1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Cách chiên cá giòn tan thơm ngon

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi nguyennga186, 7 Tháng mười hai 2018.

  1. nguyennga186

    nguyennga186 Member

    Với những cách chiên cá sau đây sẽ giúp các bà nội trợ rán cá không bao giờ sát chảo, vỡ nát lại chín vàng đều thơm giòn hấp dẫn, bởi cá rán là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ con. Hãy cùng làm theo các mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một đĩa cá vàng giòn, không sát chảo thơm ngon hơn ngoài nhà hàng. 1. Chọn cá tươi để chế biến. Nếu muốn có một món cá chiên thơm ngon thì đầu tiên là bước chọn cá. Bạn đừng ngần ngại, hãy cầm cá lên và vạch mang chúng ra xem. Mang cá có màu đỏ là cá tươi còn nếu nó màu thâm đen hoặc trắng bệch là cá không ngon. Cá chiên phải chọn những con cá tươi ngon thì thành phẩm mới ngon được và cũng an toàn cho gia đình bạn.

    2. Sơ chế cá trước khi chiên
    Cá mua về sau khi đã được làm kỹ, rửa sạch qua nước rồi xát muối để trong vài phút, sau đó lại rửa sạch và để cá ráo nước. Tuyệt đối không ướp cá bằng đường nhé, sẽ làm cá bị cháy đen khi chiên đấy. Nên dùng dao khứa lên mình cá để cá dễ dàng chín đều hơn.

    [​IMG]

    3. Tẩm ướp cá
    Ít nhất là cá phải được ướp muối, bạn ướp khoảng 1% muối là được, ví dụ 1kg cá bạn sẽ ướp 10g muối. Ướp muối vừa để giữ cá tươi ngon không bị biến chất nhanh lại vừa để miếng cá đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể ướp thêm các vị khác như là thì là khô, bột ớt… tuỳ theo sự biến tấu của bạn.

    4. Chảo thật nóng
    Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt.

    https://haisanviet.vn


    Sau khi dầu nóng già (bạn có thể thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào dầu thấy có các bọt khí nổi lên quanh chiếc đũa) mới cho cá vào chiên.

    5. Nhúng cá qua bột chiên
    Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và cá không bị sát.

    6. Lăn cá qua xì dầu
    Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo. Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.

    7. Cách chiên cá giòn tan
    Khi chiên cá, bạn nên để mặt cá tiếp xúc với chảo được vàng hẳn hay ít ra là đã hoàn thành việc tạo lớp bảo vệ rồi thì mới lật, khi đó miếng cá đỡ dính chảo hơn và kết cấu cũng đã tốt hơn, giảm việc bị vỡ nát. Chảo càng dính thì bạn càng phải đợi cho tới khi cá vàng hẳn mới lật.

    8. Rắc qua bột mì
    Vì bề mặt miếng cá và đặc biệt là da cá có nước, nên khi cá gặp dầu nóng rất hay bị bắn và nổ. Có một mẹo nhỏ nữa mà bạn có thể áp dụng là rắc thêm bột mì vào chảo rán cá.

    Hoặc ngay trước khi rán ta nhúng cá qua bột mì rồi rũ sạch đi, chỉ để một lớp mỏng bám trên da thịt cá như lớp bụi. Cách này là nhúng bột khô chứ không phải tẩm bột và ta chỉ làm ngay trước khi rán thôi vì nếu ta làm sớm quá thì nước ở trong cá tiết ra sẽ làm lớp bột này bị ướt dính và vón cục khi rán bị dính và cứng. Lớp bột mì này vừa làm cá đỡ dính chảo, lại tạo một lớp ngăn giúp cá giữ nước làm thịt cá mềm ngọt hơn, miếng cá cũng giòn nhanh và lâu hơn.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.