Các bước seo một trang web

Thảo luận trong 'Tài liệu SEO - Thuật Ngữ SEO' bắt đầu bởi zetminz, 14 Tháng mười hai 2016.

 1. zetminz

  zetminz New Member

  Các bước seo một trang web cơ bản nhất

  Seo web – có thể nói là một công việc vô cùng thú vị cũng như vô cùng gian nan. Để seo 1 trang web lên top cần rất nhiều tâm huyết cũng như công sức của mình, chính vì thế sự ngọt ngào và vui sướng nhất khi làm Seo đó chình là nhìn thấy được website của mình có được thứ hạng tốt trên SERP hoặc khi chiến thắng được đối thủ của mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bước seo cơ bản nhất đối với 1 trang web nha:

  1. Lên kế hoạch

  Việc lên kế hoạch là điều vô cùng cần thiết với công việc Seo bởi chính việc lên kế hoạch giúp chúng ta có cái nhìn rõ ràng nhất về hướng đi cũng như kết quả đạt được của toàn bộ chiến dịch này. Kế hoạch phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản như có bộ từ khóa, đánh giá sơ bộ chi phí cũng như nhân sự, thời gian leo top .v.v. để chủ đầu tư có thể đánh giá và cân nhắc việc đầu tư thực hiện dự án Seo hay không.

  2. Onpage

  Onpage bước quan trọng để tạo được cái khung, cái nội dụng cho website của chúng ta. Onpage phải đảm bảo các yếu tố cơ bản như nội dung unique, dẫn dắt người dùng hợp lý và đặc biệt phải tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm như các thẻ, sitemap, robots.txt .v.v.

  3. Offpage

  Là bước thực hiện tiếp theo sau khi xây dựng xong website hoặc onpage khoảng 70%. Các phần chủ yếu trong offpage đó chính là xây dựng backlink từ diễn đàn,forum, website, bookmark, social .v.v. cũng như làm sao kiếm được nguồn traffic nhiều nhất về website nhằm tăng chất lượng cũng như thứ hạng của từ khóa.

  4. Đánh giá – Điều chỉnh

  Bước cuối cùng đó chính là bước đánh giá lại toàn bộ quá trình thực hiện như trên, đánh giá về hiệu quả, tiến độ cũng như chất lượng của từng hạng mục đã thực hiện. Thứ hai đánh giá về mặt thời gian và ngân sách đầu tư cho toàn bộ các bước dự án trên, nếu quá trình thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ và kết quả thì có thể cho tiếp tục thực hiện còn nếu những điều trên không đảm bảo các yếu tố trên thì phải thực hiện điều chỉnh khối lượng, số lượng cũng như các bước thực hiện để có thể đem về hiệu quả cao nhất.

  Trên đây là các bước seo cơ bản dành cho các newbie mong rằng nó sẽ có ích cho quá trình làm việc của các bạn ạ.

   
 2. tiendattb

  tiendattb Member

  những bước cơ bản nhưng không thể thiếu cho một chiến dịch seo, cảm ơn thớt đã chia sẻ ạ
   
 3. zetminz

  zetminz New Member

  SEO là lên, lên là phải SEO, cố gắng lên chế. <3
   
 4. dichvukienvang

  dichvukienvang New Member

  Đấy là lý thuyết cơ bản thôi nhưng bắt tay vào làm thực tế lại có nhiều vấn đề phát sinh lắm các bác ạ.
   
 5. anhtiep

  anhtiep Member

  Bài viết rất hữu ích cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ
   
 6. matongrungvn.com

  matongrungvn.com New Member

  mình bổ sung thêm một bước cực kì quan trọng nữa đó kiên trì. nếu chúng ta mà không có kiên trì kiên nhẫn, đam mê thì sẽ seo không thành công ;)
   
 7. nambk

  nambk Member

  đúng là làm seo phải làm những bước trên , 1 bước quan trọng nữa đó là phân tích từ khóa với cả phân tích đối thủ.
   
 8. hoangnam2016

  hoangnam2016 làm bảng hiệu

  co gang viet bai tot se duoc danh gia cao
  sau mot thoi gian di link
   
 9. cuongdory1912

  cuongdory1912 Member

  Cảm ơn bác đã post bài nhé, bài viết rất hay ^^. Tks chủ thớt nhiều nhé. Hy vọng chủ thớt post càng nhìu bài càng tốt nhé, mang lại kiến thức hay thêm cho mọi người. tks chủ thớt nhiều ^^.

  mua the GATE cua fpt
   
Từ khóa: seo cơ bản

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)