1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Cách chọn máy bơm nước cho nhà cao tầng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Crystal, 19 Tháng mười hai 2018.

 1. Crystal

  Crystal Member

  MÁY BƠM NƯỚC NHÀ CAO TẦNG

  Hiện nay, tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn diễn ra rất nhanh, các chung cư nhà cao tầng được xây dựng rất nhiều. Với bồn nước thường đặt trên tầng mái của tòa nhà, với những tòa nhà cao nên lắp thêm máy bơm tăng áp để giúp ổn định áp lực trong đường ống (nên lắp thêm van giảm áp nhằm giảm áp lực lên đường ống quá lớn) lựa chọn máy bơm nước nhà cao tầng với công suất, lưu lượng và cột áp phù hợp là điều kiện cần thiết giúp giảm tiêu hao năng lượng, tăng tuổi thọ sử dụng của bơm.

  Xem >>> máy khấy chìm

  Vậy máy bơm nước nhà cao tầng thường được chọn theo các tiêu chí phổ biến như sau: độ cao bồn nước so với bơm, chiều cao cột hút, nguồn điện sử dụng 1 pha hay 3 pha.

  Máy bơm tăng áp Panasonic

  - Chiều cao cột đẩy (chiều cao cột áp).

  Bồn nước các tòa nhà cao tầng thường được lắp đặt trên tầng mái của tòa nhà. Công suất máy bơm nước nhà cao tầng thường được lựa chọn dựa trên thông số cột áp (độ cao thực tế từ máy bơm đến bồn nước). Thông số này được ghi trên máy bơm theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, khi chọn lựa công suất máy bơm nước nhà cao tầng theo thông số này, ta thường chọn cột áp >30% theo khuyến cao từ nhà sản xuất là phù hợp. Việc chọn lựa cột áp phù hợp với nhu cầu sẽ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả, nước bơm lên mạnh giúp rút ngắn thời gian bơm hoạt động, điều này vô cùng quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm.

  [​IMG]
  - Chiều cao cột hút.

  Trong một số trường hợp, nguồn nước ở xa so với máy bơm nước nhà cao tầng lúc này ta lại quan tâm đến thông số cột hút. Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề hút, chúng ta có thể tra thông số này theo cataloge đính kèm theo máy.

  - Nên chọn máy bơm 3 pha hay 1 pha? Máy nào tiêu thụ điện năng ít hơn?

  Máy bơm nước nhà cao tầng thường có 2 loại: 3 pha & 1 pha. Cùng một công suất thì máy bơm 3 pha được thiết kế nhỏ gọn hơn, tiết kiệm được không gian lắp đặt đặc biệt là độ ồn thấp hơn nhưng giá thành cao hơn, tiêu thụ nhiều điện năng so với máy bơm 1 pha cùng công suất. Nếu không có nguồn điện 3 pha thì máy bơm nước nhà cao tầng 1 pha là sự lựa chọn phù hợp, với thiết kế lớn hơn, nặng hơn so với máy bơm nước 3 pha nhưng bù lại thì máy bơm 1 pha có giá thành thấp hơn và độ tiêu thụ điện năng thấp hơn so với máy bơm 1 pha.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

  Email: bomhangphu@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.