1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Các thách thức trong việc tiến hành mạng 5G tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi binbobiii, 21 Tháng mười 2019.

 1. binbobiii

  binbobiii Member

  Sáng 16/8, tại Hà Nội, Cục Tần số VTĐ (Bộ TT&TT) đã chủ trì tổ chức hội thảo ASEAN về tần số cho 5G.


  [​IMG]
  Phát biểu khai mạc hội thảo, vật dụng trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho rằng, viễn thông là cơ sở hạ tầng của nền kinh tế số, xã hội số, Internet vạn vật (IoT) và cơ sở hạ tầng của cuộc CMCN lần sản phẩm 4. Bởi vậy, 5G mang vai trò lạ lùng trong việc kết nối cơ sở hạ tầng viễn thông và là chi tiết ko thể thiếu nhằm hiện thực hóa đối tượng xây dựng một ASEAN số.

  [​IMG]
  thiết bị trưởng bộ TT& TT đề cao việc vận hành 5G

  Tại Việt Nam, để tận dụng lợi hơn từ việc Tiên phong vận hành kỹ thuật này, Bộ TT&TT đã sớm với kế hoạch cho phép thí nghiệm 5G trong năm 2019, quy hoạch phổ tần trong năm 2019 -2020 và cấp phép thương mại vào năm 2020.

  Tính đến thời điểm trên sự thật, Việt Nam đã cấp giấy phép cho 3 nhà mạng viễn thông để vận hành thử nghiệm 5G tại một số thành phố lớn. Tháng 5/2019, Viettel đã thực hiện việc kết nối và cuộc gọi lần thứ nhất trên mạng sản phẩm điện thoại 5G tại Việt Nam.

  Theo thứ trưởng Phạm Hồng Hải, để sản xuất dịch vụ 5G, trước tiên cần có phổ tần cho mạng 5G. Tuy nhiên, các nước ASEAN đang phải đối diện sở hữu các thách thức chung trong việc phân bổ phổ tần cho 5G.

  nhiều loại quốc gia trong khu vực đang tiêu dùng băng tần 3,5 GHz cho những hệ thống vệ tinh trong lúc việc sử dụng những băng tần mmW (tần số 26GHz hoặc 28GHz) vẫn còn bị nghi ngại do phạm vi phủ sóng sở hữu phần hạn chế.

  Băng tần 3.5GHz đóng vai trò rất rất cần thiết đối mang sự lớn lên 5G. Tuy nhiên, ở Việt Nam cũng như một số nước ASEAN, việc xem xét tiêu dùng băng tần này cho 5G còn cần tính tới mức độ ảnh hưởng đến các đài thông tin vệ tinh thế giới.

  Thời gian vừa rồi, Việt Nam đã phát thử nghiệm 5G ở băng tần 3.5GHz nhằm nghiên cứu, giới thiệu mức độ ảnh hưởng để đưa ra quyết định chính xác nhất về việc mang quy hoạch dùng băng tần 3.5GHz cho 5G hay ko. Ấy cũng là nguyên do mà Cục Tần số VTĐ đang kiếm tìm giải pháp quy hoạch băng tần phù hợp cho 5G.

  Theo ông Đoàn Quang Hoan – Phó người đứng đầu Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, hoàn toàn được quan tâm người đều mô tả thông tin vô cùng cao vai trò của 5G đối mang thời gian sắp tới của thông tin điện thoại và chuyển đổi số. Việc tăng trưởng 5G, kế bên vấn đề công nghệ còn sự cần dùng một đường dẫn to, tức là buộc phải có đủ tần số để lớn mạnh 5G trên tất cả các ứng dụng của nó.

  [​IMG]

  Thách thức lúc thực hiện 5G

  Cả 3 khu vực tần số cao, tần số trung bình và tần số thấp đều cực kỳ đề nghị cho 5G. Khu vực tần số cao rất trọng yếu đối với ứng dụng Internet tốc độ rất cao. Băng tần trung bình là 2.6GHz và 3.5GHz đáp ứng nên lớn mạnh đường truyền tốc độ cao nhưng vùng phủ cũng chỉ khá. Trong lúc đấy, băng tần thấp đáp ứng buộc phải về vùng phủ, vượt trội là ở khu vực vùng sâu, vùng xa.

  Chia sẻ với Pv. VietNamNet, ông Đoàn Quang Hoan cho rằng, đối có thông tin sản phẩm điện thoại, băng tần phải chăng gần như đã sử dụng hết cho 3G và 4G. Băng tần Trên thực tế bị chia nhỏ phải khó mang đường truyền đủ to lớn để phát triển 5G. Bởi thế, cả thị trường, khu vực lẫn Việt Nam đều đang tập trung nghiên cứu việc tiêu dùng băng tần trung bình 2.6GHz và 3.5GHz.

  Việc dùng băng tần 3.5GHz vấp cần một khó khổng lồ. Ấy là việc băng tần này hiện đang được những nước sắp xích đạo sử dụng cho thông tin vệ tinh. Đối mang các nơi với lượng mưa to, việc sử dụng thông tin vệ tinh ở băng tần 3.5GHz là vô cùng quan trọng.

  Vệ tinh Vinasat-1 của Việt Nam hiện đang tiêu dùng băng tần này để tiếp tế chuyên dụng cho viễn thông vệ tinh cho cả khu vực Châu Á – TBD. Điều này đặc thù sở hữu ý nghĩa đối có việc cung cấp dùng cho thông tin vệ tinh cho khu vực biên giới và hải đảo.

  [​IMG]

  Toàn cảnh buổi hội nghị ASEAN

  Theo ông Đoàn Quang Hoan, các cơ quan quản lý nhà nước đề nghị nghiên cứu làm cho sao để vững chắc dùng hài hoà băng tần giữa 5G và thông tin vệ tinh. Đây là một việc hết sức cạnh tranh, ông Đoàn Quang Hoan đề cập.

  Hiện Việt Nam đang thử nghiệm và nghiên cứu giải pháp phối hợp sử dụng băng tần trung bình. Dù thế, vị Phó người đứng đầu Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam cho rằng, để nghiên cứu khả năng tích hợp chia sẻ giữa phục vụ mặt đất và công tác thông tin vệ tinh, nhu yếu phải sở hữu sự dự vào trực tiếp của VNPT – đơn vị đang dùng băng tần này cho chuyên dụng cho vệ tinh.

  Theo ông Đoàn Quang Hoan, giả dụ VNPT tích cực kéo cùng với Cục Tần số VTĐ và Bộ TT&TT thì mới có thể sắm ra được bí quyết. "Tôi trông mong Bộ TT&TT, Cục Tần số VTĐ và VNPT chắc hẳn phối hợp để nghiên cứu tiêu dùng băng tần này cho 5G trong tương lai”, ông Đoàn Quang Hoan nhắc.

  Nguồn: vong quanh hai phong
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.