1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Các lời khuyên lúc đi vay tiền từ người quen

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vaynhanh001, 22 Tháng hai 2019.

 1. vaynhanh001

  vaynhanh001 Member

  chẳng hề bất cứ khi nào cần là chúng ta lại đi vay tiền ngân hàng. Phổ thông trường hợp cần những món vay nhỏ, trong khi người thân bạn bè với điều kiện, chúng ta cũng mang thể hỏi họ để vay tiền. Vay mượn tiền là một việc rất tế nhị, thỉnh thoảng chúng ta với thể gây ra các tình huống khó xử đối mang người nhà quen, hoặc việc hỏi vay mượn tiền ko đúng khi đúng chỗ mang thể gây tác dụng ngược. Để giảm thiểu các tình huống này, dưới đây là các lời khuyên mà khuyên bạn không nên bỏ qua.
  8 cho vay thế chấp ô tô
  [​IMG]
  1. Hãy cân nói thật kỹ trước lúc hỏi vay người khác
  lúc gặp vấn đề về vốn đầu tư mà chúng ta chưa tự giải quyết được thì chúng ta sở hữu thể nghĩ đến việc cần phải vay tiền từ một ai đấy. Ngoài ra ví như trong các lần vay mượn trước, chúng ta cũng đã cần tiền và đã đi hỏi vay, nhưng chúng ta lại ko trả nợ được đúng hạn, điều đó đã khiến cho ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa chúng ta mang họ. Vì thế khi đã hỏi vay tiền người khác, chúng ta cần xác định một nguyên tắc là cần phải trả nợ theo đúng hạn. Chúng ta cũng nên giảm thiểu việc vay mượn, và chỉ hỏi vay khi thật sự thấy rất cần.
  2. Nên hỏi vay người phù hợp
  Chúng ta chỉ nên hỏi vay tiền người có điều kiện tài chính để thời cơ được vay cao hơn. Các người ko có tiền thì chắc chắn là nếu như sở hữu muốn giúp chúng ta thì cũng chẳng thể giúp gì được. Người cho vay tiền cũng cần thiết tâm lý thật thả phanh. Trước lúc hỏi vay, chúng ta với thể Phân tích trước về khả năng vay mượn khả thi tới mức nào bằng cách nói chuyện với mọi người về tình hình tài chính của mình và xin mọi người cho quan điểm góp ý. Ấy cũng như 1 bài sát hạch để chúng ta Nhận định xem phản ứng của mọi người. Ví như ai vui vẻ và với giận dữ thấp, chúng ta hãy hỏi vay mượn họ.
  3. Đừng khiến cho bạn bè thấy khó xử sau lúc họ khước từ mình
  Chúng ta là người đi vay tiền trong phong độ là người phụ thuộc, chứ chúng ta không phải trong tâm thế người đi đòi nợ. Nếu như vì tình cảnh không cho phép hoặc vì lí do nào đó mà bạn bè từ khước giúp bạn, bạn ko nên nại và làm họ khó xử thêm. Bạn nên vui vẻ và giải thích sở hữu mọi người là đừng lo ngại khi không thể giúp được mình.
  4. Hỏi vay theo đúng việc cần
  Vay đúng theo việc cần là việc chúng ta nên khiến. Ko nên vay ít hơn nhu cầu vì tương tự không khắc phục xong việc, mà cũng ko nên vay thừa vì chúng ta sẽ ko dùng tiền đúng theo mục đích đề ra. Chúng ta chỉ nên vay đủ theo đúng nhu cầu để đảm bảo đàm phán thành công.
  5. Nhận thức sự lệ thuộc trong mối quan hệ
  Dù là việc vay mượn tiền được thực hiện giữa các người thân quen, bạn bè hay trong gia đình, chúng ta đều thấy rằng sau lúc vay tiền, chúng ta cảm nhận thấy sở hữu sự lệ thuộc nhất mực nào đó trong mối quan hệ. Chúng ta sẽ thấy với tâm lý e sợ, nể trọng, lệ thuộc sở hữu người vay, chẳng hạn như chúng ta chẳng thể đôi co tranh biện về một vấn đề mà thường nhật chúng ta vẫn hay làm cho. Do vậy để giảm bớt sự lệ thuộc này, hay không làm hạ phải chăng sự tự tôn của bản thân mình, hãy nỗ lực trả nợ nhanh chóng nhất khi với thể.
  6. Coi trọng việc vay mượn như 1 đàm phán kinh doanh
  lúc vay mượn tiền chúng ta cần chuẩn bị phần đông giấy vay mượn tiền, cũng như có các cam kết rõ ràng cho việc này. Đây là việc rất cần khiến cho để nâng cao sự sáng tỏ và sự tin cậy của chúng ta đối có bên cho vay. Cho dù là bạn bè hay người thân, vay tiền thì sẽ phải trả đa số và trả đúng hạn, cũng như chơi để người cho vay phải luôn lo lắng vì việc này.
  7. Lên phương án ngừa đối với người cho vay
  Để hạn chế việc bị thất hứa dẫn tới mếch lòng tin đối mang người cho vay, chúng ta cần chuẩn bị sẵn các kế hoạch dự phòng về nguồn vốn. Chẳng hạn như một ngày nào đó tự nhiên người cho vay tiền đòi tiền chúng ta trước thời hạn, hay cũng sở hữu thể chúng ta không kịp sở hữu tiền để hoàn trả đúng hạn. Các trường hợp đó đều gây khó xử cho cả 2 bên. Hãy chuẩn bị kế hoạch B cho việc vay mượn của chúng ta để dự phòng những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.
  8. Có kế hoạch thanh toán cụ thể
  Trước khi vay tiền hãy lên những kế hoạch vốn đầu tư rõ ràng và thật cụ thể chi tiết việc trả nợ vay. Chúng ta cũng nên phòng ngừa những cảnh huống xấu nhất cũng như dễ dàng nhất trong thời kỳ trả nợ, để đảm bảo vững chắc trong cảnh huống bất lợi nhất thì chúng ta vẫn trả nợ đúng hứa hẹn, còn nếu như ko thì còn có thể trả nợ được trước hạn.
  9. Vun đắp lòng tin
  xoành xoạch duy trì và xây dựng lòng tin tưởng đối với người cho vay và quyết tâm trả nợ thật đúng hứa, cũng như thực hiện trang nghiêm những cam kết khi vay tiền. Xây dựng lòng tin cũng là phương pháp để chúng ta còn mang thể vay thêm lần khác nếu như sau này cần.
  10. Nói lời cảm ơn chân thành
  không phải chỉ lúc vay tiền, tới lúc trả hết nợ chúng ta vẫn cần gửi lời cảm ơn tới người cho vay vì đã trợ giúp trong tình cảnh cạnh tranh tài chính. Như thế người cho vay cũng cảm thấy thật mát ruột, mối quan hệ giữa 2 bên sẽ tiếp tục ngày một tốt đẹp hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.