1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cách bón phân cho rau sạch và an toàn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi qnhan10a3, 24 Tháng năm 2019.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Bón phân là một hoạt động không thể thiếu để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng phát triển thuận lợi và cho kết quả tốt .Những cái gì cũng có 2 mặt lợi và hại phân bón dù tốt cho cây những cũng gây ổ nhiễm độc hại cho cây nếu không bón phân đúng cách .Vì vậy việc bón phân một cách hợp lý và an toàn là hết sức cần thiết cho sức khỏe con người

  Hiện nay trong việc sản xuất nông nghiệp, rau mới chỉ an toàn về thuốc bảo về thực vật nhưng chưa an toàn về việc dư các loại phân bón như đạm, lần... Để hạn chế được những vấn đề này, bà con nông dân chúng ta nên :

  - Sử dụng máy phun phân bón để bón phân đều và nhanh chóng tránh việc bón vượt quá mức
  - Chọn lọc phân bón và chất bổ sung
  • Chọn loại phân bón có bao bì , nhãn mác ngồn gốc rõ ràng
  • Không sử dụng phân bón không nhãn mác, nguồn gốc hoặc quá hạn sử dụng.
  • Không sử dụng các loại phân hữu cơ chưa qua xử lý để bón cho rau vì chúng chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh.
  - Xử lý phân bón an toàn
  • Đối với phân chuồng dùng để bón cho rau cần phải được xử lý ít nhất 06 tuần (thông qua ủ thông thường), đảo thường xuyên để đảm bảo đủ nhiệt độ, độ ẩm cho các chất hữu cơ có thời gian phân hủy.
  - Sử dụng phân bón an toàn

  Có 3 cách bón phân cho rau sạch chủ yếu: Bón bề mặt, bón cho đất trồng và phun lá. Áp dụng các phương pháp này tùy theo từng loại phân, bề mặt đất, thiết bị bón phân và từng loại cây trồng.

  1. Bón bề mặt đất trồng rau: đây là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất đối với loại phân đạm, dùng tay để rắc đều trên bề mặt đất trồng cây rau. Đối với phân bón hữu cơ thì nên bón phía dưới lòng đất sau đó lấp đất lên hoặc có thể trộn đều với đất bề mặt.

  2. Bón cho đất: phương pháp này rất phù hợp cho các loại phân bón cho rau hòa tan như phốt pho và KCl. Đưa phân vào các lỗ nhỏ hoặc đào rãnh xung quanh cây trồng, sau đó dùng nước tưới đẫm để phân ngấm nhanh vào trong đất giúp cây rau hấp thu nhanh phát triển tốt.

  3. Phun lá: sử dụng phương pháp cho hiệu quả nhất là bón phân giàu hàm lượng chất sắt, kẽm hoặc các nguồn có chất đạm ít quan trọng đối với cây rau, tuy nhiên đây là phương án rất khó tính toán được chính xác hàm lượng phân mà cây rau hấp thu được nhất là phốt pho và kali.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.