1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Các vị trí đặt ghế massage

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lank98, 17 Tháng ba 2021.

 1. lank98

  lank98 Member

  Bạn vừa mới mua một chiếc ghế massage hay đang có dự định thay đổi vị trí đặt ghế massage trong phòng khách để mang đến tài lộc, may mắn? Bạn không quá am hiểu phong thủy để bố trí? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều mẹo bố trí hay ho nhé.

  Vị trí đặt ghế massage sinh tài lộc theo phong thủy ngũ hành
  [​IMG]

  Ghế massage thuộc hành kim, phòng khách là hành Thổ và như các bài viết trước đã chia sẻ, khi hoạt động ghế sinh ra nhiệt – mang yếu tố hành Hỏa. Dựa theo quan niệm phong thủy ngũ hành, Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim, do đó bố trí ghế massage trong phòng khách là hợp lý.

  Ngoài ra, để tìm được vị trí đặt ghế massage phù hợp, bạn cần nắm vững 2 nguyên tắc phong thủy cho phòng khách như sau:

  – Nguyên tắc Động – Tĩnh: Ghế massage thuộc trạng thái động, vì vậy nên đặt ghế cùng bên với phía cửa ra vào. Do bộ bàn trà sofa thuộc về trạng thái tĩnh (không sử dụng) nên hãy đặt đối diện với ghế massage.


  Nguyên tắc Đông tứ trạch- Tây tứ trạch: Nếu bản mệnh gia chủ thuộc Đông tứ tránh thì nên đặt ghế hướng Tây, bàn ghế sofa đặt hướng Đông đối diện với ghế và ngược lại.

  Vị trí đặt ghế massage đối diện bàn trà sofa theo mệnh tuổi gia chủ
  Để có thể đón nhận nguồn năng lượng tốt nhất, gia chủ nên chú trọng đến việc đặt ghế massage đối diện với hướng ngồi bàn trà sofa. Ví dụ gia chủ thuộc:

  Mệnh Kim: vị trí bàn trà sofa hướng Tây – Tây Bắc, thì đặt ghế massage ở hướng Đông – Đông Nam.

  Mệnh Thủy: vị trí bàn trà sofa ở hướng Bắc và có thể đặt ghế massage ở hướng Nam đối diện.

  Mệnh Mộc: vị trí bàn trà sofa tại hướng Đông – Đông Nam, thì có thể đặt ghế massage ở hướng Tây – Tây Bắc.

  Mệnh Hỏa: vị trí bàn trà sofa tại hướng Nam và có thể đặt ghế massage ở hướng Bắc đối diện.

  Mệnh Thổ: vị trí bàn trà sofaở hướng Tây Nam – Đông Bắc, thì đặt ghế massage ở Đông Bắc – Tây Nam.

  Vị trí đặt ghế massage cạnh Tivi
  [​IMG]

  Tivi và ghế massage đều thuộc hành Kim và tỏa nhiệt khi hoạt động, vì vậy theo nguyên tắc Động – Tĩnh, chúng ta không nên đặt hai món đồ này đối diện nhau. Thay vào đó, đặt ghế bên cạnh Tivi là một trong những vị trí tốt để hai vật bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, quá trình tỏa nhiệt của tivi và ghế massage có thể tác động đến sự lưu thông của không khí, từ đó ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách và bản mệnh gia chủ.

  Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu đặt ghế massage và tivi ở nơi thoáng mát, cách nhau một khoảng ít nhất 1 mét để thuận tiện cho việc lưu thông các luồng khí trong căn nhà. Ở giữa tivi và ghế massage có thể bố trí một món đồ nội thất dạng tĩnh để giảm bớt Hỏa.

  Các vị trí nên tránh khi đặt ghế massage trong phòng khách
  Tủ, kệ gỗ
  Trong phong thủy, tủ sách và kệ gỗ đều thuộc hành Mộc, có tương khắc với hành Kim. Do đó khi bố trí vị trí đặt ghế massgae, gia chủ nên tránh đặt ghế gần những đồ vật có ngũ hành Mộc này. Tuy nhiên, nếu muốn bố trí ghế cạnh tủ gỗ thì chúng ta vẫn có thể hóa giải bằng cách lựa chọn các nội thất trưng kệ thuộc ngũ hành, đặc biệt là Thủy để trung hòa. Theo đó, Thủy đóng vai trò chuyển hóa tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, mối quan hệ tương khắc được cân bằng và hòa hợp.

  Chân cầu thang
  [​IMG]

  Đối với những ngôi nhà có không gian phòng khách nhỏ hẹp, gia chủ thường tận dụng không gian dưới chân cầu thang để đựng một vài món đồ nội thất tiện dụng, chẳng hạn như ghế massage. Tuy nhiên, việc bố trí ghế massage dưới chân cầu thang có thể khiến tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị giới hạn, không thể làm nổi bật thiết kế hiện đại, thời thượng vốn có của một chiếc ghế. Không chỉ vậy, không gian dưới chân cầu thang khá nhỏ hẹp, có thể cản trở luồng khí Hỏa sinh ra khi dùng ghế.

  Hãy đặt ghế massage dưới chân cầu thang nếu bạn đáp ứng được các yếu tố sau:

  – Cầu thang dáng đứng, không xoắn ốc, không gian đủ lớn để đặt ghế và không cản trở các hoạt động của ghế khi ngả ra sau 90 độ. Không gian cần đảm bảo rộng ít nhất 5m2.

  – Không gian dưới cầu thang phải sạch sẽ. Bạn hãy dành thời gian để lau dọn cầu thang, đảm bảo ghế không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn.

  – Đảm bảo không gian thoáng mát, sáng sủa, không ẩm ướt.

  Không nên đặt tivi cạnh khu vực tiếp giáp phòng khách và phòng ăn
  Phòng ăn thuộc hành Mộc và Hỏa nên có quan hệ tương khắc với ghế massage thuộc hành Kim, có thể ảnh hưởng tới khí vận của gia chủ. Không chỉ vậy, phòng ăn thường có độ ẩm cao do sử dụng nhiều nước, dễ gây hư hại cho máy móc, linh kiện điện tử trong ghế. Ngoài ra, phần da ghế cũng dễ bị nấm mốc, bạc màu, bám mùi thức ăn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.