1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Bộ ấm trà Quan Công cao cấp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kalzen, 5 Tháng mười một 2018.

 1. kalzen

  kalzen Member

  Bộ ấm trà Quan Công cao cấp được làm bằng gốm sứ cao cấp. Nét độc đáo và đặc biệt của bộ trà cụ này là có lọc trà hình Quan Công, một chiền tướng thời Tam Quốc, tượng trưng cho trung nghĩa vẹn toàn.

  Trong Tam Quốc, ông kết nghĩa vườn đào với Lưu Bị và Trương Phi, tình huynh đệ giữa ông với Lưu Bị và Trương Phi được dân gian ca ngợi. Xuyên suốt trong Tam quốc, cụm từ "kết nghĩa vườn đào" là tượng trưng cho tình nghĩa huynh đệ thắm thiết, keo sơn, không vì phú quý, công danh, khó khăn, hoạn nạn mà mờ phai. Ngoài ra ông còn là một người trọng tình nghĩa, nhân từ.

  Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và cưỡi ngựa xích thố. Tương truyền thanh long đao của ông nặng 82 cân (khoảng 40 kg ngày nay). Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành.

  Việc thờ Quan Vũ có ảnh hưởng sâu rộng trong dân gian. Ông được người dân thờ như Thần độ mạng; giới thương nhân coi ông như thần tài; giới nho sĩ coi ông như thần văn học (tượng Quan Vũ trên 1 tay có cầm Kinh Xuân Thu); giới quân sự coi ông như vị thần bảo vệ bản mệnh. Người ta giải thích rằng sở dĩ ông có cả ảnh hưởng tới giới thương nhân vì hồi còn hàn vi ông từng làm nghề bán đậu phụ.

  [​IMG]Bộ ấm chén pha trà Quan Công gồm:

  - Ấm trà: 01 cái

  - Chén tống: 01 cái

  - Lọc trà: 01 bộ

  - Tách uống trà: 06 cái

  - Kháo trà: 01 cái, dùng để rửa và làm nóng tách trà

  Bộ ấm chén pha trà có lọc trà hình Quan Vân Trường tinh xảo và sang trọng, là điểm nhấn tinh tế cho phòng khách của gia đình.

  - Bộ ấm chén pha trà Quan Công gốm sứ cao cấp này được rất nhiều người ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa toát ra từ bộ trà cụ. Rất thích hợp làm quà biếu tặng ý nghĩa cho người thân.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.