1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Các sản phẩm xử lý âm thanh chuẩn nhất ngày nay

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thienkim, 8 Tháng năm 2018.

 1. thienkim

  thienkim Member

  Mong muốn sử dụng sản phẩm âm thanh của người dùng ngày càng hiện đại, kéo theo những vấn đề về khía cạnh chất lượng âm thanh bắt buộc tốt hơn, chất lượng hơn. Chính vì thế mà ngày nay có rất nhiều thiết bị giải quyết tần số loa đài ra đời vốn đáp ứng cho nhu cầu xử lý tín hiệu âm thanh của người sử dụng. Chia sẻ sẽ nhắc tới các sản phẩm giải quyết tín hiệu âm thanh phổ biến, được dùng một số nơi hiện nay.
  Tất cả thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh (effect) được xem là chưa thể vắng ở 1 dàn loa đài cao cấp. Nó tất cả rất nhiều hiệu ứng hỗ trợ người dùng khả năng xử lý loa đài theo mục đích, với ý nghĩa duy nhất đấy là làm sao để tiếng phát tới tai người thưởng thức là hay nhất. Tới đây là một số sản phẩm xử lý tần số được dùng phổ biến ngày nay:
  Tìm hiểu ngay:
  Loa âm trần
  Bán loa âm trần
  Lắp đặt loa âm trần

  1. Echo, delay:
  - Đó có thể là kiểu thông thường và được tính đến nhiều nhất. Không chuẩn mực là kỹ thuật viên loa đài mà một số người có đam mê ca hát, hay hát karaoke hay ca ở các nơi, sự kiện bé chắc chắn sẽ biết tới hiệu ứng echo và delay. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ tạo ra những tính năng như hiệu ứng echo, delay, tiếng vang, chorus và khả năng có đến khá nhiều hiệu ứng khác cho chất âm của người hát.
  - Ngày nay có lẽ tiếng vọng lại và delay được coi là sản phẩm chẳng thể mất trong 1 dàn âm thanh biểu diễn (ngoài trời hoặc một số sự kiện). Nó sẽ tạo phần hỗ trợ cho chất âm của người hát trở nên tuyệt vời, đầy đặn cũng as thưởng thức tuyệt vời hơn.
  - Ngoài ra trong các dàn loa đài cao cấp thì lúc nào cũng phải có thiết bị mixer để trộn hết các cổng vào. Ở các mixer cũng có những núm cài đặt mục đích khả năng xử lý tín hiệu âm thanh nhờ vào những tần số high, low... hay còn gọi là những tiếng bass, mid, treble... để cho tiếng nghe thuận tai nhất. & hiện nay các loại effect cũng đã được xử lý trên một số mixer as echo, delay, reverb... cho phép người dùng có thể sử dụng do các thiết bị giải quyết tích hợp này giải quyết các mục đích đơn giản. Rõ ràng mang lại kết quả của tất cả vấn đề này chưa thể nào tính toán được vs việc dùng thiết bị echo, delay rời được.
  2. Compressor (Bộ nén tiếng):
  - Đây chắc chắn là một sản phẩm xử lý tín hiệu âm thanh rất phổ biến đối với nhiều người chơi audio, nhưng để xử lý và điều chỉnh hiệu quả nó thì là cả một vấn đề. Chính vì thế tôi chỉ chia sẻ về khái niệm cũng như những chức nay chuẩn chỉ của nó trong bài viết này, còn về kỹ thuật chỉnh xin được hẹn trong những bài viết sau.
  - Compressor được sử dụng ở hệ thống âm thanh ngày nay đa số vs nhằm hạn chế các tần số loa đài đi quá giới hạn thực hiện, đặc biệt đối với những âm bass. Khi 1 tín hiệu âm thanh hoạt động, được ampli khuếch đại để đẩy tới loa đẩy ra thì đa số chắc chắn bị méo mó ở một thoáng nào đó, tạo ra các âm rền nghe rất khó chịu. Và do đó compressor ra đời giải quyết các tình huống as vậy, cắt tất cả dải tần vượt ngưỡng tiếng mà người sử dụng cho phép.
  - Các từ chuyên ngành bắt buộc nắm vững lúc sử dụng compressor đấy là: Attach, Release , ngưỡng, Limit
  3. BBE (tên hãng sản xuất) hoặc Contour:
  - Đây cũng là 1 sản phẩm chuyên xử lý tần số âm thanh. Nó chắc chắn tác động làm to ra hoặc co vào hai cạnh của đường thể hiện hình sin, làm cho ta thưởng thức âm thanh khá dầy hơn hay bé hơn ở những dải tần quy định. Phương pháp xử lý tín hiệu loa đài của compressor và BBE chắc chắn được chỉ rõ qua hình vẽ sau:
  - Tuy nhiên hãy hình dung nếu 1 dàn loa đài xử dụng cả 3 thiết bị trên, chắc chắn sẽ có các bất tiện xảy đến khi phải cài đặt rất nhiều sản phẩm, & vấn đề thiết lập, setup dây cho tất cả dàn âm thanh chắc chắn tạo ra các bất tiện. Do đó lúc này cũng có khá nhiều tất cả thiết bị phù hợp bao gồm có các sản phẩm này, mang đến việc thích hợp trong quá trình xử lý tín hiệu loa đài. Một trong số đó là tất cả sản phẩm xử lý tần số âm thanh kỹ thuật số, series AP của đơn vị sản xuất Soundking, được lắp đặt theo công nghệ Đức.
  - Đó là tất cả thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh công nghệ sản xuất, giải quyết tín hiệu từ 24bit/48KHz & cấp phép giữ với năm mươi bộ lưu không giống nhau. Các thiết bị này có full tất cả thuộc tính as delay, nén dải tần, cũng như hỗ trợ tần số bảo vệ loa trong quá trình dùng. Người sử dụng khả năng kết nối thiết bị với máy tính nhằm xử lý một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng & hiệu quả hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.