1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Các bước để thực hiện một chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Email Marketing' bắt đầu bởi ngocnguyen50098, 8 Tháng mười một 2016.

 1. Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu tới các bạn một số kiến thức cơ bản về Email Marketing. Trên thực tế, Email Marketing thật sự là một công cụ xúc tiến hữu ích trong các chiến lược marketing của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng một chiến dịch Email Marketing thành công? Để giải đáp câu hỏi này, thiết kế website nhà hàng sẽ giới thiệu tới các bạn quy trình xây dựng Email Marketing trong bài viết ngày hôm nay.

  [​IMG]
  Các bước cơ bản của một chiến dịch Email Marketing
  Theo kinh nghiệm của chúng tối mọi chiến dịch Email Marketing đều trải qua 5 bước:

  Xây dựng danh sách Email Marketing.
  Để thực hiện chiến lược Email Marketing bạn cần phải có danh sách các địa chỉ Email.Danh sách này bao gồm: địa chỉ Email và các thông tin của các khách hàng tiềm năng. Nó được xây dựng dựa trên việc khách hàng ghé thăm trang web hoặc lưu lại địa chỉ Email để nhận những thông tin mà họ quan tâm từ doanh nghiệp

  Việc xây dựng danh sách Email đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách mua lại danh sách Email hợp pháp từ các nhà cung cấp uy tín.

  Xây dựng được một danh sách Email chất lượng giúp bạn đạt được các mục tiêu đã đề ra của chiến lược.

  Định hướng hình thức Email Marketing.
  Đây là một trong những việc mà bạn cần thực hiện khi xây dựng một chiến dịch Email Marketing. Căn cứ vào các thông tin của khách hàng bạn có thể đưa ra một số hình thức Email Marketing sao cho phù hợp với từng nhóm khách hàng.

  Hình thức Email phổ biến hiện nay là Email xúc tiến thương mại.Dạng Email này thường chứa nội dung là các quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, kèm theo các chương trình khuyến mại gửi đến người nhận. Email xúc tiến thương mại là một hình thức phổ biến giúp cho các khách hàng của bạn luôn được cập nhật thông tin của sản phẩm và doanh nghiệp bạn.

  Thiết kế Email Marketing.
  Một mẫu Email tốt sẽ đem đến sự thành công cho chiến dịch.Có nhiều cách để thiết kế Email, bạn có thể tạo ra một giao diện đơn giản nhưng đầy phong cách hoặc có thể thiết kế phức tạp, điều này phụ thuộc vào yêu cầu của từng chiến dịch cụ thể.

  Hãy đầu tư thời gian và công sức để tạo ra các Email có hình thức bắt mắt, nội dung hay và độc đáo nhằm hấp dẫn thành công sự chú ý của khách hàng.

  Lên lịch gửi Email.
  [​IMG]
  Lên lịch gửi Email
  Một câu hỏi luôn được đặt ra khi các nhà tiếp thị lên lịch gửi Email là: “Gửi như thế nào để người nhận cảm thấy không phiền và sẵn sàng mở Email để đọc?”. Chúng tôi khuyên bạn hãy nghiên cứu chi tiết khung thời gian nào trong ngày mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể mở Email nhiều nhất .Thông thường người nhận sẽ mở Email vào buổi sáng. Đây là thời gian tốt nhất để bạn gửi Email cho họ.

  Đo lường, thống kê và đánh giá kết quả.
  Đây là công việc cuối cùng trong một chiến dịch Email Marketing. Việc đo lường thống kê một số chỉ tiêu như: tỷ lệ người nhận mail, tỷ lệ người mở mail, tỷ lệ người click vào liên kết trong mail, tỷ lệ người phản hồi sau khi nhận mail sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả của chiến dịch, phát hiện ra các sai sót để kịp thời điều chỉnh và rút kinh nghiệm cho các chiến dịch tiếp theo của công ty.

  Một chiến dịch Email Marketing hoàn hảo giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh, quảng bá thương hiệu và xây dựng các mối quan hệ với khách hàng. Vì vậy, hãy đầu tư thời thời và công sức để xây dựng một chiến dịch Email Marketing hiệu quả. Chúc bạn thành công.
  Xin cảm ơn.
  Nguồn: 5 bước cơ bản của một chiến dịch Email Marketing
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.