1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Các thành phần linh kiện cơ bản của server vật lý

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 26 Tháng chín 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Với sự bùng nổ và lớn mạnh một cách thức mau chóng của công nghệ thông báo hiện giờ thì bất cứ 1 tổ chức nào cũng cần xây dựng một hệ thống thông tin chứ ko chỉ đơn giản là tiêu dùng máy tính nữa. Theo đấy để sở hữu thể vận hành hệ thống, ta cần đến những mẫu máy chủ và cùng Đánh giá linh kiện máy chủ như thế nào nhé.

  1 máy chủ thường mang các linh kiện và phòng ban gần giống sở hữu PC. Không những thế, những linh kiện trong máy chủ đòi hỏi chất lượng, dung lượng và 1 số tính năng cao hơn so mang các linh kiện trong PC.

  các bộ phận/ linh kiện quan trong căn bản của máy chủ:

  Mainboard:

  Hay còn được gọi mang loại tên main server đây là bộ phận trong những trang bị như máy tính hoặc các máy chủ, chúng với cấu tạo là một mạch điện được tạo ra với nhiệm vụ kết nối và truyền dẫn giữa các linh kiện khác nhau như các khe cắm bộ nhớ, các bộ xử lí… để tạo thành một thể kết liên thống nhất, trên đa số những Mainboard được tích hợp thêm những mạch điều khiển gắn liền sở hữu nó chẳng hạng như các card màn hình.

  >>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr670

  Chassis Server:

  Đây là một phòng ban với trong hệ thống máy chủ mang chức năng chính là bảo vệ các phần cứng như cpu, ram, main trên trong máy chủ. Đối mang những máy tính thường ngày đây chính là những case. Các Chassis được phân biệt tùy theo kích thước của từng Server khác nhau. Đối với những máy chủ chủ chúng với dạng nằm ngang, dạng đứng hay dạng tháp hỗ trợ cho việc khai triển hệ thống server dày đặc. Hiện nay, trên thị phần mang toàn bộ các Chassis khác nhau như 1U, 2U, 3U….

  Bộ vi xử lý (CPU):

  là một linh kiện máy chủ quan yếu, CPU là một bộ xử lý trọng điểm của máy chủ (server) mang 1 bảng mạch được tích hợp hàng triệu transitor trên đấy.

  Bộ nhớ máy chủ (RAM server):

  Đây cũng là 1 linh kiện quan trọng đối mang máy chủ vì nó quyết định kích cỡ và số lượng chương trình mang thể chạy được vào cộng 1 thời khắc cũng như lượng dữ liệu với thể xử lý được ngay tức khắc. Do tính chất hoạt động liên tiếp và ổn định nên RAM máy chủ cần với hỗ trợ ECC (Error Checking and Correction)hoặc gọi tắt là RAM ECC vì bản thân cái RAM này có khả năng kiểm tra và sửa lỗi cho từng bit riêng lẻ giúp cho máy chủ phát hiện và xử lý kịp thời những lỗi xảy ra cho bộ nhớ để cho máy chủ hoạt động ổn định và liên tiếp.


  Ổ cứng máy chủ:

  Ổ cứng SAS/SATA

  Máy chủ là 1 thiết bị lưu trữ dữ liệu sở hữu du ng lượng to. Ổ cứng của máy chủ không khác phổ biến so mang ở cứng máy PC thường ngày nhưng do nhu cầu sử dụng cho máy chủ đòi hỏi khả năng tróc nã suất cao nên ổ cứng dành cho máy chủ sẽ với các tính năng và chuẩn riêng cho những ổ cứng máy chủ như số vòng quay nhiều hơn chẳng hạn.

  Ổ cứng SSD

  (viết tắt của Solid State Drive) sử dụng các chip nhớ thay vì những phiến đĩa quay như ổ cứng HDD. SSD giúp tăng hiệu năng và tốc độ xử lý dữ liệu của máy chủ. Bởi thế, ổ cứng SSD máy chủ thường được dùng để cài đặt hệ điều hành rộng rãi hơn là để lưu trữ dữ liệu. Giá thành của ổ cứng SSD ngày nay thường cao hơn giá tiền của những ổ cứng HDD mang cộng dung lượng.

  Linh kiện Card RAID

  giả dụ ở máy tính bàn bình thường sở hữu thể bạn ít nghe tới cụm từ RAID hoặc card RAID. Nhưng đối mang máy chủ (server) thì bạn sẽ thường nghe và gặp RAID hoặc là card RAID hơn. Card RAID là một bo điều khiển với chức năng là kết hợp các ổ cứng thành 1 hệ thống ổ cứng hợp nhất có những cơ chế lưu trữ và sao lưu khác nhau nhằm giúp cho tốc độ truy suất dữ liệu cao và đảm bảo an toàn cho dữ liệu được lưu trữ.

  Bộ cung cấp nguồn (PSU)

  Thành phần cung ứng năng lượng cho các đồ vật bên trong giữ vai trò quan yếu trong quá trình hoạt động của máy chủ, chính vì vậy những dòng máy chủ chuyên tiêu dùng thường đi theo những bộ nguồn công suất thực cao sở hữu khả năng thay thế hay phòng ngừa lúc bộ nguồn chính bị lỗi.

  các server thường hoạt động liên tục ngày này qua ngày nọ nên cần có một bộ phân phối nguồn ổn tiên đề hệ thống sở hữu thể hoạt động tốt chỉ cần khoảng dài.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.