1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận các bước đắp Tranh phu dieu xi mang

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi doanmai2509, 22 Tháng bảy 2020.

 1. doanmai2509

  doanmai2509 Member

  Tranh phu dieu xi mang - Học đắp phù điêu xi măng nghệ thuật để có thể tự thi công tranh phù điêu cho không gian sống của gia đình mình.
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành làm phù điêu. Bí quyết đắp tranh phù điêu xi măng đẹp từng milimet Quy trình đắp tranh phù điêu được thực hiện theo 3 bước tương ứng với 3 các công việc chính là:

  5 bước đắp tranh phù điêu bằng xi măng
  Bước 1: Chuẩn bị


  [​IMG]


  Chuẩn bị đất sét dẻo, gắn lên bước tường phẳng, trên bức tường đó có sử dụng cốt sắt hoặc tre để giữ đất khỏi tụt. Ta có thể đóng nhiều đinh sắt hoặc đinh tre hoặc kết hợp với những thanh gỗ ngang để giữ đất tạo mẫu cho chắc chắn, không lở, sụt hay nứt về sau này. Rất tiếc là công đoạn này chúng tôi thiếu hình ảnh minh họa mà chưa cập nhật kịp, chỉ có một số hình ảnh đã gắn đất và và bắt đầu phác hình, lên khối.

  Bước 2: Phác hình lên bề mặt đất sét, đất thó

  Vẽ hình lên đất và khắc theo đường viền của hình để lấy hình và bắt đầu tạo hình cho sản phẩm.

  Đắp đất lên hình đã phác, hình xa đắp trước, hình gần đắp sau, trong quá trình lên đất cho phù điêu cần chú ý đến bố cục, đường nét để không bị xo lệch, biến dạng làm sai hình.

  Bước 3: Tạo khối phù điêu

  Tiến hành tạo khối cho sản phẩm: đắp thêm hoặc khắc sâu để tạo khối và tạo không gian xa gần bằng các khối dầy – mỏng, nông – sâu. Gần sẽ dầy, căng khối hơn và ngược lại.

  Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm
  [​IMG]

  Kiểm tra lại hình khối đường nét & làm nhẵn sản phẩm.
  Bí quyết đắp tranh phù điêu xi măng đẹp từng milimet

  Phù điêu đắp nổi
  Tranh phù điêu đắp nổi nói một cách nôm na là hình thức điêu Tranh phu dieu xi mangkhắc tranh trên mặt phẳng khiến nó nổi lên cao hơn so với mặt

  [​IMG]


  Đặc điểm của tranh đắp nổi

  Sử dụng chất liệu bền chắc là xi măng, dựa trên vị trí mà bạn yêu cầu muốn thực hiện nó để điêu khắc tạo hình những mẫu mã đã được chọn lựa từ trước.

  Với cách này bạn hoàn toàn có thể tối giản mức chi phí thấp hơn và đạt được yêu cầu về tiến độ hoàn thành 1 sản phẩm cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều
  Công đoạn làm láng bề mặt tranh phù điêu cũng rất quan trọng vì nó quyết định đến yếu tố thẩm mỹ, cuối cùng là lựa chọn một màu sơn thích hợp để diễn tả bức tranh sao cho tạo được ấn tượng cao nhất.

  [​IMG]


  Với tổng hợp một số thông tin chi tiết về đắp phù điêu bằng xi măng được cung cấp trên bài viết hi vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ ơn về loại hình nghệ thuật này. Đừng quên cập nhật và theo dõi website thường xuyên để tham khảo những mẫu đắp phù điêu đẹp tinh tế nhất được chọn lọc. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm Bí quyết đắp tranh phù điêu xi măng đẹp từng milimet đến bài viết trên đây của chúng tôi!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.