1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Bốn kỹ thuật cắt kim cái tranh "ngôi vương" năm 2019

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nezuko, 17 Tháng mười 2019.

 1. nezuko

  nezuko Member

  Sự phát triển của công nghệ tiên tiến đã thúc đẩy các sáng chế, phát minh khoa học được thành lập. Điển hình là những khoa học cắt tiên tiến dĩ nhiên cắt trên gần như vật liệu.

  Cắt kim mẫu là một trong những khâu vô cùng quan trọng ở những lĩnh vực trong đời sống. Trên thực tế, có 4 phương pháp phần đông nhất được tiêu dùng để cắt kim dòng, bao gồm:

  - Cắt kim loại bằng Oxy – gas

  - Cắt kim loại bằng Plasma

  - Cắt kim mẫu bằng Laser

  - Cắt kim mẫu bằng Tia nước.

  Hôm nay, cộng Kalzen Media tìm hiểu về những công nghệ này nhé.

  1. Cắt kim loại bằng Oxy- gas
  [​IMG]

  Gia công kim dòng bằng Oxy-gas đơn thuần và chi phí thấp

  Cắt oxy-gas (oxy-fuel cutting) thực chất của công đoạn cắt kim cái bằng khí là giai đoạn đốt cháy kim loại cắt bằng cái oxy, tạo thành cái các oxit (FeO, Fe2O3, Fe3O4), khiến nóng chảy các oxit ấy và thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt

  lúc bắt đầu cắt, kim chiếc ở mép cắt được nung nóng đến nhiệt độ cháy nhờ nhiệt của ngọn lửa nung, sau ấy cho cái ôxy thổi qua, kim mẫu bị ôxy hóa mãnh liệt (bị đốt cháy tạo thành oxit. Sản phẩm cháy bị nung chảy và bị loại oxit thổi khỏi mép cắt. Tiếp theo do phản ứng cháy của kim loại toả nhiệt mạnh, lớp kim chiếc tiếp theo bị nung nóng nhanh và tiếp tục bị đốt cháy tạo thành rãnh cắt.

  phương pháp cắt Oxy-Gas là một trong các biện pháp đơn thuần và hiệu quả nhất có giá thành cho vật dụng và tiến hành tương đối rẻ. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được những tấm thép siêu dày, điều này lệ thuộc vào người trải nghiệm điều chỉnh van khí Oxy phần đông hay ít lúc cắt. Thép cho dù sở hữu độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên tới 1500mm cũng vẫn chắc chắn cắt được bằng biện pháp siêu đơn giản này.

  Nhưng khi cắt thép thường có một điểm tiến hành yêu cầu lưu ý đó là độ vát của vật liệu cắt, khi cắt mang kích thước dày càng lớn cộng mang đó góc vát sẽ càng cao. Ngoại trừ đó, bí quyết Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon và hợp kim sắt tốt, thời gian cắt khá chậm và vùng ảnh hưởng nhiệt tương đối khổng lồ, cho phải sau lúc cắt các yếu tố dễ bị cong vênh và biến dạng, đặc biệt là khi cắt những tấm dài.

  2. Cắt kim mẫu bằng Plasma
  khoa học gia công cắt gọt kim loại bằng tia Plasma là sử dụng chất khí để cắt các kim loại với khả năng dẫn điện. Những chất khí thường được tiêu dùng trong công đoạn cắt Plasma là: không khí, oxy, nitơ… các mẫu khí này không dẫn điện ở trạng thái bình thường.

  Tuy nhiên, khi cung cấp cho chúng 1 năng lượng to đủ để ion hóa những nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh và loại khí được phân phối năng lượng liên tục sẽ thành lập chiếc Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn tới đầu cắt và có khả năng đánh thủng kim cái mang độ dày khác nhau tùy thuộc vào nguồn tiếp tế cũng như cấu tạo của đồ vật cắt Plasma CNC.

  [​IMG]

  Cắt Plasma hiện là biện pháp cắt kim dòng phần đông nhất hiện nay

  Về ưu điểm, sản phẩm cắt Plasma CNC sở hữu vận tốc rất nhanh buộc phải khả năng cắt vật liệu vô cùng phải chăng, cho năng suất cao. Kỹ thuật Plasma khá đa năng, cung ứng khả năng cắt được tất cả mẫu vật liệu ở các độ dày khác nhau, chắc chắn lên tới 50mm. Ko kể đấy bí quyết cắt này vô cùng dễ đang chạy, thiết bị cắt lại dễ vận hành.

  Dù vậy, lúc tiêu dùng cách chỉ cắt được vật liệu kim mẫu và cần thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên khiến tăng giá bán cung cấp. Không tính ra lúc cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

  3. Cắt kim cái bằng Laser
  [​IMG]

  Cắt laser kim cái

  Laser là khoa học cắt kim mẫu tiên tiết nhất ngày nay, sử dụng các tia laser cắt khắc dễ dàng các loại vật liệu từ kim dòng đến phi kim mẫu.

  cách cắt kim cái này ra đời chùm tia vô cùng hẹp, mãnh liệt của ánh sáng sắp vùng hồng ngoại theo một định hướng duy nhất để ra mắt năng lượng siêu to lớn để cắt kim dòng và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

  Khắc laser kim mẫu (hay công nghệ gia công khắc kim cái sử dụng hệ thống sản phẩm cắt khắc laser) là một biện pháp dùng sức mạnh cường độ của chùm tia laser để có mặt những đường cắt mịn màng, sắc nét trên bề mặt vật liệu kim chiếc.

  công nghệ khắc bằng laser đã được áp dụng trong phần đông năm trở lại đây, riêng biệt là trong lĩnh vực gia công cắt khắc laser kim cái. Không chỉ các kim dòng mềm như nhôm, thép mà mặc khi các hợp kim cứng cũng cứng cáp gia công bằng laser rất chính xác và lập tức. Với một số mẫu hợp kim nhất định – ví dụ như hợp kim thép – kỹ thuật laser Chắn chắn thực hiện khắc mịn mà không khiến ảnh hưởng tới cấu trúc bề mặt vật liệu.

  hiện nay có sự lớn mạnh của khoa học cắt khắc laser, việc khắc kim cái đã trở nên vô cùng đơn thuần, dễ dàng và chính xác hơn phần lớn. Khắc kim cái dùng kỹ thuật laze với mọi các thế mạnh nổi trội phân tích biện pháp khắc thủ công truyền thống:

  • vận tốc khắc cực nhanh. Có việc sử dụng máy khắc laser trong việc gia công khắc kim chiếc, mỗi giờ xưởng tôi cứng cáp cho ra sản phẩm công nghệ vài trăm tới vài ngàn cái.
  • Nét khắc cực mịn, cực đẹp.
  • Độ sai số cực tốt, toàn bộ cứng cáp tái tạo lại đến 99.99% chi tiết và độ chính thức của loại mà người mua nên.
  • Chất lượng đồng bộ: Khác có cách khiến thủ công truyền thống, chất lượng vật dụng trong một lô hàng có số lượng tăng trưởng đến vài ngàn cái kiên cố ko được như ý, mẫu đẹp, cái xấu. Thế nhưng khi kỹ thuật laser thì ko bao giờ xảy ra chuyện ấy. Đa số lô hàng dù nhiều loại dù ít đều cam kết chuẩn đến 99.99% vật dụng cái.
  • Khắc được toàn bộ hoa văn, hoạ tiết, chữ viết, hình ảnh bất kỳ dù độ cầu kỳ khó tới đâu.
  • người mua luôn được xem trước loại trên trang bị tính và kiểm thử thứ chiếc trước khi tiến hành gia công tại xưởng.
  công nghệ khắc laser kim cái có mặt trên thị trường đã giúp giải phóng gần như sức lao động của con người tại các xưởng gia công, đồng thời mang có mặt khả năng hoàn thành, chức vụ được những đơn hàng với số lượng cực lớn trong thời gian nhanh nhất. So với cách khắc truyền thống, việc bằng máy cắt khắc laser kim mẫu sẽ giúp nhanh hơn gấp hàng chục lần. Đây chính là ưu điểm to nhất mà kỹ thuật laser mang lại cho chúng ta.

  [​IMG]

  Cắt laser là giải pháp cắt kim cái hiện đại nhất ngay bây giờ

  các vật liệu kim loại đam mê để khắc laser
  • Thép không gỉ
  • Nhôm
  • Nhôm Anodized
  • Kim dòng nặng
  • Hợp kim thép
  • Titan & các hợp kim của titan
  • Các-bua
  • Thau
  • Đồng
  • những kim mẫu quý như bạc, vàng.
  • một số các kim chiếc tráng, kim chiếc được mạ vàng bạc,…
  4/ Cắt kim cái bằng tia nước
  khoa học cắt bằng tia nước là phương pháp sở hữu khả năng cắt kim mẫu và bất kỳ vật liệu khác bằng cách sử dụng một tia nước với áp suất rất cao và mang tốc độ khổng lồ bằng một hỗn hợp của nước và hạt mài ( loại vật liệu sử dụng để mài mòn như các hạt đá mài).

  công nghệ này dĩ nhiên cắt được trên nhiều loại vật liệu ko thể gia công bằng biện pháp thường. Xung quanh ra, tia nước còn cắt được bề dày to với dung sai hợp lý, không sinh nhiệt, vùng gia công không chịu tác động nhiệt, cho phép gia công các bề mặt cực nhọc và khó hiểu như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… mang độ chính xác cao. Công nghệ này cũng mang lại khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và đơn giản.

  Cắt kim loại bằng tia nước sở hữu nhiều lựa chọn lợi thế
  [​IMG]

  Cắt kim mẫu bằng tia nước

  Dù vậy, giải pháp gia công này cũng tồn tại lan rộng phần còn kém như khó kiểm soát độ chính xác về sự cân đối gia công và nổi bật giá bán vật dụng cực kỳ cao, do yêu cầu nhập từ nước kế bên. Quanh đó ra do khoa học này vẫn còn tương đối mới mẻ đề nghị còn nhiều kiểu vấn đề giữa học thuyết và thực tiễn chưa được giải quyết triệt để.

  Kết luận:
  dĩ nhiên thấy, nếu phân tích và mô tả giữa 4 khoa học cắt kim mẫu trên góc độ công nghiệp thì cắt kim mẫu laser luôn nhận được sự tin tưởng, ưu tiên bậc nhất bởi sự mê say, hài hòa trên lan rộng yếu tố, nhiều lựa chọn phương diện khác nhau về chất lượng cắt cũng như sự nhiều lựa chọn vật liệu và tính kinh tế mà biện pháp này mang đến.

  Nguồn: Kalzen Media - Tin tuc cong nghe
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.