1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Các thiết bị phụ của máy biến áp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Hoàn Cầu LTD, 20 Tháng hai 2020.

 1. Hoàn Cầu LTD

  Hoàn Cầu LTD New Member

  1. Hệ thống làm mát máy biến áp
  Được làm bằng cách ghép các ống tròn hoặc dẹt, nối vào thân máy biến áp bằng các mắt bích nối (được gọi là cánh tản nhiệt). Nhiệm vụ làm tăng tiết diện tiếp xúc của lượng dầu cách điện trong thân máy biến áp với không khí để tản nhanh nhiệt cho máy biến áp.

  [​IMG]

  1. Quạt gió
  Được lắp đặt trên cánh tản nhiệt, được bố trí thổi hoặc hút hơi nóng trong hệ thống cánh tản nhiệt và thổi ra ngoài nhằm tăng khả năng tản nhiệt cho máy biến áp.

  1. Bơm dầu tuần hoàn
  Được bố trí để hút dầu nóng trong thân máy biến áp, bơm qua hệ thống cánh tản nhiệt để nâng cao khả năng tản nhiệt của máy biến áp, khi nhiệt độ máy biến áp tăng đến giới hạn nào đó (loại này thường dùng cho các máy biến áp công suất lớn).

  Xem thêm: Ngăn chặn trạm biến áp chảy dầu

  1. Bộ đổi nấc máy biến áp
  Bộ đổi nấc không tải: dùng điều chỉnh điện áp ra trong phạm vi nào đó khi máy biến áp được cắt điện.

  Bộ đổi nấc dưới tải: dùng điều chỉnh điện áp ra trong phạm vi nào đó khi máy biến áp vẫn đang mang điện với giá trị dòng tải nào đó.

  1. Bộ phận phòng nổ
  Là một mặt bích được bịt kín bằng một miếng nhôm hay phíp mỏng, để giải thoát nhanh áp suất sinh ra trong máy biến áp khi có sự cố xảy ra bên trong máy biến áp. Hiện nay người ta thay kính phòng nổ bằng một van áp lực. Khi sự cố bên trong máy biến áp, áp suất trong máy biến áp tăng cao đến một giá trị nào đó được chỉnh sẵn, van áp lực sẽ tác động làm giảm nhanh áp suất trong máy và dầu được phụt ra ngoài qua van áp lực.

  1. Rơle gaz
  Là một bầu chứa có mặt kính, được nối tiếp trong hệ thống ống từ bình dầu phụ xuống thân máy chính, bên trong đặt hai bộ phao ở hai độ cao khác nhau. Trên mỗi phao được gắn một tiếp điểm thuỷ ngân hoạt động theo sự lên xuống của phao.

  Khi có hiện tượng sinh khí nhiều trong máy biến áp, hoặc mức dầu trong thùng dầu phụ giảm hụt do rò rỉ hoặc cạn dầu, rơle gaz sẽ hoạt động. Ban đầu làm hạ phao trên sẽ tác động đóng tiếp điểm đi báo tín hiệu gaz nhẹ, nặng hơn phao dưới sẽ hoạt động đóng tiếp điểm đi cắt máy cắt tách máy biến áp ra khỏi lưới.

  1. Hệ thống thở, giãn nở theo nhiệt độ của dầu trong máy biến áp
  Gồm một bình dầu phụ chính nối xuống thân máy biến áp và các bộ phận cách ly gián tiếp (loại thùng dầu phụ có ba ngăn hoặc có thùng nổi) hay cách ly trực tiếp (thùng dầu phụ có màng nổi) với không khí bên ngoài. Khi máy biến áp làm việc ứng với nhiệt độ dầu nào đó, lượng dầu trong thân máy chính giãn nở (hoặc co lại) ra sẽ được dồn lên (hoặc hạ thấp) trong bình dầu phụ, nhờ bộ phận cách ly nên dầu và cuộn dây máy biến áp không bị nhiễm ẩm từ môi trường bên ngoài.

  Liên quan đến thùng dầu máy biến áp, khi có các sự cố làm tràn dầu, rò rỉ, thủng thùng dầu máy sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt dầu, dẫn đến cháy nổ máy biến áp. Vì thế để ngăn chặn tình trạng cháy nổ máy biến áp, nên khi phát hiện sự cố rò rỉ chảy dầu, hãy khắc phục tình trạng sớm nhất. Dùng keo vá lỗ thủng thùng dầu máy biến áp bằng Polywater Powerpatch để vá vĩnh viễn lỗ thủng.

  Liên hệ Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Hoàn cầu - Đại lý phân phối Polywater tại Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HOÀN CẦU
  Địa chỉ: 293 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM
  Email: info@worldtech.com.vn
  ĐT: 028.7307.0187- 1900.633.923
  Hotline: 0908.176.919- Mr Phương
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.