năng lực chuyên môn chuyển nhượng ủy quyền.

  >>> theo dõi thêm: giá máy chủ lenovo thinksystem sr550  lĩnh vực sức khoẻ

  Hồ sơ sức đề kháng cá nhân có thể được mã hóa và lưu trữ trên blockchain bằng mã khóa riêng chỉ cấp quyền truy vấn cho những cá nhân chi tiết. Kế hoạch gần giống rất có khả năng được dùng để bảo đảm rằng nghiên cứu được thực hiện trải qua luật HIPAA (theo cách thức an toàn và tin cậy và bảo mật).

  Biên lai của những ca Mổ Ruột rất có khả năng được tàng trữ trên một blockchain và tự động được gửi đến các nhà sản xuất bảo hiểm dưới dạng bằng chứng. Sổ cái cũng có thể có thể được dùng để quản lý chăm sóc sức khỏe kể chung, như giám sát và đo lường thuốc, tuân hành pháp luật, thành quả xét nghiệm và quản lý và vận hành vật liệu chăm sóc sức đề kháng.

  nghành nghề dịch vụ âm nhạc

  các luận điểm chính trong ngành công nghiệp âm nhạc bao gồm quyền sở hữu, cung cấp tiền bản quyền và tính minh bạch. Ngành nghề công nghiệp âm nhạc kỹ thuật số chú tâm vào các dòng sản phẩm kiếm tiền, trong những lúc quyền sở hữu thường bị bỏ qua.

  Công nghệ blockchain sử HĐ thông minh rất có khả năng xử lý điều này bằng cách tạo thành một cơ sở dữ liệu phi chú ý toàn diện và chính xác về quyền âm nhạc. Đồng thời, sổ cái cung cấp truyền tải công khai minh bạch về tiền bản quyền nghệ sĩ và cung cấp thời giờ thực cho tất tần tật những người có tương quan. Người chơi sẽ được giao dịch thanh toán bằng tiền kỹ thuật số theo các pháp luật lao lý trong Hợp Đồng.

  Công nghệ ID nhận dạng

  chúng ta thường mang theo theo hàng loạt những tin tức nhận dạng: Bằng Lái của chúng tôi, mật khẩu máy vi tính, chứng minh thư, khóa, ID phúc lợi xã hội, v.v. ID Blockchain là một hình thức ID kỹ thuật số được gia công để thay thế tất cả những hình thức nhận dạng vật lý này.

  sau này, những nhà khoa học nói rằng các bạn sẽ rất có thể sử dụng một ID kỹ thuật số để ĐK tại bất cứ nhà đăng ký nào. Nó là nguồn mở, được bảo mật thông tin bởi blockchain và đã được bảo đảm bởi một sổ cái của tài khoản công khai minh bạch.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.