1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Hỏi đáp Các quá trình phát triển của thai nhi qua từng tuần

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lank98, 1 Tháng sáu 2021.

  1. lank98

    lank98 Member

    Quá trình phát triển của thai nhi qua từng tuần, qua từng tháng có lẽ là điều mà mẹ nào cũng tò mò, cũng thắc mắc và muốn theo dõi quá trình con lớn lên từng ngày đúng không nào? Vậy thì các mẹ lần đầu mang thai có thể tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé.

    10 tuần đầu tiên thai kỳ
    [​IMG]

    10 tuần đầu tiên của thai kỳ là những tuần bắt đầu cho sự thụ thai, hình thành phôi thai ở tuần 3, tuần 5. Sau đó ở tuần thứ 7 trở đi các bộ phận như tim, mắt mũi,… sẽ hình thành.

    Và bước sang tuần thứ 8, kích thước của con sẽ gấp đôi tuần 7. Tuần thứ 9 và tuần thứ 10 là những tuần rất quan trọng. Bé lúc này đã bắt đầu cử động và sẽ tăng cân nhanh chóng hơn.

    Thai nhi từ tuần 11 đến tuần 20
    Tuần thai thứ 11, 12 là những tuần thai rất quan trọng, những tuần đầu tiên cho sự phát triển tiếp theo của bé con của chúng ta. Ở thời điểm này, phôi thai đã hoàn thành, chân tay của bé chỉ mới hình thành nhưng đã có thể gập lại được.

    Sang đến tuần thai thứ 14 là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ nhất, thời điểm hình thành mạch máu ở con. Từ tuần này trở đi, mẹ nên tập vận động nhẹ nhàng.

    Kích thước của bé ở tuần thai thứ 15 sẽ lớn bằng 1 quả đào và sang đến tuần 16 thì con có thể cảm nhận được ánh sáng và biết cách di chuyển. Tuần 17 là một tuần thai đánh dấu sự phát triển của con bởi những cú đạp nhè nhẹ lên bụng mẹ.

    Còn khi sang đến tuần 10 thì các giác quan của con bước vào giai đoạn phát triển nên bé có thể “hóng” chuyện của bạn đấy, vì vậy mẹ nên cho con nghe nhạc nhé.

    [​IMG]

    Sự phát triển của thai nhi từ tuần 21 đến 30
    Dù chưa lớn lắm nhưng ở tầm tuần thứ 23 chúng ta có thể đoán được lịch hoạt động của bé bằng việc cảm nhận bé di chuyển như thế nào trong bụng chúng ta.

    Tuần thai thứ 27 sẽ đánh dấu sự hoạt động của hệ hô hấp ở bé khi bé hít vào và thải ra nước ối giúp phổi hoạt động. Kết thúc tam cá nguyệt thứ hai chính là ở tuần thai thứ 28. Lúc này não của bé phản xạ khá nhạy bé rồi đấy mẹ nhé.

    [​IMG]

    12 tuần cuối thai kỳ
    Từ tuần thai thứ 31 trở đi là những tuần thai dành cho sự phát triển hoàn thiện ở trẻ. Kích thước của trẻ sẽ phát triển dần từ kích thước bằng quả bí ngòi, quả dứa, quả đu đủ cho đến kích thước bằng quả dưa hấu. Khi ở tuần thai cuối cùng, là tuần 41- 42 thì bé sẽ dần hướng về phía quay ra và có thể chào đời bất cứ lúc nào đấy nhé các mẹ.

    Trên đây là một vài điểm khái quát về sự phát triển của thai nhi cho các mẹ tham khảo. Bạn có thể ghi lại lịch trình này để biết bé con đã đến với thế giới của chúng ta như thế nào nhé.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.