1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách sửa một số lỗi của tủ lạnh side by side tại nhà

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 7 Tháng chín 2016.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Xã Hội ngày càng phát triển vì thế đời sống của con người cũng được nâng lên Vì thề không có gì lạ khi mỗi căn hộ đều có thể sở hữu cho mình một chiếc tủ lạnh cao cấp thời thượng Side By Side. Với thiết kế đẹp và nhiều tính năng ưu việt Side By Side vượt mặt các dòng tủ lạnh thông thường. Nhưng đôi khi thiết bị điện tử cao cấp này cũng xảy ra một số lỗi do quá trình sử dụng sai cách mà chúng ta không để ý. Với bài viết này, trung tâm sửa tủ lạnh side by side tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi của tủ lạnh Side By Side.


  1.sửa Tủ lạnh side by side không làm mát:
  Trong trường hợp tủ lạnh Side by Side nhà bạn vẫn hoạt động nhưng không làm mát thì nguyên nhân có thể do thực phẩm trong tủ quá nhiều, tủ lạnh chưa kịp làm mát hoặc cửa đóng không đúng cách. Đầu tiên, bạn điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thích hợp và chờ hạ nhiệt, không nên thường xuyên mở cửa tủ. Thứ hai, bạn phải kiểm tra xem tủ đã được đóng chặt hay chưa, miếng đệm cửa có sạch sẽ hay không, nếu không phải làm sạch chúng vì đây là nguyên nhân khiến tủ không được kín.

  2.Sửa chữa Tủ lạnh Side by side không hoạt động:

  Đầu tiên hãy kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm xem nguồn điện có ổn định và phích cắm đã chặt hay chưa. Nếu chưa hãy chọn một ổ cắm khác và cắm chặt phích cắm lại. Nên sử dụng ổn áp hoặc cắm vào một ổ cắm riêng, không dùng chung với các thiết bị khác do tủ lạnh Side by Side cần nguồn điện mạnh và ổn định. Nếu tủ vẫn không hoạt động, phải kiểm tra lại cầu chì hoặc dây điện.

  3.Tủ lạnh side by side bị rỉ nước:
  Tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị rỉ nước. Nguyên nhân có thể xuất phát từ các mối nối, cống xả đông, đường ống bị tắc/ nứt. Bạn cần kiểm tra các bộ phận nay để các mối nối được khớp, tiến hành thay thế cống xả hoặc các đường ống nếu bị nứt. Trường hợp đường ống bị tắc chỉ cần làm sạch chúng là được.

  4.Tủ lạnh Side by side hoạt động ồn:
  Tủ lạnh Side by Side có thể tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ ồn của tủ. Nếu tủ lạnh kêu to hơn thông thường thì chắc chắn có vấn đề. Trước hết, nếu tiếng ồn không liên tục có thể do quạt, chỉ cần thay quạt mới là sẽ hết. Nếu tiếng ồn xuất phát từ phía dưới tủ, bạn cần kiểm tra lại đĩa hứng còn nghiêm trọng nhất là trường hợp tiếng ồn xuất phát từ phía sau. Khi đó, bạn không thể tự xử lý mà phải nhờ đến các kỹ thuật viên vì lỗi này liên quan trực tiếp đến máy nén.


  5.Hệ thống làm đá không hoạt động:
  Hệ thống làm đá tự động là một trong những ưu điểm của tủ lạnh Side by Side. Đôi khi hệ thống làm đá sẽ gặp phải một số trục trặc như không hoạt động, đá không đều hay có mùi. Trường hợp hệ thống làm đá không hoạt động, nguyên nhân là do máy phun bị tắc, cần kiểm tra và làm sạch máy phun, giúp chúng thông thoáng. Nếu đã không đồng đều, có nhiều đá nhỏ hoặc có mùi hôi thì người dùng phải tiến hành làm sạch bộ lọc nước.
  Tủ lạnh side by side có cấu trúc và nguyên lý hoạt động khá phức tạp không chỉ đơn giản là làm lạnh như chiếc tủ lạnh thông thường. Vì vậy việc sử dụng tủ khó hơn, tủ tiêu hao nhiều điện hơn, đặc biệt là khi có sự cố thì khó khắc phục hơn.
  Để đảm bảo lỗi của tủ lạnh được sửa hoàn toàn bạn nên gọi thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp đỡ. Vấn đề kỹ thuật của tủ lạnh Side by side không phải bạn tìm hiểu hay tự mày mò mà ra được chính vì vậy chắc chắn bạn cần trợ giúp của chuyên gia.
  Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh lâu năm, chúng tôi khuyên bạn hãy cố gắng tìm hiểu kỹ cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản tủ lạnh đúng cách trước khi bắt đầu dùng máy. Điều này đảm bảo tối đa độ bền, tránh hỏng hóc không đáng có.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.